Vietnam Moving
Vietnam Moving

Đặc trưng của căn nhà tôn quý

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn có nhu cầu chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà Vina Moving

1. Dựa sơn cạnh thủy

Phía trước có con sông nhỏ, phía sau có sườn núi, là môi trường nhà ở lý tưởng nhất. Phía sau có sườn núi là dựa sơn, có thể tàng phong tự khí, địa hình cũng là “trước thấp sau cao” vững như Thái Sơn; phía trước minh đường rộng rãi, tầm nhìn tốt, có dòng nước quanh co uốn lượn, thì thật là bố cục phong thủy nên xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, hiện nay muốn tìm cản nhà có điều kiện như thế này trong thành phô thì rất khó.

Phong thủy học còn chia thủy ra thành hai loại thủy là hoạt thủy và tử thủy.

Hoạt thủy, chỉ dòng nước trong xanh lưu động với tốc độ vừa phải, có nàng lượng sông phong phú. Tử thủy là chỉ nước đục, ô nhiễm, hôi thối, thiếu năng lượng sông, dễ làm cho con người sa ngã vào đường tội lỗi.

Sử dụng gương có thể lợi dụng hoạt thủy, xử lý tử thủy một cách hữu hiệu. Ví dụ: điều chỉnh góc độ gương, làm cho dòng chảy của hoạt thủy dẫn vào nhà, dẫn tài khí vào nhà; ngược lại, treo gương hướng về phía tử thủy có thể làm cho tà khí bị phản xạ đi.

Ngoài ra, bạn còn cần chú ý đến hình thái của thủy, xem xét xem đối diện với tòa nhà là hồ nước phẳng lặng hay mặt biển đầy sóng dữ. Nếu dòng nước bình ổn, thì có nghĩa là phong thủy tốt; ngược lại, nếu thế nước gẫp, thì nguồn lợi của gia chủ bất ổn, đại thành đại bại. Từ đó có thể thấy, nếu cư trú ở tòa nhà đôi diện với biển, luôn có sóng cả, gió gấp, thiếu đi khí ôn hòa tốt lành, thì ngoài việc nguồn vốn của gia chủ bất ổn, còn gây ảnh hưởng đến tâm lý của con người. Sóng biển gấp cũng có nghĩa là tốc độ gió gấp, thử hỏi con người ở nơi luôn có gió lạnh, luôn nghe tiếng sóng vỗ bên tai thì sao có thể yên ổn được? ơ lâu cũng sẽ làm cho tâm trạng bât ổn, tinh thần căng thẳng. Do đó, nếu bạn chọn tòa nhà trước mặt là biển, thì hãy chọn cảnh biển bình lặng ôn hòa, mới là phong thủy tõt.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên chọn tòa nhà sát mặt biền quá, vì tòa nhà sát với mặt biên quá sẽ phạm cát cước sát, có thê làm cho trạch vận không bền, tài khí khó tụ.

2. Phía trước có công viên

Đặc trưng của căn nhà tôn quý

Phía trước nhà có công viên, minh đường rộng rãi, là sự lựa chọn tốt nhất, ơ thành phô dân cư đông đúc, nhà xây san sát, tìm được một khu nhà phía trước có cây cối xanh tươi thì thật là lý tưởng. Minh đường rộng rãi, lòng dạ cũng cởi mở, khí vận thông suốt, kế hoạch lớn tiến triển tốt, mọi việc suôn sẻ. Nếu công viên ở phía Nam thì càng tốt. Nhưng nếu công viên hoang tàn, cỏ dại mọc um tùm thì không những không cát mà còn đem lại điều hung. Hoặc nếu nhà sát công viên quá thì cũng không tốt, vì bạn dễ bị ảnh hưởng vào sáng sớm, như bị ảnh hưởng bởi những âm thanh hỗn tạp, tiếng nhạc tập thế dục trong công viên.

Tòa nhà nằm ở giữa, bên phải bên trái đều có các tòa nhà lân cận được gọi là tả hữu có chỗ dựa. Tả hữu dại biểu cho quý nhân, rất có thể được bạn bè giúp đỡ, cất nhắc, quá trình phấn đấu không phải khó khăn vất vả. Hai bên tả hữu hơi nhô ra phía trước, giông như ghế có tay vịn, giống như mình ngồi trên ghế thái sư; phía trước rộng rãi. Nếu phía sau cũng có núi dựa (vật kiến trúc), bố cục bên trong không tồi, thì đây là phong thủy nhà ở tốt nhất trong thành phố. Theo phong thủy, ở trong nhà mình nhìn ra ngoài, bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, phía sau là Huyền Vũ; nếu tứ phía phối hợp tốt, thì đây chính là căn nhà tôn quý.

3. Thích trung hữu độ

Thích trung tức là vừa đúng chỗ không lệch về một bên nào, không lớn không nhỏ, không cao khôĩig thấp, tiếp cận với cái thiện cái mỹ.

Nguyên tắc- phong thủy thích trung được hình thành từ thời Tiên Tần. Tư'tưởng phọng thủy chủ trương sơn mạch, thủy lưu, triều hướng dều phải khớp với huyệt địa, độ lớn nhỏ của nhà ở cũng phải hài hòa, nhà lớn người ít là không cát, nhà nhỏ người đông eũngkhông cạt, nhà nhỏ cửa lớn không cát, nhà lớn cửa nhỏ cũng khống cát; ‘

Ý nghĩa khác của thích trung là cư trung (ở giữa). Các đời trước của Trung Quốc tại sao không chọn Quảng Châu, Thượng Hải, Côn Minh hay Cáp Nhĩ Tần làm thủ đô? Bởi vì địa điểm quá lệch. Sở dĩ Lạc Dương có thể trỏ thành cố đô của 9 trieu đại là do nó nằm ở giữa thiên hạ, non nước vây quanh, tá n phương tụ hợp, tiện khống chế toàn bộ dất nước. Trong xã hụi hiện đại cũng nên chú trọng đến cư trung, như ngân hàng và cửa hàng phải ở giữa phô' sá sầm uất mới có thể thu dược hiệu quả và lợi ích lớn nhất.

4. Nhiều sinh khí

Tư tưởng phọng thủy đề xướng xây dựng thành thị, nhà ở ở nơi có sinh khí, điều này được gọi là thuận thặng sinh khí. Chỉ có được sinh khí tưới nhuần, cây cối mới có thể mọc lên tươi tốt, con người mới có thể khỏe mạnh sông lâu.

Trước nhà là công viên, minh đường rộng rãi

Đặc trưng của căn nhà tôn quý

Các thầy phong thủy cho rằng: cửa chính của căn nhà là khí khẩu, nếu có con dường, có dòng nước chạy tới uốn lượn, thì gọi là được khí; như vậy tiện cho việc giao lưu, có thể tiếp nhận và phản hồi thông tin. Nếu thiết kế cửa chính ở phía giao thông bất tiện, thì được gọi là không được khí. Được khí có lợi cho không khí lưu thông, tốt cho sức khỏe của con người. Trong nhà có đủ ánh sáng, sáng sủa là cát; tôi tăm u ám là hung. Chỉ có thuận thặng sinh khí, mới được coi là đúng quy cách.

® Gió thổi nhẹ: môi trường cư trú lý tưởng nhất là có gió nhẹ thổi qua. Gió mát hiu hiu mới phù hợp phong thủy. Nếu nhà nằm gần thế gió mạnh, gấp, thì không nên chọn mua; vì cho dù căn nhà này thực sự có vượng khí ngưng tụ, cũng sẽ bị gió làm tiêu tán. Phong thủy học rất coi trọng “tàng phong tụ khí”, nhưng khu vực có thế gió mạnh, gấp thì không phải là vượng địa. Bạn cần chú ý rằng: gió quá mạnh cô' nhiên là khôngtốt, nhưng nếu thế gió quá chậm, không khí không lưu thông tốt, thì cũng không phải là đất tốt.

© Ánh sáng đầy đủ: phong thủy rất coi trọng ánh sáng và không khí, do đó, khi chọn nhà, bạn không những phải chú ý đến không khí trong lành mát mé, mà còn phái có đầy đủ ánh sáng. Nhà ở thiếu ánh sáng thường là có âm khí nặng, sẽ khiến gia trạch không yên ổn, không nên cư trú.

© Địa thế nên bằng phẳng: nếu căn nhà nằm trên sườn dốc, thì khi chọn mua eần hết sức chú ý. Bởi vì, nhìn từ góc độ phong thủy, căn nhà nằm ở địa thế bằng phẳng thì bình ổn, còn ở sườn dốc thì gặp nhiều hung hiểm.

Nếu cửa chính của căn nhà đối diện với sườn núi rất dốc, thì không nên chọn làm nơi cư trú', vì nơi này không chi khiến gia tài hao hụt, mà còn có thế khiên người nhà ly tán, một đi không trở lại.

Thông thường, nhà ở nằm trên sườn sốc dễ bị lậu tài, còn nhà ớ nằm dưới sườn dốc thì dễ bị tổn đinh. Nhà ở nằm phía dừới sườn dốc dựng đứng thường sẽ dẫn đến thương vong nhân khẩu, vì ở vị trí này có sát khí quá gấp quá mạnh.

MỚI NHẤT
logo