Vietnam Moving
Vietnam Moving

Thuê xe tải chở hàng ở ngoài và những nguy cơ bạn cần chú ý

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sự phát triển của nền kinh tế ngày nay kéo theo nhu cầu trong việc vận chuyển hàng hoá, đi lại của doanh nghiệp ngày càng tăng. Các dịch vụ cho thuê xe nay đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên khi thuê xe tải chở hàng ở ngoài, quý khách cần lưu ý một số điểm sau đây.

Tốn thời gian

Qúa trình thuê xe tải chở hàng chuyển nhà hay chuyển văn phòng ở ngoài có thể tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn bởi các nguyên nhân như: quy trình làm việc không chuyên nghiệp (từ việc lên lịch hẹn, tiếp nhận yêu cầu,…), xe tới địa điểm hẹn không đúng giờ,…

Trước khi di chuyển, các chủ xe tải ngoài thường không khảo sát trước địa bàn. Điều này khiến cho việc vận chuyển bị trì hoãn bởi: ùn tắt giao thông, địa bàn chật hẹp khiến xe khó khăn trong di chuyển, chưa rõ tuyến đường cần đi,…

thuê xe chở hàng

Thuê xe tải ngoài có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian

Không như lúc sử dụng dịch vụ thuê xe tải của các công ty lớn, thuê xe tải ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị hàng hoá, bê vác lên xe. Đây là công đoạn rất tốn thời gian và công sức.

Không đảm bảo an toàn

Xe tải ngoài tuy được sử dụng thường xuyên nhưng lại không được kiểm tra kỹ càng, bảo dưỡng định kỳ. Điều này khiến cho chuyến hành trình của bạn trở nên vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới những món đồ chở bên trong xe và làm gián đoạn chuyến đi của bạn.

xe tải chở hàng

Đây là lý do bạn không nên thuê xe tải ngoài để vận chuyển

Các tài xế thường không tuân thủ, cố tình vi phạm luật giao thông, chở quá tải trọng.

Hiệu quả không cao

Vì xe không được bảo hành thường xuyên nên hiệu năng khi hoạt động thường không lớn, không thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, dễ phát sinh hỏng hóc, trục trặc giữa đường. Hiệu năng xe không cao ảnh hướng rất lớn đến khối lượng hàng hoá xe có thể chuyên chở và thời gian cho quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, vì chủ xe thường không có kinh nghiệm trong việc đóng gói, cột hàng nên xe không thể chở được các vật dụng đắt giá như: đàn piano, ti vi, tủ lạnh,… hoặc một số vật liệu dễ vỡ như thuỷ tinh.

Gía thành không rõ ràng

Thuê xe tải ngoài với hợp đồng không rõ ràng có thể khiến bạn phải trả một mức phí lớn hơn nhiều so với giá cả trên thị trường. Tình trạng “chém giá” này rất thường xuyên xảy ra.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy rằng thuê xe tải ngoài đem lại lợi ích không lớn nhưng lại kéo theo rất nhiều hệ luỵ. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu thuê xe tải để chuyển nhà, vận chuyển hàng hoá,… hãy đến với các công ty vận tải đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển nhằm đảm bảo lợi ích cho bạn.

Bài: Thuê xe tải chở hàng ở ngoài và những nguy cơ bạn cần chú ý

logo