6 mẹo cần biết khi gói đồ dễ vỡ lúc chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Một khó khăn khi chuyển nhà đó chính là đóng gói đồ dễ vỡ. Nếu không biết đóng gói đúng cách, đồ rất dễ bị hỏng qua quá trình vận chuyển. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài mẹo nhỏ khi gói đồ dễ vỡ.

1. Đừng sợ!

Bất cứ thứ gì dù chất liệu, hình dáng ra sao đều sẽ được đảm bảo an toàn nếu bạn sử dụng những mẹo gói đồ dưới đây. Hãy kiên nhẫn đọc hết nhé!

2. Chuẩn bị

Nếu không chuẩn bị trước, sẽ dẫn tới vội vàng, vội vàng làm cho bạn bất cẩn và sự bất cẩn dẫn đến đổ vỡ. Khi bạn có ý định chuyển nhà, hãy bắt đầu ngay công đoạn chuẩn bị từ việc chuẩn bị tinh thần (hoặc cả thể chất thì càng tốt) lên danh sách những đồ dễ vỡ đòi hỏi sự cẩn thận tối đa khi đóng gói.

Nếu bạn tự đóng gói một mình mà không có sự giúp đỡ chuyên nghiệp nào từ các công ty vận chuyển như Vietnam Moving, hãy cho mình một khoảng thời gian để đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi. Nếu bạn lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving, hãy gọi cho chúng tôi và đừng ngại yêu cầu bất cứ thứ gì.

Hãy dành thời gian kiểm tra lại những đồ dễ vỡ thật cẩn thận để biết điểm yếu của chúng và ghi chú lại với mỗi món đồ.

3. Sử dụng sự hỗ trợ đúng cách

Hãy dành một nơi rồn rãi để đóng gói đồ (Bạn sẽ không muốn đóng gói trên một chiếc bàn nhỏ mà đồ đạc có thể rơi bất cứ lúc nào đâu). Việc này được thực hiện dễ dàng hơn khi bạn làm theo bí quyết 2 nêu trên, bạn cũng sẽ biết chính xác thứ mình cần cho mỗi món đồ

- Hãy chuẩn bị những chiếc hộp thật tốt với nhiều kích cỡ nhé. Có thể sử dụng hộp hai hoặc ba lớp để bảo vệ thêm; khi chọn kích cỡ hộp, hãy chọn hộp có kích cỡ gần với kích cỡ đồ vật để bảo vệ được tốt hơn khi chuyển văn phòng trọn gói .

6 mẹo cần biết khi gói đồ dễ vỡ lúc chuyển nhà

- Gói bằng giấy và giấy bóng. Chúng tôi thấy rằng giấy bọc với lớp bóng kính mỏng là sự bảo vệ tốt nhất, không cần bọc lần thứ 2.

- Thùng các tông mỏng. Bạn có thể dùng để đóng gói quần áo.

- Giấy không axit. Bạn hãy tránh giấy báo ra nhé, chúng sẽ làm nặng thêm một cách không cần thiết

- Kéo

- Bút đánh dấu

- Băng dính (to). Sử dụng băng dán bao bì vì chúng chắc hơn so với giấy bóng kính và băng dính thường; hãy nhớ khi dán băng dính phải để đầu này kết thúc gặp đầu kia của dải băng.

- Thêm đệm lót để không có khoảng trống trong hộp

Hãy cẩn thận khi sử dụng những đồ hỗ trợ nhé. Về lí thuyết, bạn có thể sử dụng tất cả các đệm lót để bảo vệ những đồ giá trị ví dụ như khăn tắm, chăn. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng những đồ vật này bảo vệ không tốt, hãy sử dụng đồ chuyên dụng để bảo vệ đồ của bạn.

4. Hãy chuẩn bị để phòng trường hợp xấu nhất

Hãy sử dụng 2 chiếc hộp nếu bạn không chắc chắn một chiếc có đủ khả năng đựng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà!

Đừng nóng vội khi mang đồ dễ vỡ nhé vì chúng rất dễ va chạm vào thành hộp khiến khả năng hỏng vỡ cao hơn.

Nếu bạn mang đồ với nhiều cân nặng khác nhau trong cùng một hộp, hãy để đồ khó vỡ hơn xuống dưới thùng.

5. Hãy tìm hiểu trước khi làm

Nếu bạn không biết làm thế nào để gói 1 số đồ đặc biệt, hãy hỏi bạn bè, người thân hoặc nhờ tư vấn trực tuyến. Những đồ dễ vỡ có thể kể đến như: Bát đũa, đồ bằng kính, đèn, tranh vẽ, vật có hình dáng đặc biệt

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê xe tải chuyển nhà chuyên nghiệp như Vietnam Moving, đừng ngại gì về việc nhờ tư vấn. Những công ty đã có kinh nghiệm như chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tuyệt vời, chúng tôi không ngại chia sẻ kiến thức của mình đâu!

6. Dán nhãn hộp khi mang đi

Khi có bất cứ ai giúp đỡ di chuyển các đồ vật, có thể là bạn bè, người thân, hàng xóm hay là nhân viên của Vietnam Moving, hãy chắc chắn rằng họ biết những hộp nào cần đặc biệt cẩn thận. Hãy dám nhãn “Đồ dễ vỡ” vào ít nhất 2 mặt của hộp kèm với mũi tên chỉ dẫn. Mọi sự kĩ càng trong việc bảo vệ đồ đạc sẽ không trở nên vô ích!

Sau khi đọc hết những mẹo nhỏ trên, các bạn đã thấy việc đóng gói và di chuyển đồ dễ vỡ dễ dàng hơn chưa nào? Bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Nhưng nếu cần bất cứ sự giúp đỡ nào khi chuyển nhà, hãy nhớ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving nhé, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn hết mình!

MỚI NHẤT
logo