Vietnam Moving
Vietnam Moving

Bố trí phong thủy thế nào để gia đình luôn được êm ấm?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Trong chúng ta, ai cũng mong có được một cuộc sống bình yên, vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân của mình.

Đối với những ai đang chuẩn bị chuyển nhà mới, hoặc vừa kết thúc công việc dọn nhà mới, việc bố trí phong thủy là điều rất quan trọng và được hầu hết các gia đình quan tâm, chú ý bởi họ hiểu rõ sự ảnh hưởng của vấn đề này tới cuộc sống sau này của gia đình mình trong ngôi nhà mới. Vậy nếu bạn quan tâm tới điều này, hãy thử vận dụng một số bí quyết mà chúng tôi đưa ra dưới đây nhé.

Đầu tiên, hãy chú trọng tới việc bày trí cho phòng khách. Người ta thường ví von, phòng khách là “linh hồn” của ngôi nhà. Chính vì vậy, trang trí, sắp xếp khu vực này sao cho hợp lý là việc các bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy để nhận được câu trả lời tốt nhất cho từng kiến trúc ngôi nhà.

Bố trí phong thủy thế nào để gia đình luôn được êm ấm?

Tuy nhiên, cũng có những nguyên tắc cơ bản dành cho phong thủy phòng khách mà bạn cần nắm rõ. Khi chọn lựa trang trí phòng khách bạn không nên chạy theo lối “khoe của” mà phải xem xét kỹ lưỡng. Không nên treo những bức tranh mãnh thú, bởi trong nó luôn luôn mang trong nó điềm hung, không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng con người mà lâu dài còn làm cho các cuộc “khẩu chiến” giữa hai vợ chồng càng khó chấm dứt.

Ngoài ra, trong phòng khách, những đồ dùng, vật dụng được bày đặt, trang trí nhiều hơn và có giá trị hơn chuyển văn phòng khác. Bởi lẽ đây là nơi tương đối náo nhiệt, là nơi gia đình tiếp đón khách, trò chuyện, xem tivi cùng nhau… Ở một nơi “người hay lui tới càng sinh lắm điều” này thì rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Tiếp theo, khu vực phòng ngủ là không gian riêng tư quan trọng khác trong tổng thể ngôi nhà. Các vẫn đề như cách đặt giường thế nào, bố trí gương ra sao, có nên đặt các thiết bị điện như tivi, wifi, tủ lạnh…trong phòng ngủ là các yếu tố liên quan đến phong thủy. Đầu giường phòng ngủ không nên đối diện với tấm gương.

Xét ở góc độ phong thủy thì gương có tác dụng phản chiếu cực lớn. Nếu đặt một chiếc gương đối diện giường ngủ thì ở bất kỳ vị trí nào hai vợ chồng cũng nhìn được nhau. Điều này lâu dài gây ảnh hưởng đến tinh thần, thậm chí là cảm giác khủng hoảng. Khi đôi bên không có được một giấc ngủ có chất lượng thì tự nhiên mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ không được hòa hợp nữa. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến các vấn đề phong thủy khác như ánh sáng trong phòng ngủ, đuôi giường... đều có những cấm kỵ cần tránh để không gây ra sự bất an hay gây ra đấu khẩu.

Bố trí phong thủy để gia đình luôn được êm ấm?

Cuối cùng là cách bày trí phong thủy cho phòng bếp. Bếp là vị trí khá đặc biệt trong ngôi nhà, bởi theo quan niệm dân gian, đó còn là nơi cư ngụ của ông Công ông Táo. Chính vì thế, khi bày trí ở khu vực nhà bếp, hãy tìm hiểu rõ để tránh phạm phải những điều kiêng kị chuyển nhà trọn gói .

Khu vực bếp tượng trưng cho sự ấm áp, cho sự gắn kết giữa mọi thành viên trong gia đình. Nếu bếp được thiết kế không tốt, phạm phải những điều tối kị, điều này sẽ khiến cuộc sống vợ chồng, cha mẹ, con cái dễ phát sinh mâu thuẫn. Chính vì vậy, cần tránh để cửa bếp đối diện cửa chính, phòng bếp đối diện nhà vệ sinh, hay vị trí phòng bếp ở hướng các ngôi sao xấu…

Một lưu ý khác khi thiết kế khu bếp là cần chú ý hài hòa Thủy – Hỏa, duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ. Bạn có thế thiết kế phòng bếp theo hướng Đông, hướng Đông là hướng Đại cát. Nếu phòng bếp thuộc các hướng khác thì bạn có thể đặt trên bàn ăn 1 bình hoa màu hồng để duy trì sức khỏe, ngăn chặn ám khí, mang đến tài vận, giảm thiểu áp lực cuộc sống và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp của hai vợ chồng.

MỚI NHẤT
logo