Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 5 năm 2015

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu muốn tổ chức đám cưới, đám hỏi trong tháng 5, gia đình bạn đừng bỏ qua việc xem này tốt cưới hỏi tháng 5 năm 2015.

Xem thêm : chuyển nhà trọn gói , chuyển văn phòng

Xem ngày tốt thường được coi là một nét văn hóa từ xưa đến nay của người Việt Nam. Nó không chỉ đơn thuần mang giá trị tâm linh theo quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà còn thể hiện được sự quan tâm, chú trọng của các gia đình khi tiến hành các công việc lớn. Chính vì vậy mà trước khi tiến hành đại sự, các gia đình đều hỏi ý kiến của các thầy tướng số, tử vi, phong thủy để chọn ngày tốt nhất bắt đầu công việc.

Cưới hỏi luôn được xem là công việc lớn trong cuộc đời con người bởi thông thường mọi người thường có câu “hôn nhân đại sự” để chỉ tầm quan trọng của việc lấy vợ, gả chồng. Phong tục cưới hỏi từ xưa đến nay tùy theo vùng miền nhưng đều rất phong phú. Mặc dù hiện nay được đơn giản hóa đi khá nhiều cho phù hợp với cuộc sống, tuy nhiên các phong tục hay kiêng kỵ trong đám cưới vẫn được nhiều gia đình áp dụng.

xem ngày tốt cưới hỏi tháng 5 năm 2015

Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 5 năm 2015 là điều mà các gia đình nên thực hiện khi lấy vợ gả chồng trong tháng này

Trước tiên về kiêng kỵ trong đám cưới, người Việt Nam đặt ra khá nhiều kiêng kỵ khi tổ chức đám cưới, đám hỏi. Một trong số đó là kiêng vợ chồng có tuổi xung với nhau trong đó các tuổi tứ hành xung bao gồm Dần với Thân, Tỵ, Hợi hay Tý với Ngọ, Mão, Dậu hoặc Thìn với Tuất, Sửu, Mùi. Các tuổi này không nên kết hôn với nhau bởi có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình, thậm chí sinh ly tử biệt. Thêm vào đó, còn một số kiêng kỵ khác như không tổ chức đám cưới khi nhà có tang, mẹ cô dâu không được đưa cô dâu về nhà chồng hay bà góa hoặc phụ nữ có thai không được vào phòng tân hôn của cô dâu, chú rể.

Cùng với kiêng kỵ trong đám cưới thì người Việt Nam còn rất chú trọng đến việc xem tuổi và xem ngày tốt cưới hỏi với quan niệm lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông. Trước tiên năm được tuổi cưới hỏi, cô dâu phải không được phạm vào Kim Lâu bởi lấy vào năm này không tốt cho tương lai của cô dâu chú rể, có thể không hạnh phúc, ấm êm hoặc có nhiều rủi ro, tai họa trong cuộc sống vợ chồng. Sau khi được tuổi cưới hỏi phải xem ngày tốt cưới hỏi, ngày tốt ở đây là các ngày Bất tương hoặc có các sao tốt như Lục hợp, Thiên hỷ hay Nguyệt đức. Các ngày này rất thuận lợi cho việc cưới hỏi, dựng vợ gả chồng nên hai bên gia đình thường thống nhất tổ chức đám cưới vào các ngày đó. Đồng thời thường tránh các ngày có sao xấu như Nguyệt phá, Tam nương, Sát chủ hay Thiên tặc.

Nếu gia đình bạn có ý định tổ chức đám cưới, đám hỏi trong tháng 5 thì bảng xem ngày tốt cưới hỏi tháng 5 năm 2015 dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn chọn được một ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn sự và mời bạn bè, người thân đến cùng chung vui.

Thứ

Dương lịch

Âm lịch

Ngày

Thứ 6

1/5/2015

13/3/2015

Đinh Sửu

Thứ 4

20/5/2015

3/4/2015

Bính Thân

Thứ 5

21/5/2015

4/4/2015

Đinh Dậu

Thứ 6

22/5/2015

5/4/2015

Mậu Tuất

Nguồn : chuyển văn phòng

MỚI NHẤT

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 1 năm 2018

Việc xem ngày đẹp để cưới hỏi là việc trọng đại không chỉ với bản thân mà còn với cả gia đình. Lựa chọn xem ngày tốt cưới hỏi sẽ là việc gia đình các cặp đôi cần phải làm.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 10 năm 2018

Bạn muốn cưới vào năm Mậu Tuất và cần xem ngày tốt cưới hỏi tháng 9 năm 2018. Chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi 9/2018 xong bạn mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo?

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 11 năm 2018

Bạn muốn xem ngày tốt cưới hỏi vào tháng 11 năm 2018 vì nó hợp tuổi của hai bạn. Vì quan điểm của bạn là chỉ khi xem ngày đẹp cưới hỏi 11/2018 xong mới an tâm lo liệu những công việc tiếp theo?

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 3 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng là việc vô cùng trọng đại nếu cưới vào tháng 3 năm 2018. Do đó, gia đinh hai bên thường phải xem ngày đẹp cưới hỏi trước để định ngày.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 4 năm 2018

Xem ngày tốt cưới hỏi trong tháng 4 năm 2018, việc xem ngày cưới hỏi luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng Vinamoving tổng hợp các ngày tốt trong tháng 4/2018 để dạm ngõ, kết hôn, tổ chức đám cưới.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 5 năm 2018

Xem ngày cưới hỏi nào tốt trong tháng 5 năm 2018, việc xem ngày tốt có ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng, vì vậy chọn ngày tốt tháng 5/2018 để tổ chức đám cưới, dạm hỏi, kết hôn...hết sức quan trọng.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 6 năm 2018

Nhiều gia đình Việt Nam vẫn giữ thói quen xem ngày tốt cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng với mong muốn mang lại điều tốt đẹp. Cùng Vinamoving xem ngày đẹp cưới hỏi trong tháng 6 năm 2018 để vừa lòng cả cha mẹ, hài ...

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 7 năm 2018

Xem ngày đẹp cưới hỏi để tổ chức sẽ luôn được hạnh phúc và sung túc, cha mẹ cô dâu chú rể sẽ đi xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2018 nếu cưới vào những tháng gần tết

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 8 năm 2018

Đám cưới là một sự bắt đầu mới nên phải cẩn thận trong việc xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi tháng 8 năm 2018 Việc xem ngày đẹp cưới hỏi để gia đình luôn được hạnh phúc vẹn đầy.

Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 9 năm 2018

Bạn muốn cưới vào tết năm sau ? Bạn cần xem ngày tốt cưới hỏi trong tháng 9 năm 2018. Việc xem ngày đẹp cưới hỏi có hợp tuổi liên quan đến vận mệnh và hạnh phúc cả đời của bạn

logo