Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi bạn chuyển nhà thì bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc từ nặng đến nhẹ. Và bạn đừng chủ quan khi chỉ chăm chú vào những công việc nặng như khuân vác, vận chuyển đồ đạc mà quên đi những công việc nhẹ nhàng hơn. Bởi lẽ những công việc nhẹ nhàng cũng sẽ quyết định việc chuyen nha của bạn diễn ra nhanh hay chậm, có thuận lợi hay không. Chính vì vậy bạn cần chú tâm tới những việc nhẹ nhàng trước sau đó tính đến những việc nặng hơn. Và một trong số những việc nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng quan trọng đó chính là sắp xếp đồ đạc. Nghe qua thì có thể nhiều người sẽ thấy không đúng bởi đây là công việc nhẹ nhàng và có thể bỏ qua nhưng thực tế thì lại không phải vậy. Khi bạn sắp xếp đồ đạc gọn gàng thì việc đóng gói đồ đạc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn không sắp xếp đồ đạc. Chính vì vậy để có được những kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc hiệu quả và khoa học nhất, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả khi chuyển nhà

Những bước cần chuẩn bị khi chuyển nhà

Đầu tiên bạn cần phân loại đồ đạc của mình để việc sắp xếp được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất. Những đồ đạc có giá trị về vật chất cũng như tinh thần thì lời khuyên dành cho bạn là hãy tự vận chuyen van phong. Bởi nếu có sự cố gì đáng tiếc xảy ra có thể gây thất lạc đồ đạc và bạn sẽ mất đi những tài sản có nhiều giá trị. Việc tự vận chuyển cũng giúp bạn quản lí chúng một cách dễ dàng nhất và có thể yên tâm hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian thì bạn có thể đem gửi người thân để không phải mất thêm thời gian chuyển chúng đến nhà mới nữa.

Cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả

Những đồ đạc có kích thước lớn hay những đồ vật cồng kềnh thì bạn phải tự chuẩn bị những thùng carton và những bao bọc nilon chuyên dụng để chuyển nhà. Bạn cũng có thể lấy các thùng carton cũ trước kia trên kho đồ của nhà mình để tiết kiệm được phần nào chi phí khi chuyển nhà. Những đồ đạc điện tử như tivi, tủ lạnh, điều hòa,... thì bạn sẽ phải sử dụng những thùng carton chuyên dụng để chuyển nhà. Quan trọng khi sắp xếp đồ đạc bạn cũng nên để chúng cùng một chỗ để không bị lẫn lộn với những đồ đạc khác ví dụ như dao, kéo sẽ gây ra những tác động không tốt đến đồ đạc của bạn. Tốt nhất bạn hãy phân loại từng loại đồ đạc trong nhà và xem xét xem chúng có thể để cùng với nhau hay không. Bạn cũng nên chuẩn bị một bản ghi danh sách các đồ đạc để quản lí chúng một cách rõ ràng và không bị rối khi chuyển đồ đạc đến nhà mới. Hãy phân loại đồ đạc theo từng phòng ngay từ khi liệt kê chúng trên bản danh sách để có thể định hình được số lượng đồ đạc trong từng phòng.

sắp xếp đồ đạc hiệu quả khi chuyển nhà

Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian hay muốn đồ đạc được bảo quản một cách cẩn thận nhất thì có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa có thể an tâm khi chuyển nhà.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo