Vietnam Moving
Vietnam Moving

5 sai lầm khi tự chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà là công việc quan trọng đi cùng với nó là rất nhiều khó khăn đối với bạn và gia đình. Dưới đây là 5 sai lầm gia đình bạn có thể gặp phải khi tự chuyển nhà .

Cuộc sống ngày càng phát triển đi cùng với đó là nhu cầu của con người tăng lên, một số gia đình muốn chuyển nhà đến nơi ở mới có môi trường sống tốt hơn hoặc thuận tiện hơn cho công việc, học tập. Thông thường khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn và gia đình có thể tự thực hiện công việc chuyển nhà hoặc thuê các dịch vụ chuyển nhà . Tuy nhiên, nếu tự chuyển nhà thì gia đình bạn cần tránh các sai lầm dưới đây.

Không chuẩn bị kế hoạch chuyển nhà

5 sai lầm khi tự chuyển nhà

Sai lầm đầu tiên mà nhiều gia đình gặp phải khi tự chuyển nhà là không lên kế hoạch cụ thể

Chuyển nhà là công việc quan trọng và tương đối khó khăn đối với các gia đình, đặc biệt nếu gia đình bạn có nhiều đồ đạc và vật dụng cần vận chuyển. Chính vì vậy mà trước khi chuyển nhà, bạn và gia đình mình cần lên kế hoạch cụ thể các công việc cần thực hiện càng chi tiết càng tốt. trong đó có các bước thực hiện cho từng công việc, thời gian thực hiện và người được giao công việc để công việc chuyển nhà được thuận lợi, tránh gặp phải các sự cố không mong muốn.

Đóng gói đồ đạc sơ sài và không đúng cách

Một trong các công việc khó khăn nhất mà các gia đình phải thực hiện khi tự chuyển nhà đó chính là đóng gói đồ đạc trước khi di chuyển đến địa điểm mới. Nếu không có kinh nghiệm thì gia đình bạn hoàn toàn có thể gặp phải các vấn đề khi thực hiện. Đầu tiên đó chính là không chuẩn bị trước các vật dụng đóng gói như thùng carton, túi đựng đồ hay băng keo nên khi đóng gói gặp nhiều khó khăn. Tiếp theo là không sàng lọc các loại đồ đạc trước khi đóng gói khiến cho việc sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới rất vất vả.

5 kinh nghiệm chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc sơ sài hoặc không đúng cách khiến cho công việc chuyển nhà càng thêm vất vả

Ngoài ra, một sai lầm khác mà nhiều gia đình gặp phải khi đóng gói đồ đạc tự chuyển nhà đó chính là không kiểm tra cẩn thận sau khi đóng gói nên bỏ sót đồ đạc hoặc đồ đạc bị thất lạc. Bên cạnh đó là thiếu cẩn thận trong quá trình đóng gói khiến cho đồ đạc bị hỏng, đặc biệt là thiết bị điện tử hoặc các đồ đạc cần phải tháo lắp trước khi di chuyển.

Lựa chọn giờ chuyển nhà không hợp lý

Một số gia đình tranh thủ chuyển đồ đạc sau giờ làm việc để tiết kiệm thời gian tuy nhiên lại không lường trước được tình trạng giao thông lúc này đang là giờ cao điểm. Điều này có thể khiến cho gia đình bạn phải đối mặt với tình trạng tắc đường, kẹt xe không chỉ gây tốn thời gian mà còn khiến cho bạn và các thành viên trong gia đình càng thêm mệt mỏi hơn khi chuyển nhà.

Không huy động sự trợ giúp

Đôi khi, bạn ngại không muốn làm phiền người khác hoặc cho rằng khoảng cách vận chuyển không xa, khối lượng đồ đạc không quá lớn nên không cần sự trợ giúp của bạn bè, người thân tuy nhiên có rất nhiều sự cố có thể xảy ra mà gia đình bạn không lường trước được. Việc huy động sự trợ giúp của mọi người không chỉ giúp công việc chuyển nhà nhanh chóng hơn mà còn tăng cường thêm sự đoàn kết của bạn và người thân, bạn bè của mình.

Không cam kết với đơn vị vận chuyển

tự chuyển nhà

Không cam kết và thỏa thuận cụ thể với đơn vị vận chuyển là điều mà các gia đình cần tránh khi tự chuyển nhà

Khi chuyển nhà do có quá nhiều đồ đạc cồng kềnh không thể tự vận chuyển bằng xe máy hoặc ngại vận chuyển nhiều lần, các gia đình thường lựa chọn giải pháp thuê đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, sai lầm mà nhiều gia đình gặp phải đó chính là không thỏa thuận cụ thể mức giá về việc di chuyển và bốc xếp đồ đạc. Thêm vào đó là không trao đổi cụ thể về vấn đề bảo hiểm khi vận chuyển nếu đồ đạc bị va đập, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là 5 sai lầm mà nhiều gia đình có thể gặp phải khi tự chuyển nhà, tuy nhiên giờ đây gia đình bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vina Moving. Dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi giúp công việc chuyển nhà của gia đình bạn được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện cùng với chi phí tiết kiệm.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo