Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, ngành ngân hàng tài chính trên thế giới đang ngày càng phát triển mạnh. Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thị trường. Dưới đây là danh sách 10 ngân hàng lớn nhất tại nước ta tính đến thời điểm hiện tại.

Qúy khách có nhu cầu chuyển văn phòng hay chuyển nhà trọn gói hãy liên hệ ngay Vina Moving

1.Ngân Hàng Công Thương Việt Nam

Ngân Hàng Công thương Việt Nam được thành lập từ năm 1988, còn có tên gọi là ViettinBank. Trước đây, ViettinBank từng thuộc ngân hàng nhà nước. Đến thời điểm hiện tại, đây là một ngân hàng thương mại lớn, được ví là trụ cột của Ngành ngân hàng ở Việt Nam.

Viettinbank có hệ thống mạng lưới trải rộng khắp cả nước. Trong đó, ngân hàng có 1 Sở giao dịch, 151 chi nhánh và có tới trên 1000 phòng giao dịch.

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

2. Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Xếp ở vị trí thư hai, ngân hàng Đầu tư và Phát triển được biết đến là một ngân hàng có kinh nghiệm hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ hiện đại và tiện ích.

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng này có nhiều hoạt động, đầu tư vào nhiều lĩnh vực. Thứ nhất là lĩnh vực bảo hiểm. Ngân hàng cung cấp nhiều sản phẩm Bảo hiểm phi nhân thọ có thiết kế phù hợp trong tổng thể các sản phẩm trọn gói của BIDV. Thứ hai là trong lĩnh vực trứng khoán, ngân hàng cung cấp các dịch vụ môi giới đầu tư và tư vấn đầu tư. Thứ ba là ngân hàng tham gia vào đầu tư tài chính, góp vốn thành lập nhiều doanh nghiệp để đầu tư dự án.

3. Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn VN

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam là ngân hàng thương mại hàng đầu giữ vai trò chủ đạo trong phát triển kinh tế ở Việt Nam hiện nay. Ngân hàng này được thành lập vào ngày 26/03/1988 và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng Việt Nam và còn được gọi với tên khác là ngân hàng Agribank.

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, Argribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản và hệ thống nhân viên. Vị thế của Agribank được khẳng định trên nhiều phương diện, hoạt động, đặc biệt là sự đầu tư cho ngành nông nghiệp, cho các nông dân và vùng nông thôn.

4. Ngân Hàng Ngoại thương Việt Nam

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là tên gọi trước đây của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Nó được thành lập và đi vào hoạt động ngày 01/4/1963. Tổ chức tiền thân của ngân hàng này là Cục Ngoại hối – trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

10 ngan hang lon nhat

Vietcombank vinh dự khi được là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ Việt Nam lựa chọn để thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Vào ngày 02/06/2008, sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đàu tiên ra công chúng, Viettinbank chính thực được hoạt động với tư cách là một ngân hàng TMCP.

5. Ngân Hàng Sài Gòn Thương Tín

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín có tên gọi khác là Sacombank. Đây là một ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu của khu vực. Ngân hàng có nhiều hoạt động rất tiện ích với khách hàng. Đó là cách tối ưu giải pháp tài chính trọn gói, hiện đại.

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Đồng thời, ngân hàng cũng tối đá hóa giá trị gia tăng cho đối tác, co các nhà đầu tư và cổ đông. Qua những hoạt động đó, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đã góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

6. Ngân Hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Eximbank là một ngân hàng lớn và có uy tín tại Việt Nam hiện nay. Ngày 24/05/1989, Eximbank được thành lập theo quyết định số 140/CT của Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam.

7. Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Hàng hải Việt Nam có tên giao dịchMaritime Bank là 1 trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một ngân hàng lớn với tổng tài sản là 111.753 tỉ đồng và vốn điều lệ là 11.750 tỉ đồng, , vốn chủ sở hữu 14.000 tỷ đồng. Maritime Bank có tổng cổng gần 300 điểm giao dịch trên cả nước với gần 300 khách hàng doanh nghiệp, 600 doanh nghiệp lớn và định chế tài chính.

8. Ngân Hàng TMCP Á Châu

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng TMCP Á Châu có tên giao dịch là ngân hàng ACB. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam. ACB có hệ thống chi nhánh mạng lưới rộng khắp cả nước và có tới hơn 9.00 nhân viên làm việc. Ngân hàng có nhiều loại hình sản phẩ, các dịch vụ rất đa dạng, tiện ích với khách hàng.

9. Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

VPBank – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng là một trong nwhngx ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất tại Việt Nam. Hiện nay, VPBank đã có được sự phát triển vững mạnh, đem tới cho khách hàng nhiều niềm tin.Từ năm 2010, VPBank đã xây dựng và triển khai chiến lượcchuyển đổi toàn diện dưới sự hỗ trợ của một trong các công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới và hứa hẹn dành được thành công lớn.

10. Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam

Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Techcombank được thành lập vào ngày 27/09/1993 với số vốn ban đàu chỉ có 20 tỷ đổng.Tuy nhiên sau đó, ngân hàng đã không ngừng phát triển và tăng trưởng vượt bậc với nhiều thành tích kinh doanh xuất sắc. Hiện nay, Techcombank đã được ghi nhận là một tổ chức uy tín với nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo