Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt cưới hỏi vào tháng 11 năm 2018 vì nó hợp tuổi của hai bạn. Vì quan điểm của bạn là chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi 11/2018 xong mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn muốn xem ngày tốt cưới hỏi vào năm 2018 vì nó hợp tuổi của hai bạn. Vì quan điểm của bạn là chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi xong mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo? Cùng Vinamoving tìm hiểu về quy trình cưới hỏi này nhé.

Bạn cần xem thêm:

Xem ngày tốt xấu trong tháng 11 năm 2018

Xem ngày giờ hoàng đạo trong tháng 11 năm 2018

Xem ngày giờ tốt xuất hành theo tuổi trong tháng 11 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

Ảnh nguồn internet

3 nghi lễ quan trọng trong đám cưới người Việt

Để đôi uyên ương chung sống hạnh phúc bên nhau, các gia đình cần xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng vì theo quan niệm, có hợp tuổi, hợp ngày mới có thể ăn nên làm gia, gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Nếu có sự xung khắc cần phải hóa giải mới có thể tiến được đến hôn nhân.

Thế cho nên, không phải tuổi nào con gái cũng có thể lấy chồng, cần xem tuổi lấy chồng để tránh phạm Kim Lâu, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống về sau bởi “tránh voi chẳng xấu mặt nào”.

Gia đình chú rể cũng cần xem tuổi cưới vợ cho con để tránh được những năm hung niên. Từ đó xem xét các ngày, kết hợp thêm Bát quái, Ngũ hành, Cửu tinh,… để chọn ngày cưới năm 2018, tìm lành tránh dữ.

Dù là nam hay nữ thì cũng cần xem ngày tốt cưới hỏi để tránh được những điều không đáng có như đứt gánh giữa đường, gia đình ly tán,….

Quy trình cưới hỏi như thế nào?

Người Việt Nam thường rất coi trọng lễ cưới hỏi, đã từng có giai đoạn, nếu các gia đình muốn tổ chức đám cưới cần phải trải qua 6 nghi lễ, gọi là “lục lễ thành thân” nhưng hiện nay, đám cưới truyền thống đã được giản lược đi một nửa, chỉ còn lại 3 nghi lễ quan trọng nhất là dạm ngõ (hay chạm ngõ), ăn hỏi, đón dâu (lễ cưới). Những ngày lễ này đều được gia đình hai bên xem ngày đẹp cưới hỏi một cách cẩn thận.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

Tháng 11/2018 Mậu Tuất cần chọn này nào hợp tuổi để cưới hỏi

Lễ dạm ngõ

Khi hai gia đình chọn cưới vào tháng 11 cần xem ngày cưới theo tuổi tháng 11 và bắt đầu từ những nghi lễ đơn giản nhất là lễ dạm ngõ.

Sau khi đã xem ngày cưới năm 2018, nhà trai chuẩn bị trầu cau, hoa quả, bánh kẹo và báo trước cho nhà gái để chọn thời điểm thích hợp đưa lễ vật đến nhà gái để thắp hương, chính thức đặt vấn đề cho đôi uyên ương được tìm hiểu nhau trước khi đi đến quyết định hôn nhân.

Lễ ăn hỏi

Xem ngày tốt kết hôncần xem cả ngày tổ chức nghi lễ này vì nó được coi như lễ đính hôn trong phong tục truyền thống của người Việt.

Đối với miền Bắc, lễ vật nhà trai cần chuẩn bị số lễ là lẻ, bao gồm 5, 7, 9 hay 11 lễ; Ở miền Nam nhà trai lại chuẩn bị theo số lễ chẳn. Nhưng dù ở miền nào thì, nhà gái đều là người quyết định số lượng lễ cũng như các vật phẩm trong lễ vật. Thông thường, lễ ăn hỏi sẽ gồm trầu cau, rượu, thuốc lá, chè, mứt sen, bánh cốm, bánh susê, hoa quả, xôi, lợn.

Lễ cưới

Trong ngày giờ đẹp đã được chọn sẵn, chú rể sẽ cùng bố mẹ và đoàn nhà trai xem ngày đẹp cưới hỏi. Cô dâu sẽ diện váy cưới và chú rể diện vest lịch lãm.

Đại diện nhà trai xin phép gia đình cô dâu được thắp hương trên bàn thờ nhà gái để báo cáo và làm thủ tục đón dâu. Khi đó, bố cô dâu sẽ đưa con gái về nhà chồng, mẹ cô dâu phải ở lại nhà gái theo phong tục cổ truyền. Khi về tới nhà chú rể, đôi uyên ương thắp hương tại nhà trai, sau đó nghi lễ thành hôn được diễn ra, tùy theo gia đình hai nhà mà tổ chức tiệc ngọt hay tiệc mặn.

Xem ngày cưới trong tháng khác

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 9 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 10 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 12 năm 2018

Trở về ngôi nhà sau khi kết hôn?

Khi đã xem ngày tốt cưới hỏi xong, hoàn thành các việc trọng đại trong ngày cưới hỏi, đôi uyên ương được bố mẹ cho phép ra ngoài ở riêng để thuận tiện cho công việc và đi lại nhưng lại vướng với tuần trăng mật nên chưa thể chuyển nhà nhanh chóng.

Đừng lo lắng vì điều đó, với sự trợ giúp đắc lực của công ty Vinamoving – dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong những công việc chuyển nhà. Đảm bảo ngay khi bạn du lịch trở về, bạn sẽ được ở trong không gian đẹp nhất trong chính ngôi nhà của mình.

Bài: Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

MỚI NHẤT

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 1 năm 2018

Việc xem ngày đẹp để cưới hỏi là việc trọng đại không chỉ với bản thân mà còn với cả gia đình. Lựa chọn xem ngày tốt cưới hỏi sẽ là việc gia đình các cặp đôi cần phải làm.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 10 năm 2018

Bạn muốn cưới vào năm Mậu Tuất và cần xem ngày tốt cưới hỏi tháng 9 năm 2018. Chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi 9/2018 xong bạn mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo?

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt cưới hỏi vào tháng 11 năm 2018 vì nó hợp tuổi của hai bạn. Vì quan điểm của bạn là chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi 11/2018 xong mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo?

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 3 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng là việc vô cùng trọng đại nếu cưới vào tháng 3 năm 2018. Do đó, gia đinh hai bên thường phải xem ngày đẹp cưới hỏi trước để định ngày.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 4 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi trong tháng 4 năm 2018, việc xem ngày cưới hỏi luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng Vinamoving tổng hợp các ngày tốt trong tháng 4/2018 để dạm ngõ, kết hôn, tổ chức đám cưới.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 5 năm 2018

Xem ngày cưới hỏi nào tốt trong tháng 5 năm 2018, việc xem ngày tốt có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, vì vậy chọn ngày tốt tháng 5/2018 để tổ chức đám cưới, dạm hỏi, kết hôn...hết sức quan trọng.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 6 năm 2018

Nhiều gia đình Việt Nam vẫn giữ thói quen xem ngày tốt cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng với mong muốn mang lại điều tốt đẹp. Cùng Vinamoving xem ngày đẹp cưới hỏi trong tháng 6 năm 2018 để vừa lòng cả cha mẹ, hài ...

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 7 năm 2018

Xem ngày đẹp cưới hỏi để tổ chức sẽ luôn được hạnh phúc và sung túc, cha mẹ cô dâu chú rể sẽ đi xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2018 nếu cưới vào những tháng gần tết

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 8 năm 2018

Đám cưới là một sự bắt đầu mới nên phải cẩn thận trong việc xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi tháng 8 năm 2018 Việc xem ngày đẹp cưới hỏi để gia đình luôn được hạnh phúc vẹn đầy.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 9 năm 2018

Bạn muốn cưới vào tết năm sau ? Bạn cần xem ngày tốt cưới hỏi trong tháng 9 năm 2018. Việc xem ngày đẹp cưới hỏi có hợp tuổi liên quan đến vận mệnh và hạnh phúc cả đời của bạn

logo