Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018 để xây nhà, việc xem ngày tốt theo tuổi để động thổ 5/2018 hết sức quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng thuận lợi hay không.

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu là một người trẻ, tư duy hiện đại, bạn sẽ nghĩ tại sao phải xem ngày động thổ? Nhưng nếu xây nhà không quan trọng thì từ xa xưa, ông cha ta đã không phải xem ngày tốt động thổ cho hợp phong thủy mà áp dụng vào cuộc sống như ngày nay chúng ta thấy.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

Ý nghĩa của việc xem ngày động thổ?

Xem ngày động thổ không đơn giản là phong tục, thói quen hay việc làm mê tín dị đoan mà nó đã trở thành một môn khoa học – gọi là khoa học phong thủy. Khoa học phong thủy nói rằng, để ngôi nhà xây dựng lên và tồn tại trong bình yên thì vị trí xây dựng, hướng nhà, kiểu nhà, ngày động thổ, ngày gác kèo chính đều phải hợp với tuổi của gia chủ.

Nên khi xây nhà thường xem ngày động thổ theo tuổi, thường thì người đứng ra xem tuổi là người đàn ông lớn tuổi và có uy quyền nhất trong gia đình. Trong vài trường hợp nếu tuổi của người này không tốt vào thời điểm xây nhà thì có thể thay thế bằng người khác nhưng người Việt thường hạn chế tình huống này.

Hướng dẫn chọn ngày động thổ tốt

Trước khi bắt tay vào việc xây nhà, một trong những bước cần thực hiện là xem ngày tốt động thổ năm 2018 để thông báo và xin phép thần linh cho gia chủ động vào đất, cát khu vực đó. Nếu gia chủ tự ý làm mà không xin phép sẽ làm thần linh nổi giận, khu đất đó cũng không còn được an toàn.

Chọn tháng tốt động thổ hợp tuổi gia chủ

Bất kỳ tháng nào trong năm cũng đều có ngày tốt để gia chủ tiến hành các việc xây nhà, động thổ, nhưng để hợp tuổi thì không phải tháng nào cũng hợp. Ví dụ như khi bạn chọn động thổ vào tháng 5, điều bạn cần làm là xem ngày động thổ tháng 5.

Đây là tháng Bính Thìn, trong đó các ngày tốt nhất để động thổ làm nhà cần đầy đủ 3 yếu tố là ngày Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hội, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Ất Mão, Kỷ Mùi, Canh Thân.

Là ngày: Thanh Long Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo hoặc Tư Mệnh Hoàng Đạo. Và là ngày có các sao chiếu ngày: Đại Hồng Sa, Thiên Thành, Nguyệt Giải, Giải Thần hoặc Thiên Hỷ. Xem ngày động thổ trong năm để tìm ra những ngày phù hợp như vậy.

Chọn ngày tốt động thổ trong tháng

Còn xem ngày động thổ tháng 5 để tìm ra được ngày tốt thì gồm những ngày:

Ngày 1/5 là một trong những ngày tốt động thổ tháng 5 năm 2018 mà gia chủ không thể bỏ qua, nên kết hợp cùng với giờ tốt để mang lại gấp đôi vận khí tốt đến ngôi nhà gồm giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi để mang lại thuận lợi, suôn sẻ.

Ngày 5/5 cũng được coi là ngày thuận lợi, mang đến vượng khí cùng với khung giờ tốt như Tý, Dần, Mão, Mùi, Dậu. Không nên chọn giờ khác vì vận mệnh sẽ không tốt, sức khỏe, tiền bạc sẽ trắng tay, hoặc có thể là nặng hơn thế nữa.

Gia chủ cũng có thể chọn 13/5, trong phong thủy ngày này rất thuận lợi trong việc khởi sự như động thổ, khởi công sẽ tốt. Với các giờ tốt như Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Xem ngày động thổ, ngày 21/5 cũng được xem là ngày đẹp với các giờ tốt gồm: Dần, Mão, Tỵ, Tuất, Hợi.

Xem ngày động thổ trong tháng cần chọn được ngày tốt cũng như giờ tốt để mọi sự hanh thông, thuận tiện.

Tìm nơi ký gửi đồ đạc trước khi động thổ

Mặc dù xem ngày tốt động thổ đã xong và gia chủ cũng lựa chọn được ngày, giờ tốt tiến hành động thổ trong tháng. Đây chỉ là công việc khởi sự, xem ngày động thổ xong sau đó là một chuỗi công việc cần làm như dọn dẹp nhà cửa, ký gửi đồ, hay khi hoàn thành nhà còn là di chuyển, sắp xếp đồ đạc trong nhà mới.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

Nhưng thực tế gia đình bạn ít người nên không thể hoàn thành được mọi việc trên một cách nhanh chóng, hoàn chỉnh và an toàn. Bạn cần đến sự hỗ trợ. Khi ấy hãy tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Công ty Vinamoving. Ngoài việc vận chuyển đồ, dọn dẹp nhà của cho gia chủ, công ty còn có dịch vụ ký gửi đồ đạc và lưu trữ tại kho vô cùng thuận tiện cho quý khách hàng.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

MỚI NHẤT

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 1 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt theo tuổi để động thổ trong tháng 1 năm 2018, việc xem ngày tốt động thổ tháng 1/2018 này là việc làm không thể thiếu và vô cùng quan trọng

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 10 năm 2018

Gia đình bạn muốn xây nhà trong tháng 10/2018, hãy xem ngày tốt động thổ theo tuổi để gặp nhiều may mắn, chọn ngày tốt động thổi trong tháng 10 năm 2018 nào hợp vận mệnh hay xem bài viết sau đây:

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 11 năm 2018

Nếu bạn muốn xây dựng nhà mới trong tháng 11 năm 2018 thì cần xem ngày tốt động thổ tháng 11/2018 chọn ra được ngày tốt, để mọi việc được như ý, thuận lợi

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 12 năm 2018

Tháng 12/2018 là tháng cuối năm việc xây dựng trở nên gấp gáp thế nên xem ngày tốt động thổ trong tháng 12 năm 2018 cũng hết sức quan trọng, trong tháng này có những ngày tốt nào để động thổ, cùng Vina Movin...

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 2 năm 2018

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 2 năm 2018, Việc xem ngày tốt theo tuổi để động thổ tháng 2/2018 sẽ giúp được gì cho gia chủ và cần phải lưu ý những gì?

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2018

Bạn muốn động thổ xây dựng trong tháng 3/2018 nhưng chưa biết xem ngày tốt nào, hãy tham khảo ngày bài xem ngày tốt động thổ trong tháng 3 năm 2018

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2018

Bạn cần xem ngày tốt động thổ trong tháng 4 năm 2018 để xây dựng nhà, việc xem ngày tốt động thổ theo tuổi là yếu tố quan trọng đảm bảo trong quá trình xây nhà tháng 4/2018 của bạn gặp thuận lợi.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt động thổ trong tháng 5 năm 2018 để xây nhà, việc xem ngày tốt theo tuổi để động thổ 5/2018 hết sức quan trọng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng thuận lợi hay không.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2018 hãy tham khảo bài viết xem ngày tốt động thổ theo tuổi 6/2018 sau đây để chọn ra ngày đẹp để xây nhà, sửa nhà,..

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2018

Gần đến ngày xây dựng nhà nhưng bạn chưa xem ngày tốt để động thổ trong tháng 7 năm 2018, tham khảo ngay bài viết xem ngày tốt theo tuổi động thổ tháng 7/2018 sau đây nhé:

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 8 năm 2018

Gia đình bạn muốn động thổ xây nhà tháng 8 năm 2018, hãy xem ngày tốt động thổ để gặp thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng, xem ngày động thổ 8/2018 có những ngày tốt nào ?

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2018

Nếu bạn cũng muốn xây nhà, động thổ vào tháng 9 năm 2018 và tìm hiểu thêm về xem ngày động thổ theo tuổi để chọn ngày tốt trong tháng 9/2018 để xây dựng gặp thuận lợi

logo