Vietnam Moving
Vietnam Moving

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2017

Vinamoving.com | 4/6/2017

Mình sống độc thân, làm mãi cũng tiết kiệm được khoản tiền, mình quyết định mua căn hộ chung cư tại khu đô thị mới. Đang tính tháng 11/2017 này chuyển đến nhưng Mẹ mình nói chờ ngày tốt làm lễ nhập trạch thì hãy chuyển đến ở. Không tự dưng đến ở sợ gặp điều không may.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vina Moving để được hướng dẫn tận tình

“Thời gian qua mình có nghe nói về làm lễ nhập trạch khi đến địa điểm mới sinh sống, làm việc, buôn bán. Nhưng không biết có cần thiết phải làm nghi lễ này không? Và mình cũng không có kinh nghiệm để lựa chọn ngày giờ tốt để làm lễ nhập trạch có bạn nào biết thông tin về nghi lễ này không tư vấn cho mình biết với?”, chị Dung nhân viên văn phòng của một công ty tại TPHCM chia sẻ và bâng khuâng.

Rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Sau đây dịch vụ chuyển nhà Vina Moving sẽ cung cấp một vài thông tin về việc làm nghi lễ nhập trạch và đồng thời giúp bạn chọn được ngày giờ tốt làm lễ nhập trạch.

Lễ nhập trạch là một nghi thức truyền thống của người phương Đông khi về nhà mới. Bởi ‘đất có thổ công, sông có hà bá’ vậy nên khi ta đến ở trên một mảnh đất mới thì nhất định phải báo cáo với thổ công, thổ địa cai quản mảnh đất đó để mong được thần linh phù hộ an lành, mạnh khỏe, may mắn, thuận lợi.

Nghi lễ nhập trạch cũng khá đơn giản, chủ yếu là vấn đề lòng thành của bạn thôi. Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng nhất là bạn phải chọn được ngày, giờ tốt để làm lễ nhập trạch. Nếu trong tháng 11/2017 này bạn muốn làm lễ nhập trạch về nhà mới thì bạn có thể chọn một trong những ngày sau:

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2017

Thứ 7 ngày 11/11 tức 23/9 ngày Nhâm Dần, ngày này khởi tạo việc chi cũng tốt đặc biệt là thờ cúng Táo thần, xây đắp, ban nền, làm lễ nhập trạch, khai trương. Tuổi xung khắc với ngày Nhâm Dần: Canh Thân, Bính Thân, Bính Dần. Giờ hoàng đạo để bạn có thể tiến hành làm lễ nhập trạch: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất. Riêng ngày này không chỉ làm lễ nhập trạch tốt mà xuất hành cũng rất tốt.

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2017

Ngoài ra ngày 13/11 tức25/9 ngày Gíap Thìn. Những việc nên làm: khởi công tạo việc chi cũng tốt tốt nhất là xuất hành, khai trương, cưới gả, thờ cúng, lễ tạ ơn. Giờ hoàng đạo để làm lễ là các giờ: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi; sao tốt hợp với ngày Giáp Thìn: Giải Thần - Ích Hậu - Thanh Long; tuổi xung khắc với ngày này: Nhâm Tuất, Canh Tuất, Canh Thìn.

Trong tháng 11/ 2017 bạn cũng có thể tiến hành lễ nhập trạch vào ngày 22/11 tức 5/10 âm lịc, Qúy Sửu. Không chỉ xuất hành ngày này gặp nhiều may mắn mà tạo tác mọi việc đều tốt lành, đặc biệt ngày này rất hợp để làm lễ nhập trạch về nhà mới.

Nếu như bạn chọn xuất hành đi xa vào ngày giáp thìn thì lưu ý nên xuất hành theo hướng: Hỉ Thần : Đông Nam - Tài Thần : Tây Bắc - Hạc Thần : Đông Bắc. Giờ hoàng đạo để làm lễ nhập trạch tốt nhất bạn nên chọn một trong các giờ sau: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Lưu ý tuổi xung khắc với ngày Qúy Sửu: Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tý, bên cạnh đó nếu như bạn thuộc một trong những sao sau thì không nên làm lễ nhập trạch vào ngày này: Thổ ôn - Thiên tặc - Nguyệt yếm - Đại họa. - Quả tú - Tam tang - Âm thác vì nó có thể khiến bạn gặp những điều không may mắn.

Xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2017

Thứ 7 ngày 25/11 tức 8/10 ngày Bính Thìn. Tuổi xung khắc với ngày Bính Thìn có 4 tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Tuất, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý. Nếu như bạn không thuộc tuổi xung khắc thì bạn có thể chọn ngày này làm nhiều việc lớn như: làm lễ động thổ, nhập trạch, đi thuyền, xuất hành, xây đắp…giờ hoàng đạo trong ngày này để bạn có thể lựa chọn là các giờ: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi.

Ngày cuối cùng trong tháng mà bạn có thể lựa chọn để làm lễ nhập trạch là ngày 26/11 tức 9/10 ngày Đinh Tỵ. Khởi công tạo trăm việc đều tốt: xây nhà, động thổ, khởi công, khai trương, làm lễ nhập trạch và cả xuất hành nữa, riêng xuất hành sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi có quý nhân phù trợ.Tuổi xung khắc với ngày này cũng chỉ có 2 tuổi: Kỷ Hợi, Quý Hợi. Lưu ý giờ hoàng đạo để bạn có thể làm lễ: Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

‘Có thờ có thiêng có kiêng có lành’ lễ nhập trạch cũng khá đơn giản, không đòi hỏi cầu kỳ, hay tốn kém như nhiều người nghĩ. Vậy nên để lòng thanh thản và cũng là để an tâm sinh sống thì bạn hãy dựa vào những ngày tốt tháng 11/2017 phía trên lựa chọn cho mình một ngày phù hợp để làm lễ nhập trạch về nhà mới nhé!

Vina Moving

MỚI NHẤT

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 1 năm 2018

Tháng 1/2018 bạn sẽ chuyển nhà, việc cần làm bây giờ là xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 1 năm 2018 vì xem ngày nhập trạch có ý nghĩa quan trọng đem lại may mắn thuận lợi cho gia đình bạn

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 10 năm 2018

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 10 năm 2018 Mậu Tuất, xem ngày tốt nhập trạch tháng 10/2018 giúp cho gia chủ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn khi ở trong căn nhà mới.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 11 năm 2018

Khi có nhu cầu chuyển nhà mới vào tháng 11/2018 thì trước đó phải xem ngày nhập trạch, xem và chọn ngày giờ tốt nhập trạch tháng 11 năm 2018 Mậu Tuất nào hợp tuổi để gặp thuận lợi

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 12 năm 2018

Tháng 12 là thời điểm cuối cùng của năm 2018, để chuyển về nhà mới lúc này, ngoài việc xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 12 năm 2018 Mậu Tuất thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều thứ để chuyển nhà mới nhanh ...

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 3 năm 2018

Gia đình bạn muốn chuyển nhà đến sống tại nhà mới trong tháng 3/2018, hãy xem ngày tốt nhập trạch tháng 3 năm 2018 ngay hôm nay để chọn ra ngày giờ tốt nhập trạch thuận lợi

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 4 năm 2018

Xem ngày tốt nhập trạch giúp gia chủ bắt đầu một cuộc sống mới may mắn, thuận lợi hơn. Hãy xem ngày nhập trạch trong tháng 4 năm 2018 để chọn được ngày tốt nào hợp tuổi nhé

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 5 năm 2018

Chuyển nhà cần phải xem ngày tốt nhập trạch, nó giúp gia chủ có cuộc sống mới may mắn thuận lợi hơn, hãy xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 5 năm 2018, nếu bạn chuyển nhà trong thời gian này.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 6 năm 2018

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 6 năm 2018 Mậu Tuất theo tuổi hợp phong thủy, trong tháng 6/2018 có những ngày tốt nào để nhập trạch hãy tham khảo ngay

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 7 năm 2018

Người Việt có thói quen xem ngày tốt nhập trạch trước khi chuyển nhà, xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 7 năm 2018 có ý nghĩa lớn đem đến thuận lợi trong làm ăn và hạnh phúc của gia chủ

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2018

Xem ngày giờ tốt nhập trạch để chuyển nhà trong tháng 8 năm 2018 giúp đem lại thuận lơi, nhưng làm sao để chọn ngày giờ tốt nhập trạch hợp tuổi và phong thủy trong 8/2018 này.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 9 năm 2018

Xem ngày giờ tốt để nhập trạch tháng 9 năm 2018 Mậu Tuất, lễ nhập trạch giúp mọi việc được thuận lợi, đem lại tài lộc và bình an cho gia chủ khi chuyển nhà mới

logo