Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vào đầu năm 2016, dân số thế giới cán mốc 7,29 tỷ người và được dự báo sẽ còn tăng cho đến năm 2050. Trong hơn 200 quốc gia và vũng lãnh thổ trên toàn thế giới, 10 nước có dân số đông nhất chiếm đến hơn một nửa. Cùng xem đó là những quốc gia nào.

Đơn vị dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng uy tín cho mọi người

  1. Trung Quốc: Gần 1,4 tỷ người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Đất nước diện tích lớn thứ 2 thế giới này có dân số đông nhất thế giới tính đến năm 2016. Trước đó, Trung Quốc cũng liên tiếp là nước đội sổ trong bảng xếp hạng dân số thế giới. Với tâm lý nhà có phúc là con đàn cháu đống, mỗi gia đình Trung Quốc thường sinh nhiều con.

Dân số đông, Trung Quốc có nhiều tiềm lực để phát triển kinh tế. Hiện tại, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, dân số đông cũng khiến quốc gia này gặp phải các vấn đề khó khăn về việc làm, phúc lợi xã hội... Trung Quốc đang áp dụng chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình rất triệt để, mỗi gia đình chỉ được phép có 2 con để kiểm soát tình hình dân số.

2. Ấn Độ: Hơn 1,3 tỷ người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Mặc dù đứng thứ 7 về diện tích nhưng Ấn Độ lại đứng thứ 2 về dân số với hơn 1,3 tỷ người. Trong tương lai, nhiều người nhận đinh nước này còn vượt qua cả Trung Quốc vì tốc độ phát triển dân số ở nước này khá nhanh. Dù có nền công nghiệp khá phát triển nhưng do dân số đông, Ấn Độ vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức về y tế, giáo dục, khủng bố. Đặc biệt, cùng chung trong dòng văn hóa Châu Á, người dân Ấn Độ cũng cho rằng sinh nhiều con mới là tốt. Đây cũng là một khó khăn cho chính phủ Ấn Độ trong việc giảm dân số trong những năm tới.

3. Mỹ: 324 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Mỹ là quốc gia rộng lớn và kinh tế phát triển vào hạng bậc nhất thế giới. Để tạo được sự phát triển đó, Mỹ có một nguồn dân số đứng thứ 3 thế giới nhưng phần nhiều là dân nhập cư. Người dân Mỹ không có tâm lý muốn sinh nhiều, thậm chí còn không sinh con hoặc không muốn kết hôn. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn của một cường quốc, Mỹ vẫn là điểm đến của nhiều người trên khắp năm châu. Điều này khiến dân số Mỹ tăng nhanh nhưng cũng tạo cho nước này một nền văn hóa đa dạng.

4. Indonesia: 260 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Đây là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lot vào top 10 nước có dân số đông nhất thế giới. Indonesia là đất nước tập hợp của nhiều hòn đảo nên nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Người dân nước này chủ yếu theo đạo Hồi. Tộc người Java là nhóm có đông dân nhất và có địa vị lớn nhất ở nước này.

Vì có địa hình khá rộng lớn nên dù có dân số đông nhưng việc phân bố dân cư lại không đồng đều, nhiều vùng vẫn còn hoang sơ và khá hoang vu hẻo lánh. Đến nay, Indonesia vẫn được đánh giá là đất nước đang phát triển dù có khá nhiều tài nguyên thiên nhiên.

5. Brazil: 209 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Đứng thứ 5 về diện tích, đất nước của những vũ điệu Sampa cũng đứng thứ 5 về dân số với 209 triệu người. Đây là một quốc gia ở Mỹ la tinh có nền kinh tế khá phát triển. Brazil là quốc gia đứng thứ 10 thế giới về tiêu dùng năng lượng đồng thời cũng là quốc gia khai thác nhiều dầu mỏ và khí đốt nhất trên thế giới.

Mặc dù phần đông dân số Brazil đều đang trong độ tuổi lao động nhưng nhiều chuyên gia đánh giá chỉ khoảng 10 năm nữa, đất nước này sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa dân số. Đây là một áp lực không nhỏ đối với chính phỉ Brazil trong việc đáp ứng nguồn lao động cũng như chế độ phúc lợi cho những người già.

6. Pakistan: 192 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Với tốc độ dân số tăng nhanh, Pakistan đứng thứ 6 về dân số. Hiện nay, người dân Pakistan vẫn khá khó khăn về mặt kinh tế dù chính phủ đã có những cải cách nhất định. So với năm 1947, Pakistan được xem là một nước nghèo thì đến nãy nước này đã có sự phát triển mạnh mẽ.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa giúp người dân nơi đây sống dư dả. Khoảng 20 % dân số Pakistan có thu nhập ở múc 1,25 USD/ ngày. Điểm cộng cho người dân nước này đó là họ có dàn trai đẹp xuất hiện khắp mọi nơi. Pakistan cũng được xếp hạng trong top 10 quốc gia có nhiều người đẹp trai nhất thế giới.

7. Nigeria: 186 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Dù có dân số đông nhưng Nigeria vẫn là một quốc gia nghèo đến thời điểm hiện tại. Dân số đông thứ 7 thế giới còn đặt áp lực nặng nề về các vấn đề việc làm, an sinh xã hội cho chính phủ. Nigeria phát triển kinh tế chủ yếu dựa vào lượng dầu mỏ dồi dào.

8. Bangladesh: 162 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Dù diện tích ở mức trung bình nhưng Bangladesh lại có dân số đông đứng thứ 8 trên thế giới và vẫn đang tiếp tục tăng nhanh. Đây cũng là quốc gia có mật độ dân số lớn nhất thế giới.

Trong những năm gần đây, Bangladesh đang chuyển mình phát triển kinh tế và phát triển con người. Tuy nhiên người dân nơi đây vẫn chưa thực sự được hưởng cuộc sống no ấm, đầy đủ. Nhiều chỉ số kinh tế nước này rất thấp. Dù chính phủ Bangladesh đã có những nỗ lực kiểm soát dân số nhưng hiệu quả đem lại chưa cao.

9 Nga: 143 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Là nước có diện tích lớn nhất thế giới nên Nga dĩ nhiên thuộc top 10 nước có dân số đông nhất hành tinh. Đây là một quốc gia phát triển về mọi mặt đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ và thám hiểm vũ trụ. Ngoài ra, ngành quốc phòng, chế tạo vũ khí ở Nga cũng được đánh giá cao.

10. Mexico: 128 triệu người

Top 10 quốc gia có dân số đông nhất thế giới

Là một đất nước với 31 liên bang, Mexico là quốc gia đứng thứ 10 về dân số trên thế giới. Trong giai đoạn này, dù được đánh giá là một đất nước đang phát triển nhanh với những vai trò quan trong trong khu vực Mỹ la tinh nhưng Mexico vẫn phải đối mặt với một số tình trạng khó khăn như nghèo đói, bất bình đẳng về thu nhập. Đặc biệt, các băng đảng ma túy rất nhiều ở đất nước này đe dọa an ninh và chất lượng sống của người dân.

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo