Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Ngày nay khi chủ quyền quốc gia càng được các nước đề cao thì việc phát triển quân sự lại càng được chú trọng. Quân đội mạnh không chỉ để bảo vệ đất nước mà còn là tiềm lực phát triển kinh tế. Mới đây, Business Insider đã có bảng thống kê 10 nước có nên quân sự mạnh nhất thế giới. Cùng xem họ sở hữu dàn máy móc, quân trang và số lượng quân nhân khủng đến mức nào.

Xem chuyển nhà trọn gói và chuyển văn phòng Vina Moving

1. Mỹ

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Mỹ - Đất nước có nền kinh tế được xếp vào hàng bậc nhất thế giới cũng là quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới. Mặc dù những năm gần đây, Mỹ phải cắt giảm ngân sách dành cho quân đội nhưng so với các nước trên thế giới, việc chi ra 601 tỉ USD cho quân sự vẫn là con số khổng lồ.

Hiện nay, Mỹ đang có 1.400.000 quân nhân chính quy, xe tăng gần 10.000 chiếc, máy bay gần 15.000 chiếc, tàu ngầm gần 100 chiếc và sở hữu 10 tàu sân bay. Đặc biệt, quốc gia này còn là nơi chứa vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới.

2. Nga

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Nếu Mỹ phải cắt giảm ngân sách cho quân sự thì Nga lại tăng ngân sách lên 1/3 kể từ năm 2008 và dự kiến còn tăng trong 3 năm tới. Tuy nhiên, hiện nay ngân sách dành cho quân đội nước này cũng chỉ là một phần nhỏ của Mỹ với số tiền hơn 84 tỉ USD. Nga đang có gần 800.000 quân nhân chính quy, sở hữu hơn 15.000 xe tăng, gần 4.000 máy bay, có 55 chiếc tàu ngầm.

Đây cũng là quốc gia đóng tàu ngầm Kilo cho Việt Nam.

3. Trung Quốc

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Là một quốc gia phát triển nhanh về tất cả mọi mặt, trong vài thập kỷ qua, tiềm lực quân sự Trung Quốc cũng được đánh giá cao về quy mô và năng lực. Với thế mạnh dân số đông, Trung Quốc có tới hơn 2 triệu quân nhân chính quy, chi ngân sách mỗi năm hơn 200 tỉ USD. Nước này cũng sở hữu hơn 9.000 xe tăng, chỉ sau nước Nga và gần 70 tàu ngầm, chỉ xếp sau Mỹ.

Hiện nay, Trung Quốc đang trong quá trình hiện đại hóa quân đội và phát triển về vũ khí, công nghệ quân sự như máy bay, tiêm kích, tên lửa đạn đạo....

4. Nhật Bản

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Chi cho quân đội hơn 40 tỉ USD mỗi năm, Nhật Bản được xếp là quốc gia có tiềm lực kinh tế mạnh thứ 4 thế giới. Nhật bản có hơn 200.000 quân nhân chính quy, xe tăng gần 700 chiếc, máy bay hơn 1.500 chiếc. Điều đáng chú ý ở nên quân sự xứ sở mặt trời mọc chính là hạm đội tàu ngầm lớn thứ 4 thế giới và có đến 4 tàu sân bay, dù những tàu sân bay này dành cho máy bay trực thăng.

5. Ấn Độ

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Được đánh giá là một trong những nước có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới, Ấn Độ sở hữu hơn 6.000 xe tăng, gần 2.000 máy bay, nhân sự chính quy trong lĩnh vực này chiếm hơn 1.300.000 người. Ấn Độ chỉ đứng Sau Mỹ, Trung Quốc và Nga về số lượng máy bay và xe tăng.

Đặc biệt, vũ khí hạt nhân là một trong những hạng mục đang được nước này chú trọng phát triển. Theo đánh giá của giới chuyên gia thì đến năm 2020, Ấn Độ sẽ là quốc gia có chi tiêu quốc phòng cao thứ 4 thế giới. Hiện nay, mức chi của nước này đang là 50 tỉ USD.

6. Pháp

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Không phát triển quy mô lớn như Trung Quốc hay Mỹ, Pháp lại tập trung vào quân đội tinh nhuệ và chuyên nghiệp. Nước này chỉ có khoảng hơn 200.000 quân nhân chính quy với gần 500 xe tăng, hơn 1.000 máy bay, 10 chiếc tàu ngầm. Pháp cũng là quốc gia thường xuyên tham gia các cuộc điều động binh sĩ ở Châu Phi để ổn định chính trị và chống lại quân khủng bố.

Ngân sách cho quân đội nước này là 62,3 tỉ USD.

7. Hàn Quốc

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Mâu thuẫn với quốc gia láng giềng CHND Triều Tiên khiến Hàn Quốc luôn trong tâm thế có thể vướng vào cuộc chiến tranh. Bởi vậy, Hàn Quốc không thể lơi là việc chuẩn bị cho mình tiềm lực kinh tế mạnh để bảo vệ đất nước. Xét về tổng thể, Hàn Quốc là quốc gia có quy mô quân đội khá lớn với hơn 600.000 quân, hơn 2.000 xe tăng, gần 1.500 máy bay, 13 chiếc tàu ngầm.

Với số liệu như trên, Hàn Quốc là nước sở hữu nhiều xe tăng nhất và được xếp vào top 6 các nước có tiềm lực không quân mạnh nhất thế giới.

8. Italy

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Sở hữu 2 tàu sân bay đang hoạt động, cùng với dàn xe tăng, máy bay, tàu ngầm lớn, Italy là nước thứ 8 có tiềm lực quân sự mạnh nhất hành tinh. Mỗi năm, đất nước này chi 34 tỉ USD với quân nhân chính quy hơn 300.000 người.

Italy đang sở hữu gần 600 xe tăng, gần 800 máy bay và 6 chiếc tàu ngầm.

9. Vương quốc Anh

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Giống như Mỹ, nước Anh đang có kế hoặc cắt giảm về quy mô quân đội trong khoảng từ năm 2010 đến năm 2018. Mặc dù vậy, Anh vẫn được xếp hạng là đất nước có tiềm lực quân sự mạnh trên thế giới.

Nước Anh hiện đang sở hữu gần 1.000 máy bay, gần 500 xe tăng và quân đội chính quy là 146.000 người. Điều đáng chú ý ở nên quân sự nước này đó chính là chiếc tàu sân bay HMS Queen Elizabeth dự kiến vận hành vào năm 2020 tới. Đây là tàu sân bay có sức chứa lớn lên đến 40 chiếc F-35B.

10. Thổ Nhĩ Kỳ

Top 10 quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới

Đứng cuối cùng trong bảng xếp hạng 10 nước có tiềm lực quân sự mạnh nhất là Thổ Nhĩ Kỳ. Dù so với thế giới, Thổ Nhĩ kỳ chỉ xếp thứ 10 nhưng ở vùng phía đông Địa Trung Hải thì nước này có lực lượng quân đội mạnh nhất. Nổi trội hơn cả là việc Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu đến gần 4.000 xe tăng và hơn 1.000 máy bay.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo