Vì sao lại kiêng cử chuyển nhà vào tháng 7 cô hồn

Chuyện kiêng cử trong tháng 7 âm lịch từ lâu đã là một nét đặc trưng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam ta. Do đó, bất cứ là việc gì né tránh trong thời gian thì người ta sẽ dè chừng, thậm chí không làm để tránh bị “điềm xấu”. Đối với việc chuyển nhà cũng vậy. Tháng 7 cô hồn là gì mà người ta kiêng cử chuyển nhà như vậy?

Tháng cô hồn có nguồn gốc từ ảnh hưởng của Đạo giáo Trung Quốc

Nguồn gốc của tháng 7 cô hồn

Tháng 7 âm lịch theo tín ngưỡng dân gian gọi là tháng cô hồn. Đây là thời điểm Diêm Vương mở Quỹ Môn Quan để quỹ dữ thoát ra ngoài, khi đó, người trần thế hạn chế làm những việc đại kỵ làm kinh động đến quỹ dữ để tránh gặp những điều xui xẻo, không mong muốn.

Tháng 7 cô hồn có tiết Vu Lan và lễ Vu Lan báo hiếu vào rằm tháng 7, là thời khắc giao thoa giữa cõi âm và cõi dương. Cũng vào tháng này, người trần thế sẽ cúng bái các vong linh đã khuất để cầu mong sự bình an, an yên cho cuộc sống và công việc kinh doanh của mình.

Quan niệm tháng 7 âm lịch có nhiều điều không may mắn nên đối với những việc trọng đại như mua nhà, mua xe, cưới hỏi, chuyển nhà tháng 7 này đều sẽ dừng lại.

Có thể thấy, việc kiêng cử làm những việc lớn trong tháng 7 âm lịch là tín ngưỡng ảnh hưởng từ Đạo giáo của Trung Quốc. Theo đó, phàm là những việc lớn làm trong tháng 7 sẽ:

- Bị quỹ dữ phá rối gây ra tai nạn, trục trặc.

- Công việc không thuận lợi, gặp biến cố.

- Con người xui xẻo từ chuyện nay đến chuyện khác không được như mong muốn.

- Chuyển nhà tháng 7 âm lịchcũng sẽ không êm ấm, cơm ngon canh ngọt… bởi khi đó là làm kinh động đến quỹ thần.

Chuyển nhà tháng cô hồn, nên hay không?

Tâm linh luôn là điều gì đó mà khiến con người rất khó để lựa chọn nên theo hay là không. Bởi từ bao đời nay, ý nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trở thành một lẽ sống để họ cảm thấy an tâm hơn trong bất kỳ công việc, hoạt động nào.

Trong nhiều trường hợp bắt buộc việc chuyển nhà vẫn phải tiến hành

- Vẫn có thể chuyển nhà tháng cô hồn

Không phải tất cả những ngày trong tháng 7 âm lịch đều là ngày xấu, bởi vì theo quan niệm người xưa, chuyển nhà vẫn có thể thực hiện được nếu như tiến hành vào trước rằm tháng 7 hoặc sau rằm tháng 7 một tuần, khi đó, quỷ dữ đã về lại âm phủ nên không sợ làm kinh động. Do đó, nếu bạn là người tin tưởng vào tâm linh thì nên chọn những ngày tốt hơn để chuyển nhà nhé!

Hiện nay, đa số chúng ta học tập và làm việc theo lịch dương là chủ yếu nên quan niệm chuyển nhà tháng 7 âm là một chuyện bình thường như các tháng trong năm, không quá câu nệ chuyện kiêng cử mà chú tâm hơn vào việc muốn làm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Quan niệm tín ngưỡng truyền từ đời này qua đời khác nên sẽ có thêm thắt thiếu căn cứ, do đó nên có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để tránh làm mất đi cơ hội tốt của bản thân và mọi người xung quanh.

Khách hàng chuyển nhà vào tháng 7 âm có thể tùy chọn bất cứ thời gian nào

Khoa học chưa chứng minh được việc chuyển nhà tháng 7 âm lịch sẽ gặp điềm gở hay vận xui. Nên chưa có cơ sở khiến chúng ta bắt buộc phải tuân theo.

Trong những trường hợp buộc phải chuyển nhà như kết thúc hợp đồng, giải tỏa, di dời, thiên tai… thì nên lựa chọn chuyển đi để không làm ảnh hưởng đến công việc chung.

- Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà tháng 7 tại Vinamoving

Chuyển nhà tháng 7được nhiều khách hàng đánh giá là thoải mái hơn so với những tháng cao điểm khác trong năm bởi tháng 7 âm lịch có ít người có nhu cầu chuyển nhà do ảnh hưởng của tháng cô hồn. Các khách hàng chuyển nhà vào thời điểm này có thể tùy chọn bất cứ thời gian nào mà mình muốn di chuyển mà không sợ hết lịch hẹn hay không tìm ra đơn vị cung cấp.

Khách hàng cũng có nhiều thời gian để chuẩn bị đóng gói, sắp xếp đồ đạc, không phải vội vàng gấp gáp nên việc di chuyển sẽ nhanh chóng, đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí. Nếu có nhu cầu chuyển nhà , quý khách hàng có thể liên hệ đến Vinamoving, chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho bạn!

MỚI NHẤT
logo