Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sao cho an toàn nhất

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong gia đình thường có các loại đồ vật có tính chất, công dụng khác nhau. Nhiều đồ vật dù để vào môi trường nhiệt độ thế nào cũng đều không ảnh hưởng đến kết cấu, tính chất cũng như hư hỏng. Tuy nhiên còn có một số loại đồ vật có tính chất rất “ nhạy cảm ” dễ gây cháy nổ. Chính vì vậy, khi vận chuyển những đồ vật dễ cháy nổ này sang nhà mới cũng đòi hỏi tính cẩn thận, kỹ càng của chủ nhà cũng như nhân viên vận chuyển. Tuy nhiên, không hẳn như thế là xong. Quá trình sắp xếp lại vật dễ cháy nổ sang nhà mới cũng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ nữa. Và hầu như nhiều hộ gia đình cũng rất lo lắng khi không biết cách di chuyển vật dễ cháy nổ sao cho an toàn nhất. Chính vì vậy, sau đây công ty dich vu chuyen nha tron goi VinaMoving sẽ hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới an toàn nhất cho các hộ gia đình.

Chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sao cho an toàn nhất

Cần cẩn thận ngay từ quá trình dọn dẹp vật dễ cháy nổ

Phải công nhận là việc chuyển nhà, chuyen van phng tron goi là việc vô cùng quan trọng, tốn nhiều thời gian, công sức và đối mặt với rất nhiều khó khăn như sắp xếp, tháo dỡ, phân loại từng loại đồ vật ra. Với những đồ vật cơ bản thì thường việc dọn dẹp tuy có vất vả nhưng thường không gặp nhiều rủi ro lớn, còn những đồ vật dễ cháy nổ ngay từ đầu khi dọn dẹp bạn cũng phải vô cùng cẩn thận để tránh gây ra các thiệt hại lớn đặc biệt là cháy nổ.

Chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà

Bình gas được coi là một vật dễ cháy nổ nhất

Với hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới ( điển hình nhất là bình gas, các thiết bị gia dụng,…) bạn cần phải biết đâu là đồ vật dễ cháy, đâu là đồ vật bạn phải hết sức cẩn thận, trong mọi quá trình dọn dẹp và vận chuyển,…bởi nếu không cẩn thận trọng mọi quá trình, kể cả khâu dọn dẹp, sắp xếp,…đều dẫn đến các rủi ro không đáng có. Bạn phải nhớ không được để những vật dễ cháy nổ vào những nơi có nhiệt độ ẩm thấp vì nguyên nhân phát nổ đầu tiên của những đồ vật như thế này là do nhiệt độ. Khi nhiệt độ không khí cao sẽ làm gia tăng áp suất bên trong, khi vượt quá ngưỡng chịu đựng quá sức thì rất dễ khiến các đồ vật dễ cháy nổ dù chỉ bởi những cú va chạm nhẹ khi di chuyển.

Tránh để vật dễ cháy nổ chịu sự va đập trên xe vận chuyển

Một trong các hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới sao cho an toàn nhất bạn phải quan tâm đó là:

- Với một số thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh,điều hòa…bạn phải ngắt hết nguồn điện trước 30 phút rồi mới bắt đầu đóng gói, di chuyển lên xe vận chuyển. Và khi về đến nhà mới, bạn không được cắm điện và trực tiếp sử dụng luôn, hãy để tầm khoảng một tiếng để quá trình kết nối điện ổn định. Chính điều đó giúp cho hạn chế việc bị chập điện, xốc điện,…dẫn đến cháy nổ, hư hỏng các thiết bị.

Chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới an toàn nhất

- Với một số đồ như bếp gas, ổ cứng máy tính bạn cần phải tháo pin của các đồ vật đó ra, tránh khi lên xe vận chuyển nhiệt độ thay đổi gây ra áp lực lớn dẫn đến cháy nổ. Laptop thì bạn nên cho vào balo đựng và tự mình di chuyển, còn với bình gas đây được coi như “ một quả bom ” nếu không biết cách sắp xếp, di chuyển. Bạn hãy đặt dưới bình gas miếng lót mềm, hay miếng đệm lót bằng cao su để chống sóc trong quá trình vận chuyển. Tuyệt đối không được để bình gas cạnh những đồ vật dễ cháy nổ khác.

Bạn cũng cần nhớ là phải hết sức cẩn thận khi mang vác các đồ dễ cháy nổ ra xe, tránh gây va chạm nhiều, cũng như việc sắp xếp sao cho hợp lý, cân bằng.

Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn chuyển vật dễ nổ khi dọn nhà mới như trên là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các vật dụng này khi chúng được “ đặt chân ” về nhà mới rồi. Khi các đồ vật dễ cháy nổ đã về nhà mới bạn hãy nhớ làm theo các lưu ý mà chúng tôi đã hướng dẫn trên kia để tránh tình trạng bị chập điện dẫn đến cháy nổ, hỏa hoạn .

Chuyển vật dễ cháy nổ an toàn nhất

Chắc hẳn bài hướng dẫn chuyển vật dễ cháy nổ khi dọn nhà mới mà công ty dịch vụ vận chuyển nhà VinaMoving chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy. Hy vọng việc dọn sang nhà mới của các bạn sẽ có nhiều thuận lợi, và gặp nhiều may mắn khi sang nhà mới.

Nếu gia đình bạn gặp vướng mắc hay khó khăn gì khi dọn đồ sang nhà mới bạn hoàn toàn có thể gọi đến số Hotline: 1800 7011 – của dịch vụ vận chuyển nhà VinaMoving để chúng tôi có thể giải đáp và giúp đỡ gia đình bạn nhé.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo