Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Không chỉ có Hy Lạp, Bồ Đào Nha hay Sudan… danh sách các quốc gia có tỷ trọng nợ công so với GDP còn có nhiều cường quốc phát triển như: Pháp, Italia hay Nhật Bản.

Hiện nay, sức ép của nợ công không đè nặng lên ai khác mà chính là Eurozone. Nhưng không phải chỉ các nước lớn tại châu Âu nằm trong danh sách những nước mắc nợ nhiều nhất thế giới. Mà tỉ lệ mắc nợ của các nước Châu Á cũng không hề thua giảm.

Dưới đây là TOP 10 nước có mắc nợ lớn nhất thế giới do trang Business Insider đưa ra, dựa trên cách tính tỷ trọng trong GDP và độ chênh lệch các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS), trong đó Nhật Bản chính là cường quốc đứng vị trí số 1 với mức nợ công chiếm trên 225% GDP.

Hỗ trợ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hiệu quả

10. Bồ Đào Nha

Tỷ trọng nợ trong GDP ở mức 93%

Chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm với con số kinh ngạc 1.085,87

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Moody's đã hạ xếp hạng rủi ro tín dụng của Bồ Đào Nha xuống mức cực thấp vì xuất phát từ nhận định, cho rằng Bồ Đào Nha không thể đạt được các chỉ tiêu giảm thâm hụt ngân sách đề ra, và sẽ cần thêm một gói cứu trợ thứ 2. Năm 2011, mức nợ công của Bồ Đào Nha đã lên tới 86,6% nhưng từ năm 2013 đã bắt đầu giảm xuống.

9. Pháp

Nợ công của Pháp được dự đoán sẽ lên mức cao nhất với con số đáng báo động là 86,9% vào năm 2012. Khi Tỷ trọng nợ trong GDP chỉ ở mức 83,5% và độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm: 105,5

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Chính phủ Pháp đã đặt mục tiêu giữ mức xếp hạng tín dụng AAA lên hàng đầu. Nhưng Pháp cũng là một trong những nước đang rơi vào tình thế nguy hiểm.Trước tình hình đó, tổng thống Nicolas Sarkozy đã đặt mục tiêu phải giảm thâm hụt ngân sách từ con số 7,1% GDP năm 2010 xuống còn 5,7% năm 2011, và con số này sẽ còn giảm nếu có chính sách phù hợp được áp dụng.

8. Sri Lanka

Tỷ trọng nợ trong GDP của Sri Lanka : 86,7% và độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm : chưa có con số cụ thể.

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Hồi tháng 5 vừa qua, các đại diện đến từ Fitch và S&P đã đến Sri Lanka này để đánh giá tình hình nợ nần tại đây. Sri Lanka hiện đang được xếp hạng ở mức B, thấp hơn 5 điểm so với mức đầu tư. Do vậy nước này đang nỗ lực và phấn đấu nhằm tăng xếp hạng tín dụng của mình với kế hoạch tung ra trái phiếu của chính phủ trị giá hơn 1 tỷ USD trong năm nay.

7. Sudan

Tỷ trọng nợ trong GDP nằm ở mức 94,2%

Chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm: chưa có con số cụ thể

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Hiện nay, tình hình nợ công của Sudan chưa có một con số chính thức và rõ ràng, lý do là miền nam Sudan mới giành được độc lập. Theo như một báo cáo, miền nam Sudan đã giúp miền bắc giảm bớt được 38 tỷ USD nợ với điều kiện miền bắc hợp tác trong các tranh chấp biên giới, và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho miền nam.

6. Cộng hòa Ireland

Là một trong những nước có nợ công khá cao con số được chứng minh hiện nay tại Cộng hòa Ireland: Tỷ trọng nợ trong GDP: 94,2%, còn chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm lên tới 1.064,01

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Moody's xếp hạng tín dụng của Cộng hòa Ireland xuống mức thấp với một viễn cảnh tiêu cực đang mở ra. Nguyên nhân khiến nợ công của Cộng hòa Ireland cao là do sau chương trình cứu trợ của EU và IMF, Ireland vẫn cần thêm một gói hỗ trợ nữa. Thủ tướng Ireland, ông Enda Kenny, nhận định rằng vấn đề nan giải không phải chỉ với Ireland mà đòi hỏi các nhà lãnh đạo Eurozone phải có phương pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng.

5. Bỉ

Tỷ trọng nợ trong GDP: 98,6%

Chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm là 185,04

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Hiện nay, Bỉ đang ra sức kiềm chế sự lây lan của nỗi lo sợ khủng hoảng bằng cách ổn định thị trường trong nước. Chính phủ nước đã kiềm chế và hạ mức dự đoán thâm hụt ngân sách từ 3,6% xuống còn 3,3%. Nợ công của Bỉ được dự đoán sẽ tăng mức cao nhất với con số 98,3% vào những năm tới, nếu như nước này không đưa ra các giải pháp kinh tế phù hợp.

4. Jamaica

Hiện nay ở Jamaica: Tỷ trọng nợ trong GDP: 123,2%, độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm: chưa có con số cụ thể.

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Từ năm 1996 đến 2003, nợ công của Jamaica đã tăng mạnh do một khu vực tài chính của quốc đảo này gặp khủng hoảng nghiệm trong, kèm theo đó là những thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp do hạn hán mà Jamaica gặp phải. Trước hoàn cảnh đó chính phủ Jamaica đã đưa ra nhiều chính sách nhằm tái cơ cấu các khoản nợ của mình. Nhưng theo báo cáo mới đây cho thấy nợ công của nước này đã ở muwasc 140% GDP. Một con số đáng báo động và nguy cơ khủng hoảng có thể xảy ra.

3. Iceland

Tỷ trọng nợ trong GDP của Iceland đang ở mức 123,8% và độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm là 239,86

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Kinh tế Iceland hiện đang cósự phục hồi và chuyển mạnh mẽ mạnh mẽ, khi các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) đối với các khoản nợ của nước này đã giảm 14% trong vòng 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên cơ quan xếp hạng vẫn duy trì mức xếp hạng thấp đối với nước này. Một tín hiệu đáng mừng đó là mới đây Fitch cho rằng nợ công của Icelandđang ở mức ổn địnhvà con số này hứa hẹn sẽ còn giảm nữa.

2. Hy Lạp

Tỷ trọng nợ trong GDP của Hy Lạp hiện nay là: 144% và độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm là 2.350

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Bỏ qua những biện pháp thắt chặt mới và nhận thêm gói cứu trọ thứ 2, dẫ đến khả tình trạng vỡ nợ của Hy Lạp ở mức cao, đáng báo động. Nợ công của nước này được dự đoán sẽ vẫn tăng trong năm 2012 và bắt đầu giảm xuống từ năm 2013.

1.Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản chìm trong nợ nần kể từ nền bong bóng nhà đất những năm 90.Thảm họa động đất sóng thần mới đây cũng là nguyên nhân làm gia tăng thêm gánh nặng nợ của quốc gia này. Nhật Bản đang phải đối đầu bởi những lo ngại về sự sụt giảm tăng trưởng kinh tế. Hiện nay tỷ trọng nợ trong GDP: 225,8% và độ chênh lệch CDS kỳ hạn 5 năm đang mức 90,58%.

Top 10 nước mắc nợ nhiều nhất thế giới

Những con số trên chứng tỏ bất cứ một quốc gia nào cũng có thể mắc nợ, nhưng quan trọng là tìm kiếm giải pháp và chiến lược phát triển phù hợp để tình trạng mắc nợ nhưng có ích.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo