Vietnam Moving
Vietnam Moving

Có nên mua sắm sau khi chuyển nhà?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển vào ngôi nhà mới rộng rãi, khang trang khiến tinh thần bạn phấn chấn, tươi vui. Tuy vậy, lại có một nỗi băn khoăn khi ngắm nhìn ngôi nhà là bạn có nên mua sắm sau khi chuyển nhà không? Nếu mua thì nên chọn thế nào?

Lựa chọn phong cách nội thất bạn muốn

Khi trang trí ngôi nhà mới, bạn nên tìm hiểu các phong cách nội thất từ Âu sang Á, cổ điển đến hiện đại, sang trọng đến cá tính, thời trang đến ấm áp, nghiên cứu kỹ càng các phong cách nào bạn đặc biệt cảm thấy thích thú, ấn tượng. Sau đó chọn lựa ra phong cách bạn ưng ý, phù hợp nhất với thiết kế ngôi nhà và điều kiện tài chính của gia đình bạn.

xem thêm: Cách khử mùi văn phòng sau khi chuyển đồ vào

Có nên mua sắm sau khi chuyển nhà?

Lên các ý tưởng về vật dụng, sản phẩm trang trí để từng bước hoàn thiện ngôi nhà theo đúng với phong cách nội thất bạn đã lựa chọn. Lập danh sách các vật dụng là một trong những mẹo hay, giúp bạn định hình số lượng, kiểu dáng và giá cả của các vật dụng từ đó quyết định mình sẽ bỏ qua bao nhiêu ngân sách để trang hoàng ngôi nhà.

Nếu đồ đạc cần sắm nhiều, vượt chỉ tiêu thì khoảng vượt đó sẽ là bao nhiêu, mình có thể chi trả được không, nếu không được thì nên làm thế nào?... Khi lên danh sách, kế hoạch hợp lý, giải quyết được mọi tình huống có thể phát sinh như vậy. Bạn sẽ không thấy lúng túng hay phân vân mà sẽ chủ động kiểm soát được công việc thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Chú ý là đừng hỏi công ty dịch vụ chuyển nhà, dịch vụ chuyển văn phòng về những vật dụng bạn cần sắm cho ngôi nhà mới. Họ tuy có kinh nghiệm chuyển nhà và đến nhiều ngôi nhà có thiết kế khác nhau nhưng công việc chính của họ là dọn dẹp và chuyển đồ, họ có thể cung cấp cho bạn vài ý tưởng hay nhưng nó có thể sẽ không phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Tốt hơn là trước hoặc sau khi chuyển nhà, bạn nên giữ lại cho mình một bảng thiết kế ngôi nhà, căn hộ hoặc đến tận nơi chụp ảnh lại tổ ấm mới của bạn và lên phong cách nội thất ngay khi bạn có thể.

xem thêm: Chuyển đồ đạc nặng cần chú ý kỹ đến tư thế

Đánh giá các đồ đạc có sẵn

Tận dụng các đồ đạc sẵn có là một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất, bởi lẽ khi chuyển nhà trọn gói, bạn đã và đang chi tiêu khá nhiều ngân sách, nếu ‘vung tay quá trán’ chi phí gia đình của bạn có thể sẽ xuống mức báo động đỏ và nếu có một sự cố bất ngờ nào đó xảy ra bạn sẽ không kịp xử lý vì thiếu tiền đấy.

Tuy nhiên, khâu đánh giá đồ đạc này ở sau khâu lựa chọn phong cách nội thất, bởi lẽ đồ đạc này cần được bạn đánh giá sau khi bạn đã chọn được phong cách nội thất, đánh giá xem chúng có phù hợp với phong cách bạn lựa chọn hay không. Nếu nó không phù hợp, bạn cần bỏ hoặc cho người khác, không tận dụng vì chúng có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà.

 mua sắm sau khi chuyển nhà?

Nên nhớ, nếu bạn chọn phong cách nội thất nhà mới giống như nhà cũ thì bạn có thể sử dụng hết đồ đạc sẵn có nhưng nếu chọn phong cách nhà mới khác nhà cũ mà vẫn tiếp tục dùng đồ đạc cũ thì nó sẽ khiến ngôi nhà bạn trông thật lộn xộn, rối mắt. Ví như dịch vụ chuyển nhà theo phong cách châu Âu, hiện đại mà bàn ghế phòng khách lại ghế gỗ, kiểu châu Á, cổ điển, sự không ‘ăn nhịp’ này sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên kém đẹp trong mắt mọi người.

Mua sắm thông minh

Đừng nên chăm chăm vào các sản phẩm được trưng bày ở showroom, các nơi này để quảng cáo sản phẩm họ thường có cách sắp xếp bố trí từ chọn lựa vị trí đến ánh sáng thiết kế làm sao để tôn vinh vẻ đẹp của sản phẩm. Nếu bạn đến những nơi này và bị ‘đánh lừa’ có thể mua phải sản phẩm tốt nhưng chưa chắc phù hợp với ngôi nhà bạn, giá thành lại cao và không đem lại nhiều tiện nghi như bạn muốn.

Cần sự tiện nghi tốt nhất, hãy tập trung sắm các sản phẩm nội thất cho phòng tắm và phòng ngủ, còn phòng khách, chỉ mua cũng vật dụng cần thiết, tùy theo phong cách nội thất.

So sánh giá cả giữa các thương hiệu, cửa hàng để có giá tốt nhất cho những sản phẩm có cùng chất liệu, kiểu dáng, màu sắc. Đã chọn phong cách nội thất nhất định nên sắm đồ đạc theo phong cách đó, không nên chọn những vật quá khác biệt, chúng có thể phá hủy phong cách bạn chọn.

Nếu bạn đang có dự kiến muốn sắm đồ sau khi chuyển văn phòng cũng có thể tham khảo bài viết này, thông tin ở đây chắc chắn hữu ích cho công việc ‘nâng cấp’ nội thất của văn phòng bạn đấy.

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo