Vietnam Moving
Vietnam Moving

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Người Hàn Quốc rất coi trọng học vấn,do đó, đại học là chìa khóa của sự thành công, của tương lai rộng mở. Bên cạnh việc ôn thi, thì việc chọn trường đại học nào tốt, nào phù hợp cũng là một sự quan tâm lớn đối với phụ huynh và học sinh, sinh viên. Dưới đây là danh sách 10 trường đại học được cho là tốt nhất Hàn Quốc.

1. Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc, KAIST – 한국과학기술원

KAIST là trường đại học đào tạo về lĩnh vực Khoa học và công nghệ hàng đầu, lâu đời và danh tiếng nhất Hàn Quốc, luôn đứng đầu các bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng tại Hàn Quốc cũng như thế giới.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

KAIST đang triển khai các loại hình đào tạo bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ. KAIST có năm trường đại học trực thuộc:

· Trường khoa học tự nhiên (College of Natural Science)

· Trường kỹ thuật (College of Engineering)

· Trường khoa học văn hóa (College of Culture Science)

· Trường đa lĩnh vực (College of Inter-disciplinary studies)

· Trường Kinh doanh (College of Business)

Nhờ sợ uy tín, chương trình giảng dạy chất lượng mà các sinh viên theo học tại KAIST luôn được các công ty lớn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật săn đón.

2. Đại học Quốc gia Seoul - 서울대학교

Là trường đại học luôn nằm trong top đầu các trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc: xếp thứ nhấttrong top 30trường đại học hàng đầu Hàn Quốc năm 2015 (Xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily). Xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo tờ QS World University Rankings; Thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học quốc gia Seoul

Được thành lập năm 1946, trải qua 70 năm lịch sử, SNU trở thành cái nôi cho nhiều nhân vật nổi tiếng: Tổng thư ký Liên hợp Quốc Ban Ki – Moon, thống đốc Ngân hàng thế giới Kim Jim Yong, Tổng giám đốc thứ 6 của tổ chức y tế thế giới WTO Lee Jong–wook; hay ngôi sao sáng của màn ảnh Hàn Kim Tae – Hee.

Cổng chính - một nét phá cách của đại học quốc gia Seoul (Nguồn: blogsport)

3. Đại học Hàn Quốc – Korea University -고려대학교

Đại học Hàn Quốc được coi là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, bởi nó được biết đến là một trong những đại học hàng đầu, lâu đời và đẹp nhất Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc có 7 trường đại học thành viên, 87 khoa chính quy đào tạo ở gàn như tất cả các bậc học (học tiếng, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ, sau Tiến Sỹ), trong đó có hơn 60% các khoá học được giảng dạy bằng tiếng Anh phục vụ cho việc hội nhập toàn cầu.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Logo của trường Đại học Hàn Quốc (Nguồn: Blogsport)

Hàng năm Đại học Hàn quốc tiếp nhận hơn 4000 sinh viên quốc tế đang học tập tại trường và có hơn 1200 sinh viên học tập tại nước ngoài theo các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên.

Toàn cảnh đại học Hàn Quốc (Nguồn: Blogsport)

4. Đại học Hanyang-한양대학

Đại học Hanyang được xây dựng vào năm 1939, tiền thân là trường cao đẳng kỹ thuật Dong A. Đại học Hanyang được đánh giá là một trường đại học chất lượng nhất nhì Hàn Quốc.

Hanyang xếp thứ 3 trong danh sách 10 trường đại học chất lượng nhất Hàn Quốc năm 2015( do thời báo JoongAng Daily bình chọn), Được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc công nhận về chất lượng đầu ra.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Bên cạnh việc quan tâm đến sinh viên Hàn Quốc. Hàng năm Hanyang còn dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Hiện nay, tại Hanyang có khoảng 3800 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường.

Đại học Hanyang sở hữu học viện công trình nổi tiếng nhất

5. Đại học Yonsei -연세대학교

Đại học Yonsei là trường đại học tư thục hàng đầu, và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Yonsei đẹp như tranh vẽ (Nguồn: ione.vn)

Yonsei vinh dự được lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010.

Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

Năm 2015, Đại học Yonsei đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc do tờ thời báo JoongAng Daily bình chọn.

Đại học Yonsei (Nguồn: Internet)

Là cái nôi đỡ đầu của không ít nhân vật đình dám của Hàn Quốc như: CEO tập đoàn Daewoo - Kim Woo-jung, Chủ tịch Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc Han Seung-soo, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc Huh Jung-moo, Nhà sản xuất phim Na Woon-gyu....

6. Đại học Sungkyunkwan -성균관대학교

Đại học Sungkyunkwan thành lập năm 1938 dưới triều đại Joseon, đóng vai trò truyền đạo và thờ cũng đạo Khổng.

Ngày nay, Sungkyunkwan trở thành trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại, gồm 2 cơ sở: cơ sở của các ngành xã hội và nhân văn nằm gần khu Daehakro (university road), Các ngành khoa học tự nhiên nằm ở cơ sở tại Suwon.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Năm 2015, Sungkyunkwan lọt vào top 3 các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc do tờ JoongAng Daily (Hàn Quốc bình chọn dựa trên 4 tiêu chí: Điều kiện học tập, Chất lượng nghiên cứu giảng dạy, Mức độ uy tín trong xã hội và Thái độ & Kết quả học tập của sinh viên

Song Joong Ki, Bae Yoong Yun, ca sĩ Krystal, nữ diễn viên Moon Geun Yoong, Goo Hye Sun, ...là những cựu sinh viên nổi tiếng của Sungkyunkwan.

7. Đại học Quốc gia Busan - 대학교부산

Đại học Quốc gia Busan được thành lập năm 1946, nằm tại thành phố Busan xinh đẹp và năng động.

Trường Đại học Quốc gia Pusan có các chuyên ngành đa dạng và phong phú ở nhiều lĩnh vực khá nhau: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhân văn, công nghệ nano, luật, kinh doanh, nghệ thuật, y học....vì vậy, hàng năm, Đại học Quốc gia Busan luôn thu hút một lượng lớn sinh viên trong nước và du học sinh đăng ký theo học, nghiên cứu.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Busan

Năm 2012, Đại học Busan nằm trong danh sách 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, đứng thứ 9 trong số những trường đại học trong nước, xếp thứ 63 trong số những trường đại học châu Á (Theo Chosun&QS Asian University Rankings 2012). Đứng trong top 5 trung tâm nghiên cứu của các trường đại học theo đánh giá của Bộ giáo dục khoa học và công nghệ năm 2011.

8. Đại học Nữ Ewha - 이화여자대학교

Đại học Nữ Ewha hay Đại học Nữ Giới Hoa Lê là trường đại học dành cho nữ giới lớn nhất thế giới.Trường được thành lập vào năm 1886, bởi nữ Giám mục truyền giáo Methodist Mỹ Mary F.Scranton. Tên gọi của trường, Học viện Hoa Lê, được Hoàng đế Gojong của Goryeo ban cho vào năm 1887.

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học nữ Ewha (Nguồn: Internet)

27,6% nữ đại biểu quốc hội Hàn Quốc khoá 19 (2012-2016) đều tốt nghiệp tại trường nữ sinh Ewha.Han Myeong-suk (nữ thủ tướng đầu tiên của Hàn Quốc) và các Đệ nhất phu nhân Lee Soon-ja (phu nhân tổng thống Jeon Du-hwan), Kim Yoon-ok (phu nhân tổng thống Lý Minh Bác), Son Myung-soon (phu nhân tổng thống Kim Yeong-sam), Lee Myung-hee - Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae và Lee Yoon-hyung đều đã tốt nghiệp tại Ewha.

Ewha trong tiết trời mùa thu (Nguồn: Internet)

9. Đại họcChung-Ang - 중앙대학교

Đại học Chung Ang không những được biết đến là một trường đại học đa ngành, đa ngôn ngữ mà còn được biết đến với hàng loạt tên tuổi xuất sắc khác của làng giải trí Hàn Quốc như Kim Soo Huyn, Choi Soo Young (SNSD), Yuri (SNSD), Seung Ri (BigBang), Go Ara… hay những bậc nghệ sĩ tên tuổi như Kim Hee Sun, Hyun Bin…

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Chung Ang tại cơ sở Anseong

Hiện nay, Trường có với hơn 35.000 sinh viên đang theo học trong đó có 5.000 sinh viên đang theo học hệ sau đại học, 700 giáo sư và khoảng 500 nhân viên hành chính đang công tác tại trường.

Đại học Chung Ang

10. Đại học Pohang -포항공과대학교

Đại học Pohang được thành lập năm 1986, với tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Pohang được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo về khoa học công nghệ tốt nhất châu Á

10 Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Đại học Pohang nằm tại thành phố Pohang – Phia Nam Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Sinh viên được học tập, sinh hoạt trong môi trường, cơ sở vật chất hiện đại: khu giảng đường, thư viện, sân bóng đá, nhà tập và thi đấu thể thao, rạp chiếu phim, sân vận động, …

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo