Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều cấm kỵ trong việc chọn giường ngủ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Giường có thể nói là một đồ vật tối quan trọng trong cuộc đời con người. Con người trải qua khoảng 1/3 thời gian của cuộc đời cho việc ngủ nghỉ trên giường, cho nên, việc chọn được một cái giường ngủ tốt là điều rất quan trọng đôi với sức khỏe của con người. Khi chọn lựa giường, bạn cần chú ý các vấn đề sau:

• Kỵ giường quá cao: giường cao tuy có vẻ sạch sẽ, thông thoáng, nhưng lại tiềm ẩn môi nguy hại đôi với con người. Đặc biệt là đối với người già, giường quá cao sẽ khiến việc lên xuống gặp khó khăn. Nếu trở dậy nửa dêm thì rất dễ bị ngã. '

• Kỵ giường'quá thấp: giường quá tháp tuy tiện cho việc lên xuống nhưng vấn đề thông gió không tốt, cơ thể dễ bị ảnh hưởng bởi hơi ẩm của đất, gây ra bệnh tật.

• Kỵ đệm giường quá mềm: giấc ngủ của con người có dược thoải mái dễ chịu hay không chủ yêu là do dộ mềm của đệm giường.. Theo phân tích, con người khi nằm ngửa, độ cong của xương cột sống từ 2cm đến 3cm là thích hợp nhất; độ cong không phù hợp vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ vừa ảnh hưởng đến thể hình và sự phát triển của cơ thể. Một tấm đệm tốt phải là tấm đệm tiếp nhận trọng lượng của các bộ phận trên cơ thể đều nhau, có đặc điểm là tính thông khí và chống ẩm tốt, khả năng giữ ấm tốt.

Những điều cấm kỵ trong việc chọn giường ngủ

Đệm giường quá mềm sẽ làm tăng độ cong sinh lý bình thường của cột sống, khiến cột sồng của con người biến dạng. Đặc biệt là đối với thiếu niên và trẻ nhỏ, khi thânthể chưa hoàn toàn phát triển thành thục, càng không được nằm giường quá mềm, nên chọn đệm giường cứng một chút.

• Kỵ đệm giường quá cứng: đệm giường quá mềm không tốt, đệm giường quá cứng;cũng không tốt đối với cơ thể người. Giường quá cứng, nằm ngủ không thoải mái, bất lợi cho việc tiêu trừ mệt mỏi, ngược lại còn khiến con người mệt mỏi thêm, không đạt được mục đích nghỉ ngơi.

• Kỵ bề mặt giường quá hẹp: giường quá hẹp tuy có thể tiết kiệm được không gian, nhưng lại dễ khiến cho người ngủ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, căng thẳng trong khi ngủ, không dạt dược mục đích nghỉ ngơi. Hơn nữa, giường quá hẹp cũng dễ phát sinh những tình huống như người nằm ngủ sơ ý bị ngã xuống đất hoặc chăn mền bị rơi xuống đất

Kỵ giường quá ngắn: trước tiên, giường ngủ phải dủ kích thước, có dộ rộng và độ dài thích hợp. Giường ngủ cao mà ngắn, người ngủ tự nhiên sẽ không thoải mái. Theo sự tính toán của các chuyên gia, trong giấc ngủ sâu, trung bình mỗi người trở mình hơn 20 lần, do đó, nếu giường ngủ nhỏ thì sẽ bất lợi cho việc duỗi và thả lỏng cơ, tiêu trừ cảm giác mệt mỏi.

MỚI NHẤT
logo