Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cần mua sắm những gì khi chuyển về nhà mới?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Gia đình bạn chuẩn bị dọn tới ngôi nhà mới khang trang và đẹp hơn. Đây cũng là một dịp vô cùng trọng đại và bạn luôn muốn việc này diễn ra hoàn hảo nhất. Tuy nhiên bạn lại đang băn khoăn không biết mình cần phải làm gì, mua sắm những gì khi chuyển nhà về nơi mới sao cho phù hợp nhất? Vậy thì bài viết mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Hãy lên kế hoạch sắm đồ đạc trước khi mua

Cần mua sắm những gì khi chuyển về nhà mới?

Ngay khi bạn định hình ở trong đầu toàn bộ đồ đạc cần thiết phải chuyển tới căn nhà mới xong xuôi. Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm đó là lên danh sách những vật dụng cần phải sắm mới, hãy tới những cửa hàng uy tín để nhờ người bán vận chuyển nó tới ngôi nhà của bạn, trước khi dịch vụ chuyển nhà giúp bạn chuyển đồ đạc tới khoảng 2 đến 3 ngày trước đó.

Dù là mua sắm những vật dụng gì đi chăng nữa, bạn cũng cần phải lên danh sách và tham khảo mức giá để có thể lường trường được chi phí và mua được những vật dụng cần thiết, tránh tình trạng tiêu tiền hoang phí mà không đúng mục đích.

Những đồ đạc cần mua sắm khi chuyển nhà

Phòng ngủ

Đối với mỗi căn nhà, một trong những nơi quan trọng nhất đó là phòng ngủ. Chính vì thế, bạn cũng cần phải ưu tiên mua sắm những vật dụng trong 2 phòng này trước như giường ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo… Khi mua cũng cần phải chú ý lựa chọn màu sắc và kích thước phù hợp với căn phòng.

Giường ngủ và đệm: 2 thứ này bạn cũng không cần phải quá đắn đo và suy nghĩ nhiều đâu nhé. Bởi vì vào những ngày đầu tiên chuyển nhà, bạn còn phải bận rộn để thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa, nhiều khi đây sẽ là nơi để bạn xem TV hay ăn uống. Trước khi mua, hãy đo diện tích của phòng ngủ, lựa chọn kiểu dáng thích hợp và chất lượng tốt nhưng vẫn đảm bảo được số tiền hiện tại.

Tủ và giá treo đồ: Có khá nhiều cách khác nhau để cất quần áo, tuy nhiên tủ vẫn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nếu như phòng ngủ của bạn có không gian rộng. Bên cạnh đó giá treo quần áo sẽ giúp căn phòng trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Rèm cửa: Phòng ngủ của bạn có cửa sổ, vậy thì hãy sắm một bộ rèm cửa để tạo ra sự riêng tư và kín đáo cho căn phòng. Bên cạnh đó, đây cũng là vật dụng có tác dụng giúp tránh ánh nắng, tránh gió và bụi, cản âm thanh rất hiệu quả chuyển văn phòng trọn gói .

Phòng khách