Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ Vina Moving

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu bạn chưa mua được nhà, bạn phải đi thuê nhà thì không thể chắc chắn mình mãi định cư ở một nơi nào đó. Sẽ có lúc bạn cần phải chuyển nhà đến nơi ở mới. Vina moving sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà bạn nên biết.

1. Phân loại và đóng gói đồ đạc gọn gàng tại nhà cũ

Bạn cần liệt kê những danh sách đồ cần chuyển đi, liệt kê những vận dụng quan trọng trước tiên. Sau đó liệt kê danh sách đồ đạc theo từng phòng như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà tắm. Chuẩn bị ước tính luôn các đồ để đóng thùng, bao tải sắp xếp đồ đạc vào và các dụng cụ như băng keo, bút dạ, giấy báo, giấy nện. Những dụng cụ này sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn thu xếp đồ đạc hợp lý nhất. Ngoài ra những đồ đạc cá nhân của từng người nên để tự sắp xếp.Vina moving khuyên bạn nên thanh lý những đồ dùng không cần thiết để bớt gánh nặng khi vận chuyển. Đồng thời đó cũng là dấu hiệu mở ra những điều tốt đẹp cho bạn, một tương lai tươi sáng khi sống và làm việc tại nơi ở mới. Như vậy là đã xong những bước cơ bản cần thiết phải làm tại nhà cũ.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ Vina Moving

Phân loại và đóng gói đồ đạc gọn gàng tại nhà cũ

2. Chuẩn bị mọi thứ chu toàn tại nơi ở mới

Bạn hãy quan sát đường đi, địa hình đến nơi ở mới xem quãng đường xa gần, có chướng ngại vật gì lớn, ngõ vào có đủ rộng cho xe tải chuyển đồ đi qua. Hãy dọn dẹp qua nơi ở mới. Ghi tên vật dụng nên tờ giấy note và dán vào các vị trí mà bạn muốn sắp đặt. Điều này sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và sức lực khi sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới nhất là trong lúc đó bạn khá mệt mỏi. Khi chuyển đồ tới nơi ở mới những đồ đạc quan trọng như giấy tờ, tài sản giá trị cần phải để riêng ra tránh nhầm lẫn.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ Vina Moving

Chuẩn bị vị trí sắp xếp đồ đạc trong căn nhà mới

3. Lưu ý những quan niệm cố hữu về chuyển nhà

Dù là nhà chuyển đến là nhà mới xây hay nhà cũ bạn cũng cần lưu ý đến những quan niệm cố hữu về chuyển nhà như: xem ngày lành tháng tốt để chuyển, không mời nhiều người đến chuyển nhà giá rẻ, người có bầu không tham gia chuyển nhà, nói những lời tốt đẹp tránh xui rủi, làm lễ nhập trạch cẩn thận, không để xảy ra bất hòa, thắp đèn sáng các phòng, mua cây chổi mới và cây lau để quét dọn cho nhà cửa luôn sạch sẽ và quét hết mọi xui rủi đi, nếu chuyển nhà để lấy ngày thì nên ngủ lại buổi tối để lấy ngày…. Có những quan niệm tâm linh nho nhỏ như vậy mà vina moving nghĩ rằng không quá khó để thực hiện nhưng sẽ mang lại sự an tâm cho gia chủ, hứa hẹn những điều tốt đẹp tại ngôi nhà mới.

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà từ Vina Moving

Một số quan niệm tâm linh nho nhỏ mang đến sự an tâm cho gia chủ

Với những kinh nghiệm dịch vụ chuyển văn phòng vina moving chia sẻ, tin chắc rằng các bạn cũng đã có những định hướng nhất định cho bản thân và gia đình nếu cần chuyển nhà. Cần chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt cùng gia đình tham gia chuyển nhà bởi công việc này rất vất vả và mất thời gian nếu như bạn chưa có kinh nghiệm. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói của các công ty chuyển nhà như vina moving để an nhàn hơn. Vina moving có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này đảm bảo công việc sẽ diễn ra nhanh thần tốc và thật chuyên nghiệp.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo