Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bài trí bình hoa hợp phong thủy cho căn nhà bạn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dù là ở một ngôi nhà đã vốn quen thuộc hay chuyển nhà đến ở một nơi khác thì việc bài trí bình hoa là điều vô cùng quan trọng. Bởi một bình hoa đẹp sẽ mang đến cho không gian nhà bạn thêm tươi sáng hơn và đường tình duyên của bạn cũng sẽ thêm phần tốt đẹp…

Hãy tìm hiểu những cách dưới đây nếu bạn muốn có một cuộc sống thật sự hạnh phúc ngay chính trong tổ ấm của mình!

1. Bình hoa và ý nghĩa biểu tượng phong thủy trong ngôi nhà

Từ lâu, bình cắm hoa đã được xem là biểu tượng cho sự hài hòa, sang trọng và cũng là sự khởi đầu tốt đẹp mỗi khi chuyển nhà. Chính vì vậy, việc trang trí bình hoa trong nhà không chỉ giúp cho không gian sống của nhà bạn thêm đẹp hơn mà nó còn tạo ra sức sống và giúp tình cảm của các thành viên thêm gắn bó hơn. Không chỉ vậy, cách trang trí bình hoa phù hợp với ngôi nhà cũng sẽ rất có lợi cho con đường sự nghiệp công danh và đường tình duyên của bạn.

2. Lựa chọn chất liệu và hình dáng của bình hoa như thế nào cho phù hợp?

Cách bài trí bình hoa hợp phong thủy cho căn nhà bạn

Với những người khi muốn tìm vận may mỗi khi chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói thì việc chọn bình cắm hoa là vô cùng quan trọng. Tốt nhất bạn nên chọn những bình có chất liệu bằng gốm, thủy tinh hoặc bằng sứ. Bình hoa bằng sứ nên được đặt ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, còn bình hoa thuỷ tinh thì nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay trong ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, hình dạng của bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau thì cũng được đặt ở các hướng khác nhau. Chẳng hạn như các loại bình hoa hình cầu thì nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc còn hình nón thì nên đặt ở phía Nam.

3. Không nên để bình hoa bị cạn khô

Khi trưng bày bình hoa, tốt nhất là bạn nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch, khi hoa héo cần phải thay ngay. Đặc biệt, với những người mới chuyển nhà thì một bình hoa trống có thể khiến cho bạn không may mắn về tình ái, do đó trong trường hợp không có hoa thì bạn cũng nên đổ nước vào bình.

4. Cần trang trí bình hoa cùng với những gì?

Nếu muốn không gian sống trở nên tươi tắn và có sức sống thì khi chuyển nhà, chuyển văn phòng bạn nên chú ý đến việc dọn dẹp gian phòng thật sạch sẽ trước khi trang trí bình hoa trong không gian đó. Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí thêm rèm cửa và tranh vẽ có màu sắc tươi tắn, đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, tím, hồng, vàng, bởi đây cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và giúp mang lại may mắn cho bạn.

5. Hướng đặt bình hoa như thế nào là phù hợp với tuổi?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy thì việc đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của bạn. Nếu bạn sống ở môi trường đã quen thuộc thì việc xác định phương hướng sẽ đơn giản hơn khi chuyển nhà đến một nơi khác. Vị trí này được phân bố như sau: Với những người tuổi Hợi, Mùi Mẹo thì vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Bắc. Các tuổi Tỵ, Sửu, Dậu thì vị trí đào hoa nằm ở hướng chính Nam. Tuổi Dần, Tuất, Ngọ ở hướng chính Đông và các tuổi Thân, Thìn, Tý nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Tây.

Cách bài trí bình hoa hợp phong thủy

Ở các hướng như trên thì những người tuổi Hợi, Mẹo, Mùi nên đặt bình hoa có 6 bông còn người tuổi tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì nên cắm 9 bông hoa trong bình. Ở người tuổi Dần, Ngọ, Tuất việc cắm 2 bông hoa sẽ giúp mang lại may mắn và thuận lợi. Còn đối với người tuổi Thân, Tý, Thìn thì nên cắm 7 bông hoa trong phòng mình. Bên cạnh đó, các tuổi đều có thể cắm 4 bông hoa.

Màu hoa nên chọn là các màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, vì những màu này tượng trưng cho sự may mắn và tài khí. Nếu không có hoa, các bạn cũng có thể đặt một chậu cá nhỏ và nuôi bốn con cá vàng, bởi bể cá vàng cũng được xem như là việc cắm hoa trong nước.

6. Cách cắm hoa để phái mạnh thu hút phụ nữ

Đối với phái mạnh dù là đã cao tuổi hay còn thanh niên, nếu muốn thu hút sự chú ý từ phái nữ thì có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở phía bên phải cửa ra vào.

Bạn hãy luôn nhớ rằng dù sống ở bất cứ môi trường nào bất kể là ở nhà cũ hay chuyển nhà đến nơi mới thì việc bài trí bình hoa hợp với phong thủy của ngôi nhà sẽ luôn mang đến nhiều hạnh phúc và may mắn cho gia đình bạn!

MỚI NHẤT
logo