Vietnam Moving
Vietnam Moving

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Vinamoving.com | 4/6/2017

1. ĐẠI HỌC RMIT

Một trong những cơ sở được trang bị hiện đại nhất Việt nam

Xứng đáng với danh hiệu “trường đại học hoàng gia”. Sinh viên của RMIT được học tập, sinh hoạt trong một môi trường đại học hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Tọa lạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, Cơ sở Nam Sài Gòn của RMIT Việt Nam Hiện ra thật tráng lệ. Cơ sở Nam Sài Gòn cung cấp cho sinh viên các dịch vụ phục vụ nhu cầu ẩm thực, y tế, truy cập mạng và các nhu cầu khác.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học RMIT cơ sở Tp. Hồ Chí Minh vào buổi tối (Nguồn: RMIT)

Tại Hà Nội, RMIT có cơ sở nằm tại tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Ba Đình.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học RMIT tại Hà Nội

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Phòng máy tính hiện đại

Ký túc xá sinh viên đạt tiêu chuẩn quốc tế tại cơ sở Nam Sài Gòn khánh thành vào năm 2011, cung cấp hơn 100 chỗ ở cho sinh viên/1 năm. Chắc hẳn, các bậc phụ huynh sẽ rất yên tâm khi con em mình được học tập và sinh hoạt trong môi trường mang tiêu chuẩn quốc tế này.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Khu ký túc xá tại cơ sở Nam Sài Gòn

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Bên trong khu ký túc xá 5 sao tại RMIT (Nguồn: RMIT)

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Thư viện hoành tráng (Nguồn: RMIT)

2. Đại học Thăng Long

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Khu nhà hiệu bộ, phòng học chính (Nguồn: Đại học Thăng Long)

Giảng đường có sức chưa hơn 200 người, với đầy đủ tiện nghi đã và đang đem lại cho sinh viên những kiến thức bổ ích phục vụ cho công việc sau này.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Giảng đường hiện đại

Vườn sinh viên là điểm đến ưa thích của đá số sinh viên. Đây là nơi học nhóm, tụ họp, xả stress sau những giờ học căng thẳng.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Hòa mình dưới bóng cây xanh sau giờ học (Nguồn: Đại học Thăng Long)

Năm 2013, Đại học Thăng Long đã đưa vào sử dụng phòng tập thể hình – thẩm mỹ cho sinh viên. Phòng tập GYM giúp hỗ trợ sinh viên về mặt thể chất, tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt hơn.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Khu tập GYM - niềm mơ ước của nhiều Sinh viên

3. Đại học FPT

Chia tay với chốn phồn hoa đô thị, FPT tìm về với sự trong lành, yên ắng của chốn …không phải đồng quê. Cơ sở mới của trường đại học FPT được hoàn thành vào năm 2012, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội.

Tòa nhà hiệu bộ của Đại học FPT có kiến trúc 7 tầng và tổng diện tích sử dụng là 11.065m2, được kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế, là công trình từng giành giải Nhất, hạng mục giáo dục tương lai, giải Kiến trúc xanh năm 2014

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Với vị trí cách xa trung tâm, mà FPT đã rất tâm lý khi mang gần như “cả thế giới” về đây. Tại FPT Hòa Lạc có cả cửa hàng tiện ích, tiệm cắt tóc, giặt là, khu hàng cóc…Như vậy có thể thấy, sinh viên FPT rất giàu có. Họ vừa được hưởng một môi trường học tập hiện đại, không khi yên tĩnh trong lành ở một nơi các xa thủ đô gần 30km, lại còn được hưởng cuộc sống như đang ở giữa lòng thủ đô.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Là một trong những trường đại học đẹp và hiện đại nhất nhì khu vực Phía Nam. Đại học Tôn đức thắng đã mang lại cho sinh viên những điều kiện về cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ cho việc học tập của sinh viên.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học Tôn Đức Thắng lung linh, huyền ảo vào buổi tối

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Tượng đài Tôn Đức Thắng được đặt trang trọng trước Khối Hành chính của tòa nhà

Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng được xây dựng năm 2010, gồm 2 khối nhà, với tổng số 282 phòng, phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho hơn 2000 sinh viên.

Sinh viên được trang bị những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất: sân bóng, sân tennis, hồ bơi...

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Khu ký túc xá được trang bị hiện đại (Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng)

5. Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội

Đại học khoa học tự nhiên Hà Nội tiền thân là trường đại học tổng hợp, tại số 19 Lê Thánh Tông.

Công trình này do kiến trúc sư người pháp Emest Hebrard thiết kế và xây dựng năm 1927. Đây là công trình độc đáo mang một phong cách cổ kính, sang trọng và tinh tế

. 10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Hiện nay, tại cơ sở số 19 Lê Thánh Tông, Đại học Khoa học tự nhiên phục vụ hoạt động học tập cho sinh viên kha hóa học và khoa Y dược.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam 10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Nguồn: Internet

Một điều đặc biệt khác, Do bị thuyết phục bởi lối kiến trúc sang trọng của thế kỷ trước, nên có Đại học Khoa học tự nhiên còn là một địa điểm chụp ảnh cưới thú vị.

6. Đại học Sài Gòn

Nếu như ở Hà Nội có Đại học Khoa học tự nhiên có tuổi đời gần như lớn nhất, thì tại Thành phố Hồ chí Minh, Đại học Sài Gòn được coi là “lão làng” của các trường đại học khu vực phía Nam.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học Sài Gòn - Tiền thân là Cao đẳng sư phạm Tp. Hồ Chí Minh (Nguồn: Internet)

Nhà mái ngói, sân trường rộng, cột cờ, Cây cổ thụ….là sự quen thuộc, người ta nhớ, thèm muốn) về một thời đã qua, thân thuộc mà xa xôi.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

7. Đại học nông nghiệp

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có thể không gây ấn tượng bởi lối kiến trúc của các tòa nhà, phòng học hay ký túc xá sinh viên. Mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam mang một vẻ đẹp bình dị, yên lành của cảnh vật gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là trường đại học “xanh” và có khuôn viên” rộng” nhất Hà Nội.

Nhiều cây xanh, khuôn viên rộng, con đường ven hồ như trong Phim Hàn, Vườn cây đủ loại…là những gì không thể không nhắc tới khi nói về Học viện Nông nghiệp.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Học viện Nông nghiệp nhìn từ trên cao (Nguồn: Zing.vn)

Trong khuôn viên trường có 4 hồ sen. Những hồ này được sinh viên đặt tên là: Hồ tình bạn, hồ tình yêu, hồ hy vọng và hồ tuyệt vọng. Tôi không cần nói thì mọi người có thể tưởng tượng được 4 hồ sen rực rỡ, thơm ngát vào mỗi dịp hè về.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Hồ sen ở học viện Nông nghiệp vào mùa hạ (Nguồn: Học viện Nông nghiệp Việt Nam)

8. Đại học quốc tế - Đại học quốc gia Hồ Chí Minh

Đại học quốc tế - Đại học quốc gia Hồ Chí Minh nằm trong Làng Đại học tại quận Thủ Đức, và là một trong những trường đại học nổi bật nhất nơi đây nhờ màu sơn đỏ rực rỡ.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học quốc tế được đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục: phòng thí nghiệm, thư viện sang trọng với hàng nghìn đầu sách, khu giảng đường học, ký túc xá .…với thiết kế hiện đại, thoải mái đã làm nên một nét rất riêng mà chỉ có Đại học quốc tế có được.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Bên trong khuôn viên nhà trường (Nguồn: EBIV.vn)

9. Đại học Đà Lạt

Với diện tích gần 40ha với hơn 40 công trình lớn nhỏ nằm trong khu rừng thông nối liền với nhau bằng những con dốc nhỏ đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, đã giúp Đại học Đà Lạt trở thành một trong những trường đại học đẹp nhất Đông Nam Á.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đại học Đà Lạt – Góc nhìn từ phía trên cao

Nhờ đặc tính khí hậu đặc trưng, rừng thông rộng, các tòa nhà được xây dựng với những khung cửa sổ gỗ, làm cho người ta cảm tưởng, đi trong Đà Lạt mà như lạc sang một vùng đất Châu Âu xa xôi, lãng mạn.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Những con đường trong rừng thông (Nguồn: Tổng hợp)

10. Cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Là một công trình do người Pháp xây dựng, ở một vùng đất có khí hậu dễ chịu nhất Việt Nam, được Hội kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong số 1000 công trình xây dựng độc đáo của thế kỷ 20. Với tòa tháp bốn tầng cong cong cùng tháp chuông cao nổi bật trên ngọn đồi thông. Đến đây, chắc hẳn có khá nhiều người đã đoán được ngôi trường mà tôi nói đến ở đây là gì.?Đó chính trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt.

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Đây là một trong số 1000 công trình xây dựng độc đáo thế kỷ 20

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Tổng thể trường cao đẳng Đà lạt (Nguồn: Internet)

10 Trường đại học đẹp nhất Việt Nam

Cong cong như ...con tôm (Nguồn: Internet)

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo