6 cách để giảm tiếng ồn trong văn phòng mà không tốn một xu

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chắc chắn việc có một căn phòng lớn và tán gẫu có những ưu và nhược điểm. Có thể mọi người cho rằng chuyen nha tron goi này giúp giao tiếp tốt hơn và có khả năng đưa ra những ý tưởng đột phá. Tuy nhiên một văn phòng lớn có thể gây mất tập trung không và có bao nhiêu cuộc đối thoại chỉ về công việc?

Vì nhiều văn phòng hiện nay theo xu hướng mở, vì vậy họ có thể thấy rất ồn khi mọi người bắt đầu những cuộc nói chuyện. Một nghiên cứu năm 2013 của Đại học Sydney đã phát hiện ra rằng nhiều nhân viên đã phải vật lộn với tiếng ồn bên trong văn phòng. Những cuộc nói chuyện của nhân viên bên được khuyến khích những cũng cần phải có kiểm soát để tránh ảnh hưởng xấu đến công việc và người khác.

Khi bạn nghĩ về việc giảm ô nhiễm tiếng ồn trong văn phòng, thật ngạc nhiên, nhiều người nghĩ rằng sẽ phải chi một khoản khá lớn. Tuy nhiên có nhiều cách khác nhau bạn có thể giảm tiếng ồn mà lại miễn phí. Tất cả phải làm là sắp xếp lại một vài thứ một cách thông minh. Dưới đây là một vài cách mà. Dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving gợi ý cho bạn để có thể giảm tiếng ồn và tạo ra một môi trường làm việc yên tĩnh hơn.

1. Để cả đội gần nhau

Cả đội của bạn có ngồi cùng nhau không hay phải nói thật to để mọi người có thể nghe được? Nếu là trường hợp thứ hai thì bạn nên cân nhắc về việc để cả đội ngồi cùng với nhau. Cả đội của bạn có thể sẽ nói chuyện trật tự hơn về công việc mà không làm phiền người xung quanh.

Trong một không gian văn phòng mở, mỗi đội có thể kê bàn lại với nhau và có không gian làm việc riêng cho mình. Điều này giúp chấm dứt việc nói chuyện riêng.

2. Chuyển đội họp đến phòng hội nghị

giảm tiếng ồn trong văn phòng mà không tốn một xu

Đội trưởng luôn muốn cập nhật thường xuyên với đội của mình nhưng nếu họ biết rằng sẽ có một cuộc họp kéo dài với toàn thể đội, họ sẽ di chuyển đến phòng hội nghị hoặc phòng họp. Một cuộc họp có thể sẽ rất ồn khi bắt đầu thảo luận và chắc hẳn sẽ làm mọi người gần đó mất tập trung. Hãy khuyến khích nhân viên sử dụng phòng họp nếu như họ có một cuộc họp lớn hay cuộc họp mà họ nghĩ sẽ kéo dài hơn 15 phút.

Một vài nhân viên lo lắng về việc sử dụng phòng hội nghị vì họ không muốn vào những phòng phải được đặt trước. Hãy thiết lập một bảng tính trực tuyến Excel để quản lý có thể biết khi nào phòng có sẵn và đặt chỗ nếu họ cần.

3. Đề nghị một nơi làm việc yên tĩnh

Nếu bạn không muốn phải cô lập những nhân viên trật tự ra khỏi những thành viên hay tán gẫu, hãy tìm một khu vực làm việc yên tĩnh tách biệt. Hãy nói nhân viên di chuyển sang khu vực này nếu họ không muốn bị mất tập trung.

Làm việc trong một môi trường quá ồn ào có thể gây khó khăn cho một số người nếu họ cần tập trung hoàn thành một việc gấp. Hãy chuẩn bị sẵn một phòng yên tĩnh cho nhân viên để có thể giúp họ vui vẻ và đưa ra một vài gợi ý về nơi họ muốn làm việc.

4. Có một phòng ăn trưa riêng

Hiện nay nhu cầu chuyển văn phòng làm việc của các công ty rất nhiều, họ muốn có đủ không gian cho mình trong đó có cả như cầu có một khu ăn trưa riêng. Hãy khuyến khích nhân viên ăn trưa ở một nơi khác thay vì bàn làm việc của họ.

Khi ăn ở phòng làm việc, họ sẽ có xu hướng tán gẫu nhiều hơn với đồng nghiệp và thường xuyên tiếp tục điều đó với người xung quanh. Bằng cách để nhân viên ăn trưa ở một khu khác, họ có thể nói chuyện và không phải lo lắng về việc làm ồn.

5. Đưa cây xanh vào văn phòng

6 cách để giảm tiếng ồn trong văn phòng mà không tốn một xu

Có một không gian tự nhiên xanh mát trong văn phòng mang lại nhiều lợi ích. Cây cối có thể giúp cải thiện năng suất làm việc, tinh thần, sức khỏe, không khí và giảm căng thẳng.

Cây xanh xung quanh văn phòng cũng giúp giảm mức độ ồn bằng cách làm phân tán âm thanh. Đưa cây xanh vào văn phòng có thể mất một chút chi phí nhưng chúng vẫn rẻ hơn nhiều việc cách âm toàn bộ phòng.

6. Gọi điện thoại ở bên ngoài

Nhân viên của bạn sẽ sẵn sàng trả lời điện thoại để nói chuyện với khách hàng, bạn hãy đưa ra một quy tắc về việc sử dụng điện thoại. Hãy khuyến khích nhân viên của bạn nói chuyện điện thoại của bên ngoài hoặc ở cầu thang nhé.

Có rất nhiều cách để bạn có thể giảm tiếng ồn trong văn phòng. Bạn có thể trải thảm văn phòng hay thiết kế lại toàn bộ sàn văn phòng, tuy nhiên sẽ rất tốn kém. Hãy thử những cách mà Dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving đưa ra trên đây, bạn sẽ có một không gian làm việc yên tĩnh hơn nhiều mà không tốn một xu!

MỚI NHẤT
logo