Cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà mới không phải là việc đơn giản, nhất là với những nhà đông người, đã gắn bó nhiều năm, có nhiều đồ vật cồng kềnh. Phải làm sao để có cách sắp xếp và đóng gói hiệu quả? Để giảm bớt sự nặng nhọc trong quá trình di chuyển bạn cần có cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh hợp lý, nhanh chóng.

Cách vận chuyển vật dễ cháy khi chuyển nhà

Giải pháp giúp bạn có cách chuyển đồ vật cồng kềnh

Cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh

Trước hết, bạn nên phân loại đồ dùng, mỗi đồ vật đều có cách xử lý riêng, bạn cần lên kế hoạch liệt kê một cách khoa học. Với những đồ vật cồng kềnh trong gia đình bạn không chỉ đòi hỏi bạn là người phải có kinh nghiệm, mà còn có một sức khỏe tốt. Để có cách chuyển nhà với vật cồng kềnh hãy thử nhìn xem nhà bạn có những đồ vật nào sau đây. Bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ để tháo lắp các vật dụng, thiết bị cồng kềnh như tua vít, búa nhựa, khoan điện, …Khi tiến hành tháo dỡ, bạn nên tháo dỡ từng bộ phận và để chúng theo thứ tự để thuận tiện trong việc lắp ráp lại sau này.

Những đồ cồng kềnh nhất trong gia đình như tủ quần áo, giường, bàn ghế, kệ sách, …Các đồ vật này thường có trong gia đình chúng luôn được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, khi chuyển nhà cách tốt nhất là tháo rời từng bộ phận ra. Chẳng hạn, đối với giường bạn nên tháo dỡ ra từng tấm rồi buột chặc lại, cách này giúp chúng ta tiết kiệm được diện tích trên xe tải. Đối với tủ quần áo tương đối to và nặng, bạn nên tháo dỡ cánh cửa ra trước, phần gương được bao bọc cẩn thận bằng vải hay giấy báo để hạn chế sự bể vỡ. Đối với một số tủ không thể tháo rời được bạn nên buộc cửa tủ cố định lại, dùng màng PE hoặc giấy báo để tránh bị xây xát.

Cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh

Tiếp đến là các thiết bị điện tử nặng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, ti vi, …Chúng ta cần có cách thông dụng để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Đối với tủ lạnh nếu bạn đã có kế hoạch chuyển nhà từ trước, thì nên lựa chọn những thức ăn tươi sống có thể ăn trong ngày mà không cần bảo quản. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và sức lực khi dọn dẹp đồ, lúc đó bạn chỉ cần tháo dỡ các khay kệ một cách cẩn thận rồi đóng gói cho vào thùng. Ngoài ra, còn có các đồ trang trí như khung tranh treo tường, những bức tranh thường được treo ở vị trí khá cao trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Nếu bức tranh quá to cần huy động đủ nhân lực để đảm bảo cho quá trình tháo dỡ được thuận lợi.

Còn rất nhiều những đồ vật cồng kềnh khác mà chúng tôi chưa kể đến, nếu bạn biết cách tháo lắp chỉ với thời gian ngắn là có thể hoàn thành xong khâu này. Tiếp theo, bạn nên bao bọc và đóng gói cẩn thận bằng túi nilon, thùng chuyên dụng. Đặc biệt là với những món đồ mang giá trị thẩm mỹ cao bạn cần sử dụng màng xốp, đệm chống va đập, vải mềm, …Các đồ vật cồng kềnh phải được bọc lại cẩn thận. Sau đó, dán băng keo vào đáy thùng và trên bề mặt để đảm bảo độ an toàn, tránh rơi vãi hay rách thùng trong quá trình di chuyển. Nhớ ghi chú bên ngoài đối với những vật dụng được làm bằng kính để trong khi di chuyển mọi người có thể biết và nhẹ tay hơn.

Cách sắp xếp đồ vật cồng kềnh trên xe tải

Cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh

Muốn có cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh thật hiệu quả, công việc tiếp theo bạn nên làm là xem xét đo lường số lượng đồ bạn cần chuyển đi nơi khác để thuê xe tải cho phù hợp. Thường thì những đồ đạc cồng kềnh có kích thước rất lớn vì vậy không nên chọn những loại xe quá bé. Cũng không nên chọn những loại xe quá rộng hơn so với số lượng đồ, phải chọn các loại xe tải vừa phải phù hợp với đồ dùng cần vận chuyển.

Sau đó, bạn sắp xếp đồ dùng sau cho ngăn nắp, gọn gàng trên xe tải. Các đồ đạc nặng, đồ dễ vỡ, đồ nhẹ, đồ cồng kềnh phải được sắp xếp theo thứ tự. Các loại đồ vật cồng kềnh nhất trong gia đình nên sắp xếp trước để tối đa hóa không gian của xe, đồng thời để giữ thăng bằng cho xe. Còn các loại đồ vật nhẹ và lặt vặt khác sẽ được đặt vào những vị trí còn trống trên xe tải. Lưu ý, không để các thùng đồ nặng đè lên các thùng nhẹ khiến cho nhiều đồ dùng bị bẹp, vỡ khi vận chuyển. Ngoài ra, để giữ thăng bằng cho xe nên sắp xếp hài hòa giữa các thùng đồ trong xe, không để các đồ nặng nằm lệch sang một bên xe, các đồ nhẹ một bên xe. Nếu như bạn không thể tự mình vận chuyển bạn có thể nhờ đến các dịch vụ chuyển nhà. Công ty vietnam moving luôn lắng nghe, chia sẻ hỗ trợ cùng bạn

Cách chuyển vật nhọn khi chuyển nhà an toàn

MỚI NHẤT
logo