Vietnam Moving
Vietnam Moving

Hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà

Vinamoving.com | 4/6/2017

Theo phong tục cổ truyền của Việt Nam từ xưa đến nay khi lấy vợ gả con gái người ta thường chọn ngày lành tháng tốt. Dọn nhà cũng vậy dù không quan trọng như ngày động thổ xây nhà nhưng để giữ gìn sự bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, làm ăn phát đạt sau này. Chúng ta cần tham khảo trước những hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà hà nội để có thêm bổ ít trong việc vận chuyển nhà.

Mẹo chọn ngày giờ tháng tốt để chuyển nhà

Hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà

Trước khi chuyển đến hoặc vào ở, bạn nên cần chú ý nhất đến nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà, cuộc sống của chủ nhân trước đó, các thành viên trong gia đình có mạnh khỏe, chung sống hòa thuận hay không, tại sao phải chuyển đi và bán nhà, …

Đầu tiên quan trọng hơn tất cả chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa vào ngày tháng năm sinh âm lịch của người trụ cột gia đình. Nếu bạn không thành thạo việc này có thể nhờ đến các chuyên gia hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ để được tư vấn kỹ hơn.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực việc chuyển nhà. Thời gian chuyển tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Những điều nên hay không nên khi chuyển nhà

Hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà

Bạn phải làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực tích tụ từ người chủ trước của ngôi nhà. Thậm chí nếu đó là ngôi nhà mới xây thì vẫn cần bạn phải nắm rõ những hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà để đảm bảo bạn và gia đình được sống trong môi trường hài hòa, tốt lành.

Không nên chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới, phải đến đúng giờ, dọn nhà nhanh chóng và sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Không nên mời bạn bè, khách khứa đến nhà vào lúc nhập trạch, chỉ duy nhất bạn và người nhà mới có mặt vào thời điểm này là tốt nhất.

Khi vào nhà mới vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi, gạo, nước vào nhà trước. những đồ dùng liên quan đến tâm linh như bài vị tổ tiên, tượng thần bài, phải do chính chủ nhà tự tay cầm tới nhà mới.

Không nên vào nhà bằng tay không, vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn củ cải, vật chất. Bạn và người thân trong gia đình có thể mang theo một thứ gì đó tốt đẹp đó có thể là trái cây như cam biểu tượng của sự thịnh vượng, táo biểu tượng của sự an toàn, lê biểu tượng của sự may mắn, lựu biểu tượng của những cơ hội, đào biểu tượng của sức khỏe dồi dào. Có thể mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức, ống heo, sổ tiết kiệm và bất cứ thứ gì tượng trưng cho sự mai mắn.

Mua chổi và cây lau nhà mới, lý do là vì chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ.

Ngày đầu tiên chuyển nhà không nên cãi vã, mắng mỏ trẻ con, khóc lóc, tức tối, …Vì điều này sẽ tượng trưng cho sự bất hạnh, khiến cho không khí ngôi nhà trở nên căng thẳng.

Vào ngày chuyển nhà, không được nói những câu không hay, những câu nói xui xẻo, có ý nghĩa không tốt lành, tiêu cực hoặc những câu khẩu ngữ văn tục. Chỉ nói những lời hay ý đẹp, tích cực, lạc quan, …

Hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà

Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn, vì đây được xem như một thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Thay vào đó bạn hãy sum vầy với gia đình, nấu bữa ăn ngon, xem ti vi cùng nhau, đọc sách hay làm việc, ….

Vào ngày đầu tiên chủ nhà nhất địnhphải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình bạn được sôi động dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Bạn hãy treo phong linh ( chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Theo phong thủy âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này ‘’người âm’’ hãy tránh xa.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Vinamoving xin cảm ơn bạn đã tham khảo qua bài viết hướng dẫn xem phong thủy khi chuyển nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ vận chuyển nhà cửa, dịch vụ vận chuyển văn phòng, chúng tôi sẵn sàng có mặt để phục vụ quý khách với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Địa chỉ: Công ty vietnam moving, Tầng 6, FIMEXCO, 231 -233 Lê Thánh Tông, P.Bến Thành, Q.1,TP HCM

Mr. Minh: 0909.098.620 hoặc (028) 62619893

Vina Moving

MỚI NHẤT

Có nên chuyển nhà trong lúc dịch Virus Corona - nCoV bùng phát

Dịch cúm Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, ở thời điểm này, bạn đang phân vân nên hay không việc chuyển nhà trong lúc đại dịch bủa vây? Hãy cùng Vietnam Moving tham khảo thêm một số thông tin dưới đây ...

logo