Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dự trên số liệu của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc tế, tạp chí Tài Chính toàn Cầu đã đưa ra danh sách các nước giàu nhất thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người. Dưới đây là top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Xem thêm : dịch vụ chuyển nhà và chuyển văn phòng chất lượng cao

Quatar

Vươn lên vị trí đầu tiên, Quatar – một quốc gia Trung Đông đã đứng đầu bảng xếp hạng 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất. Với chỉ số GDP đầu người đạt mức 146.011 USD, dân Quatar đã soán ngôi vị trí giàu nhất thế giới dựa trên sự đánh giá của tạp chí này.

Nhờ được chọn là nơi đăng cai của sự kiện toàn cầu World Cup 2022 nên Quatar đã tăng cường cải thiện cơ sở hạ tầng. Nhờ đó, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của đất nước, tăng thu nhập cho người dân. Hơn thế nữa, nhờ phát hiện ra dầu mỏ, nên hiện nay Quatar chủ yếu dựa vào xuất khẩu dầu khí. Trước đây, nền kinh tế nước này chỉ dựa vào đánh cá và ngọc trai nhưng bây giờ đã suy thoái. Dầu mỏ chính là hòn ngọc của đất nước khi đóng góp hơn 60% tổng sản phẩm quốc nội, 70% tổng thu ngân sách của chính phủ đất nước và hơn 86% thu nhập xuất khẩu.

Trong thế giới Hồi giáo hiện nay, Quatar là nước giàu nhất, có tiềm năng kinh tế mạnh. Chính vì thế, chính phủ cùng người dân nước này đang nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế lớn mạnh của thế giới. Đây là một hướng tích cực để người dân Quatar ngày càng khẳng định mình hơn nữa.

Hé lộ 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Luxembourg

Được mệnh danh là một trong những nước đang sống nhất Châu Âu. Tuy có diện tích nhỏ, nhưng là một quốc gia với thu nhập bình quân đầu người cao thứ hai trên thế giới theo như bảng xếp hạng của tạp chí. Luxembourg có thu nhập bình quân đầu người đạt 98.460 USD.

Luxembourg theo chế độ dân chủ, là một quốc gia thuộc trung tâm khu vực Tây Âu, gần Đức, Bỉ và chỉ mất khoảng 1 giờ bay đến Pháp. Đất nước này được biết đến như một quốc gia của những tòa lâu đài cổ kính hay thành phố của những điều độc đáo, đa dạng văn hóa, đa ngôn ngữ.

Không những thế, Luxembourg còn là một quốc gia có nền kinh tế độc nhất vô nhị trong số các nước công nghiệp theo chế độ dân chủ đại nghị và quân chủ lập hiến. Ở đất nước này, nền dịch vụ tài chính phát triển cực mạnh mẽ, nền kinh tế giàu có và vô cùng ổn định. Bên cạnh đó, được xếp hạng trong top 9 quốc gia ít tham nhũng nên kinh tế giàu mạnh, đời sống nhân dân không mấy khổ cực.

Hé lộ 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Singapore

Với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 82.763 USD, Singapore được xếp thứ ba trong top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Tuy có rất ít tài nguyên, mọi nguyên liệu hầu như được nhập từ bên ngoài, nhưng nền kinh tế đất nước này thuộc dạng top của châu Á và có thứ hạng cao trên thế giới. Nền kinh tế của Singapore chủ yếu dựa trên buôn bán và dịch vụ, chiếm khoảng 40% tổng thu nhập quốc dân. Quốc gia này cũng là một trong những con rồng lớn của Đông Nam Á.

10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Brunei

Đạt tỉ lệ thu nhập bình quân đầu người khoảng 80.335 USD, Brunei cũng đã nằm trong bảng xếp hạng theo tạp chí. Cũng nhờ vào nguồn dầu khí dồi dào, Brunei là đất nước giàu thứ hai Đông Nam Á chỉ xếp sau Singapore. Nếu như ở Việt Nam, một gia đình có nhiều xe máy thì ở Brunei, một gia đình có thu nhập thấp cũng đã có đến hơn 3 chiếc ô tô trong nhà. Đời sống của người dân Brunei cao vì nền kinh tế của họ phát triển mạnh.

Hé lộ 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Kuwait

Nằm trong bảng xếp hạng tiếp theo chính là Kuwait, một quốc gia với hơn 85% dân số theo Hồi Giao. Kuwait có thu nhập bình quân đầu người đạt 73.246 USD. Dầu mỏ, dầu khí là ngành kinh tế chủ yếu của đất nước này. Hiện nay, chính phủ Kuwait cũng đang thực hiện nhiều chiến lược, chính sách kinh tế để thức đẩy lĩnh vực này nhằm phát triển kinh tế vững mạnh hơn nữa.

Hé lộ 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Nauy

Là quốc gia xuất khẩu dầu lớn thứ 7 trên thế giới nên Nauy đã giàu có lên và đạt thu nhập bình quân đầu người với tỉ lệ 67.619 USD. Những ngành kinh tế chủ chốt của Nauy phải kể đến khai thác, chế biến dầu mỏ, ngành thủy điện, nghề cá, lĩnh vực công cộng.

nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

UAE Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Với tỉ lệ 67.201 USD, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cũng là một trong những 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Mặc dù cũng nằm trong số các quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu dầu khí, nhưng hiện nay, UAE đã ngày càng đa dạng nền kinh tế khi các ngành phi dầu mỏ chiếm đến 69% GDP.

San Marino

Mức thu nhập bình quân đầu người của nước San Marino đạt 63.104 USD. Công nghiệp đóng góp tỉ trọng nhỏ trong GDP của đất nước. Nền kinh tế chủ yếu là nền công nghiệp, dịch vụ và du lịch.

Thụy Sĩ

Thu nhập bình quân đầu người của Thụy Sĩ đạt 58.551 USD. Là một trong nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng lại có trình độ chuyên môn hóa cao trong lao động nên phát triển ngành công nghiệp và thương mại làm thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Đó là lý do dễ hiểu vì sao nước này nằm trong 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Mỹ

Cuối cùng trong top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới chính là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đạt mức 55.805 USD cũng đủ đưa Mỹ nằm trong top 10 của bảng xếp hạng. Sau khủng hoảng kinh tế năm 2008, kinh tế Mỹ đang ngày càng phục hồi, đưa đất nước trở lại là quốc gia lớn nhất, có nền kinh tế đa dạng và vững mạnh nhất thế giới.

Hé lộ 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới

Đó chính là top 10 nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Chắc chắn sẽ có thay đổi trong thời gian sắp tới. Liệu nước nào sẽ soán ngôi quán quân?

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo