Cách tháo lắp máy tính khi chuyển sang văn phòng công ty mới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Máy tính được xem là tài sản lớn của công ty và bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần phải có. Tuy nhiên khi vận chuyển tới địa điểm mới, không phải ai cũng biết cách tháo dỡ và đóng gói để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong máy tinh. Hãy cùng điểm qua các bước để xem cách tháo dỡ máy tính khi chuyển công ty mới của bạn làm có đúng hay không nhé.

Bước 1: Tắt hết nguồn điện và tháo dỡ máy tính

Phần lớn ở các công ty, nhân viên đều sử dụng máy tính bàn nên khi vận chuyển rất cồng kềnh và phức tạp, cộng thêm đó là rất nhiều các dây điện chằng chịt xung quanh .Để đảm bảo an toàn khi tháo dỡ máy, điều đầu tiên bạn cần làm là đóng hết tất cả các thiết bị điện, và đảm bảo rằng không còn nguồn điện ở trong máy. Sau đó, bạn tháo hết các dây kết nối mạng, loa, bàn phím và chuột ra khỏi thùng CPU nhé. Cách tháo dỡ máy tính khi chuyển công ty mới này khá đơn giản vì máy tính là đồ vật quá quen thuộc với mọi người, nên khi thực hiện sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Bước 2: Vệ sinh lại máy tính trước khi đóng gói vào thùng.

Sử dụng máy tính đã lâu, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để vệ sinh lại thiết bị của mình. Trong đó ngoài máy tính ra thì thùng CPU cũng có tính bám bụi rất cao, vậy nên nhân cơ hội này, bạn hãy vệ sinh các thiết bị của mình trước khi đóng gói vào thùng nhé. Trước tiên bạn lấy một khăn ẩm để lau phía ngoài bề mặt bám bụi, hãy nhớ rằng không được dùng khăn quá ướt nhé, như vậy sẽ làm hỏng chiếc máy tính của bạn đó. Tiếp theo bạn có thể tăm bông để lau một số kẽ nhỏ ở máy tính và thùng CPU. Theo các chuyên gia của dịch vụ vận chuyển văn phòng nói rằng công việc này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian vệ sinh các thiết bị máy móc của bạn hơn khi chuyển tới văn phòng mới.

Bước 3: Sắp xếp máy tính theo từng bộ phận.

Một công ty thì có rất nhiều các phòng ban, vậy nên sau khi thực hiện một số cách tháo dỡ máy tính khi chuyển công ty mới ở trên, bạn hãy để máy tính, bàn phím, chuột……..của một cá nhân vào một thùng các bạn nhé, hãy ghi note bên ngoài của nhân viên ở phòng ban nào để khi chuyển tới nơi làm việc mới

bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm máy tính cho các nhân viên nữa. Bằng một việc làm đơn giản nhưng rất bài bản bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cho bản thân và các nhân viên khác ở công ty, làm tăng thêm hiệu suất làm việc.

Bước 4: Đóng gói và vận chuyển máy tính.

Để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị của bạn, hãy chọn thùng carton có diện tính tương đương để đóng gói tránh tình trạng va đập khi vận chuyển trên xe. Một điều mà bạn cần phải làm khi đóng gói đó là hãy bọc một lớp vải mềm hoặc nilon chống sốc ngoài màn hình máy tính vì màn máy tính rất dễ xẩy ra hỏng khi đang vận chuyển, nhất là những đoạn đường khó đi gây ra tình trạng va chạm các thùng với nhau. Khi để máy tính vào thùng để đóng gói, bạn nên dùng băng keo quấn nhiều vòng ở thùng để đảm bảo thiết bị không bị bung ra. Sau đó hãy dung bút dạ ghi rõ “Đồ điện tử dễ hỏng, xin nhẹ tay’ để các nhân viên của công ty dịch vụ chuyển văn phòng lưu ý hơn khi sắp xếp các đồ điện tử các bạn nhé.

( Ảnh minh họa)

Khi để các thiết bị lên xe, bạn hãy chú ý sắp xếp sao cho các thùng đựng máy tính không bị các vận nặng đè lên dẫn đến việc va chạm và hỏng các linh kiện bên trong máy. Ngoài ra, khi xe chuyển bánh, hãy dặn bác tài đi với tốc độ vừa phải. Vừa an toàn và có thể tránh các thùng va đập vào nhau hơn.

Qua bài viết cách tháo dỡ máy tính khi chuyển văn phòng mới bạn đã hiểu rõ hơn các quy trình vận chuyển máy tính rồi. Nhưng nếu như máy tính bên công ty bạn quá nhiều thì đừng lo lắng và hãy nhấc điện thoại lên gọi tới số hotline của Công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Công ty Vinamoving,có nhiều năm trong nghề, với hàng trăm nhân viên được đào tạo bài bản, luôn làm việc với tiêu chí hướng về khách hàng, chúng tôi cam kết làm tốt công việc của mình khi được giao. Bạn chỉ cần tìm một văn phòng tốt và hợp với tính chất công việc còn việc vận chuyển hãy để Vietnam Moving(Vinamoving) lo. Với giá thành hợp lý cùng các nhân viên tận tâm với nghề thì vận chuyển văn phòng không còn là nỗi lo ngại của các nhân viên.

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH Vietnam Moving
Địa chỉ : Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P.Bến Thành, Q.1, TP HCM
Điện thoại : 1800 7011 – Fax: 0862619893
Mail : info@vietnammoving.com
Website: www.vinamoving.com
MỚI NHẤT
logo