Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trên thế giới hiện nay, sau cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài từ năm 2008 đã làm cho nhiều người không còn niềm tin vào các ngân hàng. Nhưng thực tế, những ngân hàng lớn nhất thế giới vẫn còn đang chi phối mạnh đến nền kinh tế toàn cầu. Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo quy mô vốn hóa thị trường đang sở hữu.

Bạn cần chúng tôi chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng hãy gọi ngay Vina Moving

1. Wells Fargo

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Wells Fargo là một ngân hàng lớn của nước Mỹ. Nó được xem là một ngân hàng đa quốc gia với rất nhiều chi nhánh trải khắp thế giới. Wells Fargo chỉ là ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ và cũng không nằm trong top 20 ngân hàng lớn nhất thế giới nếu tính theo tổng tài sản. Tuy nhiên, ngân hàng này sẽ không chỉ là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ mà còn là ngân hàng lớn nhất thế giới nếu tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Wells Fargo có giá trị vốn hóa thị trường 261,72 tỷ USD.

2. JPMorgan Chase

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

JP Morgan Chase & Co là một tập đoàn của lớn của nước Mỹ. Vào năm 2000, nó được sinh ra từ sự sáp nhập giữa giữa Chase Manhattan Corporation và JP Morgan & Corporation. Tổng tài sản của tổ chức sau khi sáp nhập mới thực sự tăng lên tới 2.476,99 nghìn tỷ. Chỉ tính riêng JP Morgan Chase đã là ngân hàng lớn nhất Mỹ, lớn thứ sáu thế giới.

Vào cuối năm 2014 – đầu 2015, gia trị vốn hóa của ngân hàng này đạt được là khoảng 229,9 tỷ USD.

3. Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Cái tên đàu tiên phải nhắc tới trong 4 ngân hàng trụ cột của Trung Quốc là Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Ngân hàng này được biết đến là ngân hàng thương mại lớn nhất nước này với tổng tài sản ước tính lên tới 3,1 nghìn tỷ USD vào năm 2014. Ngân hàng này cũng đã từng dành được kỉ lục IPO cao nhất của Trung Quốc.

Giá trị vốn hóa của ngân hàng Công thương Trung Quốc khá lớn khoảng 196.21 tỷ USD

4. HSBC Holdings

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Đây là một ngân hàng lớn có trụ sở chính tại nước Anh. HSBC Holdings hiện nay là ngân hàng kiêm dịch vụ tài chính đa năng lớn thứ hai trên thế giới.

Ngân hàng này có tới gần 7.000 chi nhánh giao dịch trên toàn cầu với 125 triệu khách hàng. Do đó, đã có thời gian tổng giá trị của HSBC đạt tới 2,671 nghìn tỷ USD. Tính đến nay, giá trị vốn hóa của HSBC đạt 191.43 tỉ USD. Chính điều này đã giúp cho HSBC xếp ở vị trí thư 4 trong danh sách này.

5. Bank of America

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Nếu tính theo tổng tài sản, Bank of America là ngân hàng lớn thứ 2 tại nước Mỹ. Tuy nhiên, khi xây dựng trị trụ sở chính tại Charlotte, Bắc Carolina, Mỹ, Bank of America đã bị rơi vào nhiều vụ kiện tụng. Một trong số đó phải kể tới là Bộ tư pháp Mỹ đã yêu cầu ngân hàng này bồi thường số tiền là 17 tỉ USD do liên quan đến các khoản bất động sản và các khoản vay mua nhà gây ảnh hưởng tới cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Dù thế, nhưng hiện nay, ngân hàng này vẫn giữa giá trị vốn hóa thị trường khoảng 181,77 tỷ USD và là ngân hàng lớn thứ thứ 5 thế giới nếu xét theo tiêu chí này.

6. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Xếp ở vị trí thứ 6 là ngân hàng Xây dựng Trung Quốc. Đây là ngân hàng lớn thứ hai của quốc gia này. Tính từ năm 2013 tới nay, giá trị vốn hóa của ngân hàng này ngày càng tăng lên nhanh chóng. Ở thời điểm hiện tại, giá trị vốn hóa của ngân hàng Xây dựng Trung Quốc là 160,83 tỷ USD.

7. Citigroup

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Citigroup là ngân hàng có trụ sở chính tại 3 nước Manhattan, New York, Mỹ. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Citigroup đã phải chịu nhiều tổn thất nghiêm trọng. Nhưng sau đó, ngân hàng này đã phục hồi khá tốt. Năm 2013, thặng dư tiền mặt và chứng khoán tích lũy được của ngân hàng này đạt 420 tỷ USD. Đồng thời, vốn chủ sở hữu cũng đạt 204 tỷ USD. Năm nay, vốn hóa thị trường của Citigroup là 144,63 tỷ USD.

8. Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Hiện nay,Ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc hiện là một ngân hàng lớn và cho vay ở khu vực nông thôn của đất nước này. Ngân hàng có tới 320 triệu khách hàng cá nhân, gần 3 triệu khách hàng doanh nghiệp và 24.000 chi nhánh trên toàn thế giới. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc được xem là ngân hàng đại chúng mạnh nhất toàn thế giới.

Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Ngân hàng này vào khoảng 126,41 tỷ USD.

9. Ngân hàng Trung Quốc - Bank of China

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Bank of China được xem là ngân hàng lâu đời nhất trên đất nước này. Năm 1912, Ngân hàng Trung Quốc đã được thành lập để thay thế cho ngân hàng Hoàng Gia Trung Quốc. Ngân hàng này có nhiều chi nhánh trên toàn thế giới, do đó, lợi nhuận của nó đang có xu hướng ngày càng tăng. Tổng doanh thu của ngân hàng trung bình mỗi năm là 105 tỷ USD. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của nó là 115.92 tỷ USD.

10. Ngân hàng Thịnh vượng chung Australia

Top 10 ngân hàng lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường

Ngân hàng Thịnh vượng chung Australia được thành lập vào năm 1911. Ngân hàng này được xem là một ngân hàng đàu tư đa quốc gia và là ngân hàng lớn thứ 2 của Úc. Với nhiều dịch vụ chuyên trách, phục vụ khách hàng về tài chính, bất động sản, bảo hiểm ngân hàng đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình. Hiện nay, giá trị vốn hóa thị trường của nó là khoảng 131,51 tỷ USD.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo