Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bí quyết để thành công với bất kỳ công việc nào

Vinamoving.com | 4/6/2017

Con người muốn sống tốt thì phải lao động, lao động không chỉ để chăm lo cho cuộc sống cá nhân, cho gia đình mà còn để thỏa mãn niềm đam mê, sở thích của bản thân.

Ra sức làm bất cứ công việc nào, chúng ta đều mong muốn đạt được những thành quả nhất định to lớn. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó.

Chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để thành công với bất kỳ công việc nào, nếu bạn suy xét kỹ lưỡng và thực hiện được nó, công việc sẽ không chỉ còn là nhu cầu mưu sinh mà còn chính là lẽ sống, mang đến cho bạn cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

1. Xem nghề nghiệp là tín ngưỡng của mình

Để thể hiện được giá trị của bản thân, thực hiện được lý tưởng của cuộc đời, chúng ta phải xem công việc là tín ngưỡng của mình và có tinh thần kính nghiệp (tôn trọng nghề nghiệp).

Xem công việc là tín ngưỡng của cuộc đời, bạn mới có thể nhận thức được công việc là gì, làm việc vì cái gì và làm việc làm gì, bạn mới biết không cam chịu sự tầm thường, không cam chịu sự lạc hậu, bạn mới dám vươn lên trong nghịch cảnh, thành công trong phấn đấu, cuộc sống của bạn mới đầy đủ hơn, có ý nghĩa hơn.

Nghề nghiệp của một người chính là biểu hiện chí hướng, lý tưởng của người đó. Nếu bạn xem công việc là tín ngưỡng của mình thì bạn sẽ xem công việc trước mắt mình là sự nghiệp suốt đời, cảm thấy công việc mình theo đuổi rất có giá trị, có ý nghĩa, bạn sẽ có tình yêu mãnh liệt đối với công việc, từ trong công việc có thể lĩnh hội được thành công vượt bậc.

Bí quyết để thành công với bất kỳ công việc nào

Xem trọng công việc là bí quyết đầu tiên giúp bạn thành công

2. Không nên xem nhẹ công việc của mình

Trên thực tế, rất nhiều người than phiền rằng công việc của mình thấp kém hơn người khác, công việc của mình làm là vì áp lực cuộc sống bất đắc dĩ phải làm mà thôi. Họ xem thường công việc của mình, cho nên cảm giác công việc vất vả, phiền muộn, vô nghĩa tăng lên gấp bội. Trong công việc họ làm cho xong chuyện, được chăng hay chớ, không có chí tiến thủ, không thể toàn tâm toàn ý tập trung vào công việc. Vì tầm mắt họ chỉ hạn hẹp ở lương cao và thăng chức, họ dùng phần lớn tâm tưởng để nghĩ cách làm thế nào để thoát ra khỏi môi trường làm việc hiện tại. Điều này thực tế là vô cùng nguy hiểm.

Nếu bạn xem nhẹ công việc của mình, xem nó là một việc thấp hèn thì thực ra bạn cũng không biết tôn trọng bản thân. Vì không dốc hết nhiệt tình, sức lực vào công việc, lẽ dĩ nhiên bạn cũng không thể thấy được nhiều cơ hội ẩn chứa trong công việc, nhiều lợi ích và niềm vui do công việc mang lại, thành quả cuối cùng mà công việc mang lại cho bạn cũng chỉ là sự mệt mỏi và phiền muộn không tránh khỏi. Như vậy, làm sao bạn có thể thành công được?

Nghề nghiệp không phân cao quý và thấp hèn, bất kỳ nghề nào đều đáng được bạn gắng sức, nỗ lực. Một người có nhận thức tôn trọng đề cao công việc và nỗ lực hết sức cho công việc đều đáng được người khác tôn kính, anh ta có thể biến một công việc bình thường trở thành vĩ đại. Nếu một người chán ghét công việc của mình thì anh ta sẽ vĩnh viễn không có ngày thành công.

3. Tiền lương tuyệt đối không phải là toàn bộ công việc.

Rất nhiều người xem công việc là một thứ trao đổi ngang giá, họ cho rằng tôi làm việc ở công ty, công ty trả cho tôi một khoản thù lao, chỉ có vậy mà thôi. Trong công việc, họ không muốn bỏ sức lao động vượt quá thời gian quy định dù chỉ một phút, họ chỉ muốn làm việc đúng với mức lương hiện tại của mình, họ căn bản không thấy được ý nghĩa nhân sinh của bản thân công việc đối với chính mình.

Thực ra, tiền lương chỉ là một phương thức để trả cho sức lao động bỏ ra, là thứ trực tiếp nhất nhưng tuyệt nhiên không phải là duy nhất. Nếu chỉ đem tiền lương ra làm mục tiêu phấn đấu mà không ý thức về việc phát triển bản thân hay thăng cấp thì không thể nào đạt được thành công trong công việc.

Bất kỳ lúc nào, tiền lương đều không phải là toàn bộ công việc, làm việc là để thực hiện giá trị của mình, để hoàn thành sứ mệnh của mình. Dù trên bất kỳ cương vị nào chúng ta đều phải hiểu rõ đạo lý: Làm việc là để thực hiện giá trị, để hoàn thành sứ mệnh của mình mà không chỉ là tiền lương.

Vì thế, làm một nhân viên, nhất định phải hiểu được sứ mệnh của công ty là gì, sứ mệnh của mình là gì, làm như thế nào mới có thể thực hiện chân chính giá trị của mình? Như vậy làm việc mới có động lực chân chính. Khi chúng ta vì sứ mệnh, vì thực hiện bản thân mà không phải vì tiền bạc mà làm việc, chúng ta không chỉ có thể gặt hái được càng nhiều tiền bạc, mà còn có thể gặt hái được càng nhiều thành công trong xã hội, nâng cấp cho chính bản thân mình.

4. Làm việc vì công ty chính là làm việc vì mình

Nếu bạn chỉ xem công việc là một cách thức mưu sinh, hoặc chỉ dừng lại ở hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ biến công việc thành khổ sai, cho dù công việc mình làm là công việc mà mình thích nhất thì cũng không thể duy trì được nhiệt huyết làm việc lâu dài, như vậy sẽ rất nảy sinh tâm lý được chăng hay chớ, khó có thể làm được việc lớn.

Nếu bạn xem công việc là sự nghiệp của mình, bạn sẽ tràn đầy tin tưởng với bản thân, bạn sẽ hiểu mình đang làm gì, vì bạn đã hiểu rõ về công việc và biết rõ mình có thể làm tốt. Một khi bạn xem công việc là sự nghiệp, bạn sẽ khiến công việc trở thành một hoạt động đầy hứng thú, là thú vui trong cuộc sống và có thể toàn tâm toàn ý vào để thực hiện nó. Trong quá trình đó, bạn sẽ phát hiện ra vốn tri thức của mình ngày càng tăng trưởng, tư tưởng ngày càng cấp tiến, nhân cách ngày càng hoàn thiện, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.

Nếu không thể xem công việc là sự nghiệp của mình để đối đãi, rất nhiều nhược điểm của nhân tính như: Ham hưởng thụ, dễ thỏa mãn, trốn tránh khó khăn, thiếu tự trọng, nịnh nọt luồn cuối… chúng sẽ giống như ma quỷ thoát ẩn thoắt hiện cản trở sự phát triển của con người.

Nếu bạn không thể xem công việc là sự nghiệp mà chỉ xem công việc là một phương pháp mưu sinh, thậm chí thấy chỗ nào có thể kiếm tiền được liền nhảy vào làm thì cuộc đời bạn chỉ có thể làm nô lệ cho công việc mà thôi, cuối cùng tuyệt nhiên sẽ không có bất cứ thành công nào. Chỉ có luôn luôn đứng trên tầm cao của sự nghiệp để nhìn nhận công việc hiện tại, xem nó là khởi điểm của sự nghiệp, vì mục tiêu suốt cuộc đời của mình mà phấn đấu bạn mới có thể đi đến thành công chân chính.

5. Xem công việc là niềm vui sống

Nghề nghiệp sáng tạo ra niềm vui. Xem làm việc là một chuyện vui vẻ mới có thể giữ được một trái tim tích cực, không dễ dàng vứt bỏ, đối diện chính xác với những khó khăn trong công việc, có dũng khí vì bản thân mà không ngừng tiến về phía trước. Xem công việc là một chuyện vui vẻ mới có thể chân chính biến công việc thành một tác phẩm nghệ thuật để hoàn thành, mới có thể khiến cho công việc nhàm chán, tẻ nhạt trở nên có ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Xem công việc là một chuyện vui, phát huy đầy đủ sự thông minh tài trí của mình, luôn giữ tinh thần chủ động, nỗ lực để làm việc thì tất nhiên có thể tạo ra những giá trị tuyệt vời của bản thân.

Khổng Tử từng nói: “Người biết làm không bằng người thích làm, người thích làm không bằng người vui vẻ mà làm”. Khi một người dốc toàn bộ tinh thần không biết mệt mỏi vào công việc, nhiệt huyết hừng hực và phát huy hết sở trường của mình, như vậy cho dù công việc anh làm có như thế nào thì anh cũng không cảm thấy khổ cực, và tất nhiên cũng có thể giải thoát được ra khỏi những tình huống bi đát nhất, đạt được vui sướng hạnh phúc từ trong công việc.

Học hỏi và áp dụng được những bí quyết này trong công việc, công việc sẽ trở thành niềm vui sống và khiến bạn hạnh phúc ngay cả khi công việc “bù đầu bù cổ” chứ không phải chỉ trong những ngày nghỉ ngơi nhàn hạ.

Ngọc Hoa

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo