Vietnam Moving
Vietnam Moving

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Vinamoving.com | 4/6/2017

Hiện nay, vàng có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, trừ Nam Cực. Tuy nhiên, cho đến giờ thế giới mới chỉ khai thác được khoảng 170.000 tấn vàng.

Các nhà khoa học đã thông tin rằng, thực tế hiện nay chỉ còn có khoảng 100.000 tấn vàng nữa trong tổng số lượng vàng đã được phát hiện của thế giới. Số lượng vàng đó có thể được khai thác một cách có hiệu quả đối với mặt kinh tế trong tương lai.

Dưới đây là danh sách 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất hiện nay theo trang China.org.cn nhận định.

Ủng hộ dịch vụ chuyển nhà cũng như chuyển văn phòng Vina Moving

10. Uzbekistan

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Với số lượng mỏ vàng trung bình mỗi năm gần đây là 90 tấn, Uzbekistan đã trở thành nước sản xuất vàng nhiều thứ 10 trên thế giới. Có thể nói, từ năm 2000 đến nay, sản lượng vàng của Uzbekistan luôn trong trạng thái duy trì ổn định. Nước này đã phát hiện khoảng 2.100 tấn vàng. Đặc biệt, đất nước này có mỏ vàng Muruntau thuộc sa mạc Kyzylkum là một trong những mỏ vàng lộ thiên lớn nhất thế giới. Mỏ vàng này đóng góp khoảng 70% sản lượng vàng của Uzbekistan.

9. Indonesia

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Indonesia đứng ở vị trí thứ 9 với sản lượng khai mỏ vàng trung bình mỗi năm khoảng trên 100 tấn. Đất nước này có mỏ vàng Grasberg nằm ở tỉnh Papua là một trong những mỏ vàng lớn nhất thế giới. Có thời điểm vào năm 1999, mỏ này đã đem lại sản lượng vàng đỉnh điểm là 93 tấn, ước tính bằng 2.6 ounce vàng.

8. Ghana

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Ghana là quốc gia sản xuất vàng lướn thứ hai của châu Phi sau Nam Phi. Tại đất nước này, hai mặt hàng phụ thuộc nhiều vào việc xuất khẩu là ca cao và vàng. Loại kim loại quý này chiếm khoảng 90% tổng kim ngạch xuất khẩu khoáng sản của Ghana. Sản lượng vàng của đất nước này trong mấy năm nay tăng trưởng đều đặn. Ở phía Tây đất nước này có các mỏ vàng vô cùng lớn.

7. Canada

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Canada có sản lượng khai mỏ vàng trung bình mỗi năm trên 110 tấn. Trong đó, 85% tổng sản lượng vàng của Cannada là của các mỏ Ontario, Quebec và British Columbia. Đặc biệt, mỏ vàng Red Ontario là mỏ vàng lớn nhất của đất nước, chiếm hơn một nửa tổng sản lượng vàng toàn quốc.

6. Peru

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới


Peru xếp ở vị trí thứ 6, với sản lượng khai mỏ vàng trung bình mỗi năm trên khoảng 150 tấn. Trong những năm qua, trữ lượng vàng đã được tìm thấy tại Peru đạt khoảng 590 tấn. Số lượng vàng đó chủ yếu tập trung ở các tỉnh như Cajamarca, La Libertad, Apurimac và Arequipa.

Trong đó, mỏ vàng ở Yanacocha ở Cajimarca là một trong những mỏ vàng lớn nhất của khu vực Nam Mỹ, cung cấp mỗi năm khoảng 42 tấn vàng (tương đương 1.5 triệu ounce vàng).

5. Nam Phi

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Trung bình mỗi năm Nam Phi đạt sản lượng 19 tấn vàng. Đất nước này có nguồn tài nguyên tài nguyên vàng lớn nhất thế giới. Tại đây, người ta đã tìm thấy 31.000 tấn vàng. Các mở vàng chính tại Nam Phi chủ yếu tập tring tại khu vực Archaean Witwatersrand Baisin.

4. Nga

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới


Với sản lượng trung bình 200 tấn vàng mỗi năm, Nga trở thành nước sản xuất vàng thứ 4 trên thế giới. Tính đến nay, Nga đã phát hiện khoảng 7.00 tấn vàng, lớn thứ 2 trên thế giới. Vùng Siberia và Viễn Đông là hai nơi tập trung nhều mỏ vàng nhất như: mỏ Kupol ở Chukotka, mỏ Olympiada ở Krasnoyarsk, mỏ Voro ở Sverdlovsk, và mỏ Khakanja ở Khabarovsk.

3. Mỹ

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Nước Mỹ đứng thứ 3 thế giới với mức sản lượng vàng ddattj 237 tấn, so với những năm 2010 thì đã tăng lên 2.6 %. Có được sự tăng thêm về sản lượng này là do các hoạt động khai thác, sản xuất vàng đã được tăng cường. Một số mỏ vàng được mở cửa trở lại như ở Montana và Nevada.

Hoạt động khai thác mỏ vàng của nước Mỹ được diễn ra chủ yếu tại các bang Alaska, Colorado, Neveda, Utah. Trong đó có thể nhắc tới Nevada nằm trong top đầu các bang sản xuất nhiều vàng nhất nước Mỹ. Sản lượng vàng ở nơi này chiếm 75% sản lượng vàng toàn quốc. Bang gồm một số mỏ vàng nổi tiếng như:mỏ Carlin-Nevada Complex, mỏ Goldstrike và mỏ Cortez.

2. Australia

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới

Autralia là đất nước sản xuất vàng thứ nhì thế giới với sản lượng vàng trung bình mỗi năm đạt 270 tấn. So với những năm từ 2010 trở lại, sản lượng vàng nước này tăng lên rất nhanh. Khắp đất nước nơi nào cũng có vàng, mỏ vàng ở khắp nơi. Tuy nhiên, những mỏ vàng lớn nhất của Australia nằm ở phía Tay, phía Nam, và bang New South Wales. Còn Miền Tây Australia đóng góp khoảng 2/3 sản lượng vàng của nước này.

Những mỏ vàng lớn của Australia bao gồm mỏ Super Pit ở Kalgoorlie (ở miền Tây), mỏ Telfer ở Pilbara, các mỏ St Ives, Agnew, Boddington và Sunrise Dam ( ở khu vực Yilgarn Carton), mỏ Candia-Ridgeway (ở New South Wales), và mỏ Tanami (ở phía Bắc). Trong đó, mỏ Super Pit có sản lượng vàng lên tới đạt được trên 20 tấn (850.000 ounce) trung bình mỗi năm.

1. Trung Quốc

Top 10 nước sản xuất nhiều vàng nhất thế giới


Trung Quốc là nước sản xuất vàng lớn nhất thế giới với srn lượng 355 tấn vàng. Trước đây, Trung Quốc đã liên tiếp 5 năm liền đứng ở vị trí này. Tại Trung Quốc, trữ lượng vàng đã được phát hiện là khoảng 6.328 tấn, đứng thứ 3 trên thế giới. Những năm gần đây, Trung Quốc có thêm tin vui vì các tỉnh ở phía Tây như Quý Châu và Vân Nam cũng đã tăng đáng kể sản lượng vàng.

Các mỏ vàng lớn tại trung quốc thường tập trung ở 5 tỉnh: Sơn Đông, Hà Nam, Giang Tây, Phúc Kiến và Nội Mông đóng góp 59,9% sản lượng vàng của Trung Quốc.

Vina Moving

MỚI NHẤT

Top 10 bài hát hay được yêu thích nhất hiện nay

Sau đây là top 10 bài hát được yêu thích nhất hiện nay do VinaMoving tổng hợp, 10 bài hát hay này được các bạn trẻ hiện nay nghe và chia sẻ rất nhiều

Top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà giá rẻ chất lượng là mong muốn của hầu hết người dùng ngày nay, hãy tham khảo ngay top 10 dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay

Danh sách top 10 dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chất lượng nhất hiện nay, giúp bạn tìm được công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ, uy tín chất lượng tại TPHCM và Hà Nội

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay

Top 10 điện thoại Smartfone cao cấp đáng mua nhất hiện nay, top 10 điện thoại thông minh cao cấp, với thiết kế đẳng cấp sang chảnh

Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay

Bảng xếp hạng Top 10 dự án căn hộ chung cư Hot nhất hiện nay tại TPHCM, với những căn hộ sang trọng đầy đủ tiện nghi cùng tiện ích thông minh

Top 10 loại son HOT nhất làm chi em phụ nữ điêu đứng

Đối với bất kì cô gái nào thì son môi cũng đều là vật dụng không thể thiếu. Những loại Son nào đang được chị em phụ nữ yêu thích nhất. Hãy cùng Vina Moving tổng hợp 10 thỏi son được săn lùng nhiều nhất hiện nay.

Top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay

Mua ôtô giá rẻ là mong muốn chính đáng của rất nhiều người dùng yêu xe. Cùng tìm hiểu top 10 mẫu xe ôtô giá rẻ nhất hiện nay do Vinamoving tổng hợp được ngay sau đây.

Top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay

Cùng VinaMoving điểm danh top 10 máy ảnh du lịch đáng mua nhất hiện nay. với danh sách này bạn có thể chọn mua cho mình 1 chiếc máy ảnh du lịch phù hợp

Top 10 thương hiệu trà sữa HOT nhất tại Việt Nam được giới trẻ yêu thích

Cơn bão trà sữa đã xuất hiện mạnh mẽ khoảng hơn 1 năm nay và vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Dưới đây là 10 thương hiệu trà sữa Hot nhất đang làm mưa làm gió trong cộng đồng “mê trà sữa” Việt Nam.

Top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất

Mạng xã hội ngày càng chiếm ưu thế trong đời sống giải trí và học tập của con người hiện nay. Cùng điểm danh top 10 trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất nhé

Top 10 trang web bán đồ cho trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất

Tổng hợp Top 10 trang web bán đồ mẹ và bé, đồ dùng trẻ em và trẻ sơ sinh tốt nhất, các mẹ có thể yên tâm đặt hàng Online trên những website này

Top 10 Video bài hát có lượt view cao nhất trên Youtube

Top 10 video có lượt view cao nhất trên bảng xếp hạng trên Youtube, các Video Hot nhất có lượt xem khủng nhất hiện nay, hãy cùng Vina Moving điểm danh những Video xếp hạng Youtube nhé

logo