Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, giá dầu đang ngày càng lao dốc trong khi các cuồng quốc dầu mỏ không có ý định cắt giảm sản lượng. Dựa trên nghiên cứu của ngân hàng đầu tư tài chính lớn nhất của nước Anh – Barclays, dưới đây là danh sách 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Mời Bạn chọn dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hiệu quả

10. Nigeria

Từ những năm 1970, dầu chính là nguồn thu chủ yếu chủa chính phủ Nigeria. Với trữ lượng dầu thô rất lớn: 37.14 tỉ thùng nhưng nước này vẫn đàn phải vật lộn với tình trạng giá dầu ngày càng giảm. Không những thế, hiện tại Nigeria còn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Iran trên thị trường dầu mỏ thế giới. Các nước phương Tây đã bãi bỏ lệnh cấm vận Ira để đổi lại việc nước này ngừng chương trình hạt nhân của mình trong vòng ít nhất 10 năm tới.

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

9. Libya

Với trữ lượng dầu thô là 48.47 tỉ thùng, nền kinh tế của Libya dường như hoàn toàn phụ thuộc cào năng lượng này. Tuy nhiên, dù có trữ lượng dầu lớn nhưng đất nước này cũng đang gặp phải nhiều khó khăn khi doanh thu từ dầu mỏ và khí đốt giảm mạnh vào năm ngoái sau khi những cuộc biểu tình lớn xảy ra tại các cảng dầu.

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

8. Nga

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Nước nga có trữ lượng dầu thô khá lớn là 80 tỷ thùng. Tuy nhiên, dù Moscow được hưởng lợi về địa chính sau khi thỏa thuận dỡ bỏ phong tòa tài chính lên Iran nhưng việc quốc gia vùng Trung Đông này quay lại thị trường dầu thế giới lại là một tin xấu do chính quyền Tehran có thể tranh một phần thị trường châu Âu của Nga.

Ông Ed Morse, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Citigroup phát biểu trên Bloomberg đã phát biểu: “Iran sẽ cạnh tranh trực diện với Nga ở Châu Âu”,

7. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là một trong những quốc gia phụ thuộc vào năn lượng.Đất nước này được hiện đại hóa kể từ sau khi phát hiện các mỏ dầu từ hơn 30 năm trước. Với trữ lượng dầu thô là 97.8 tỉ thùng, UAE trở thành một trong những nước xuất khẩ dầu lớn nhất trong OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa). Bất chấp việc giá dầu đang lao dốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vẫn đang sản xuất ra một lượng dầu thô kỉ lục.

6. Kuwait

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Kuwait đứng ở vị trí thứ 6 với trữ lượng dầu thô là 104 tỷ thùng. Ở quốc gia này, dầu mỏ chiếm hơn nửa tổng sản phẩm đất nước (GDP). Hiện nay, Kuwait đang có kế hoạch vào năm 2020 sẽ tăng sản lượng lên 4 triệu thùng trong một ngày. Sau khi bị cấm vận lên Iran vào năm 2010, Kuwait đã cùng với nước Ả Rập Saudi chiếm phần lớn trên thị trường châu Á của đất nước Tehran.

5. Iraq

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Có thể nói, nền kinh tế do nhà nước nắm quyền tại Iraq chủ yếu dựa vào ngành dầu mỏ. Đất nước này có lượng dàu thô rất lớn lên tới 104.3 tỉ thùng. Tuy nhiên, khi giá dầu giảm mạnh vào cuối năm 2014, nguồn thu cho chính phủ tại Iran giảm tới 30 %.

Hiện nay, Iraq cũng là một trong những thành viên chủ chốt trong OPEC. Đất nước này vẫn luôn duy trì mức bơm dầu ở mức cao kỉ lục.

4. Iran

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Iran nằm ở vị trí thứ 4 với trữ lượng dầu thô là 157,3 tỷ thùng. Do đó, dầu thô chính là con át chủ bài của Iran vào lúc này. Nhiều nhà phân tích đã đánh giá sự trở lại của Iran trên thị trường dầu lửa thế giới có thế sẽ làm đẩy giá dầu xuống nữa. Bên cạnh đó, căng thẳng giữa Iran và Ả Rập Saudi cũng như với nước Nga sẽ ngày càng gia tăng.

3. Canada

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Canda có trữ lượng dầu thô lơn với 173,2 tỷ thùng. Đất nước này xuất khẩu phần lớn dầu sang Mỹ và các quốc gia châu Âu. Tại thị trường Mỹ, Canada được đánh giá là nhà xuất khẩu lớn nhất. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây, dầu trong các mỏ cát dầu của Canada hiện nay có hàm lượng carbon cao hơn 20 % so với mức dầu của các nước khác. Do đó, nếu Canada xuất khẩu ngày càng nhiều dầu sang Mỹ thì hiệu ứng nhà kính từ khí thải ô tô tại đây sẽ tăng lên. Do đó, đây là một trở ngại lớn của ngành dầu tại Cannada.

2. Ả Rập Saudi

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Với trữ lượng dầu thô là 268,4 tỷ thùng, Ả Rập Saudi đã trở thành một trong những thành viên chủ chốt trên thị trường dầu thế giới trong những năm qua. Mới đây, Ả Rập Saudi đã cùng với các thành viên còn lại của tổ chức OPEC đã tham gia từ chối việc cắt giảm giá dầu. Đồng thời, việc Iran muốn tăng gấp đôi lượng dầu thô ngay sau khi cấm vận đã được dỡ bỏ có thể sẽ làm thay đổi nhiều thứ đối với Ả Rập Saudi. Do vậy, các thành viên trong OPEC vẫn đang xem xét để đưa ra phán quyết về điều này.

1. Venezuela

Top 10 nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất nhất thế giới

Với trữ lượng dầu thô là 297.7 tỉ thùng, quuosc gia này đứng ở vị trí thư nhất trong danh sách các nước có trữ lượng dàu mỏ lớn nhất thế giới. Venezuala từ trước giờ vẫn luôn phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu dầu mỏ. Ngành này chiếm gần 98% nguồn thu xuất khẩu và 40 % cho chính phủ Venezuala. Trong đó, dầu cũng chiếm 11% GDP cả nước.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo