Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều hợp kỵ phong thủy về việc bố trí giường ngủ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu có nhu cầu chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy liên hệ Vina Moving

Về phương diện bố trí, trước-sau giường ngủ không được lắp đặt gương, cũng không được dể gương đối diện cửa; không được có xà ngang đè đầu và nhà vệ sinh đối diện giường.

1. Giường rigủ có thể dặt ở đường chéo góc cửa phòng, cũng là vị trí yên ổn, tuyệt đối không dặt giường đối diện cửa.

2. Giường không nên đặt ngay dưới xà ngang. Nếu là giường đơn, một người nằm ngủ, thì xà ngang áp lên bộ phận nào của cơ thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bộ phận đó. Xà ngang áp lên phần đầu là có ảnh hưởng lớn nhất, làm cho người thường xuyên cảm thấy chóng mặt, đau đầu, khả năng tư duy và trí nhớ giảm sút, tinh thần bất an.

Nếu là giường dôi, hai người nằm ngủ, thì ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe như nói trên, còn gây trở ngại cho quan hệ tình cảm giữa hai người. Bởi vì, nằm ngủ trên chiếc giường dặt ngay dưới xà ngang, tính tình của con người sẽ trở nên nóng nảy, khó khống chế được tâm trạng, đôi khi chuyện bé xé ra to. Nhiều cặp vợ chồng ra tòa ly hôn cũng chỉ vì cãi cọ từ những chuyện nhỏ nhặt.

Những điều hợp kỵ phong thủy về việc bố trí giường ngủ

Phương pháp bổ cứu: vì xà ngang là giá đỡ của kiến trúc, là vật không thể dỡ bỏ, nên chỉ có thể đổi vị trí giường ngủ. Bạn chỉ .cần dời giường ngủ ra khỏi vị trí xà ngang là có thể giải quỷết dược vấn đề. Nếu không thể di chuyển giường, bạn có thể lốm. trần giả hoặc trần treo dể che xà ngang lại.

3. Cửa phòng ngủ không nên đối diện trực tiếp với giường ngủ. Theo phong thủy học, giường ngủ nên tĩnh không nên động, mà cửa là nơi khí lưu ra vào, thuộc trạng thái động, nên phong thủy có câu: cửa phòng xung đầu giường, sẽ khiến tâm trạng của ngứời ngủ trên giường này luôn bất an. Nếu là hai người nam nữ cùng ngủ trên giường, thì càng ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm giữa hai người, nếu xử lý không tốt thì sẽ càng ngày càng nghiêm trọng.

Đầu giường phải có chỗ dựa. Đầu giường tối kị là không có điểm tựa. Nếu đầu giường không dựa vào tường hoặc một vật

nào đó thì sẽ khiến người ngủ trên giường này thường nghĩ ngợi lung tung, càng nghĩ càng cảm thấy không được an toàn. Nếu vợ chồng ngủ trên chiếc giường này thì dễ dẫn đến tình trạng nghĩ ngợi vớ vẩn, không tin tưởng nhau, thậm chí nghi ngờ đối phương ngoại tình. Đôi khi xảy ra tình trạng vợ chồng chia tay nhau với lý do không chính đáng.

Phương pháp bổ cứu: bố trí giường sao cho đầu giường dựa vào bức tường hoặc dựa vào tủ áo, từ đó có thể làm tăng cảm giác an toàn cho dôi bên, giảm thiểu sự nghi ngờ giữa hai người, khiến tình cảm được ổn định.

4. Không nên đặt giường ngay phía dưới phòng tắm hoặc vị trí đặt máy giặt của lầu trên. Phòng ngủ cũng nên tránh bố trí ở vị trí cuối hành lang.

5. Giường ngủ kỵ đặt ngay sát cửa sổ, vì sẽ làm mất cảm giác an toàn. Đuôi giường kỵ đối diện với cửa phòng ngủ.

6. Không lắp đặt đèn treo hoặc quạt treo ngay phía trên giường ngủ, vì chúng sẽ gây trở ngại cho giấc ngủ.

7. Drap giường và áo gối nên tránh sử dụng hình tam giác hoặc dạng mũi tên. Vì những hình dạng này thuộc Hỏa hành, sẽ làm cho dương khí trong phòng ngủ quá thịnh, phá hoại không khí yên lành.

8. Hai bên đầu giường không nên có góc bàn, .góc tủ chĩa vào dầu, cổ.

9. Đầu giường kỵ đặt máy hát đĩa, ti vi.

10. Đầu giường không nên treo tranh quá lớn.

11. Dưới giường nên thông gió, kỵ chất tạp vật bừa bộn.

Đầu giường kỵ để gạt tàn thuốc. Không nên nằm trên giường hút thuốc, vì ngoài 'việc dễ phát sinh hỏa hoạn còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Những điều hợp kỵ phong thủy bố trí giường ngủ

lf> Klioiip nen iot dưới giường một lớp vải nhựa, vì điều này không những không có tác dụng chống ẩm mà ngược lại còn làm cho thủy khí trong giường, mền không thể phát tán được, khiến giường mền ẩm ướt và làm cho người dễ bị bệnh.

16. Giường ngủ hướng Nam Bắc là tốt.

BỞI vì kinh lạc trong cơ thể người (Trung y chỉ con đường vận hành khí huyết chủ yếu trong cơ thể người là “kinh”, nhánh bên cạnh hoặc nhánh nhỏ là “lạc”) phân bố khắp cơ thể, phương hướng tuần hành đa số là theo chiều dọc. Trái dất là một đại từ trường, đường lực từ thông suốt Nam Bắc, lướt qua vỏ trái đất, rồi trở về bên trong trái đất. Chi có làm cho phương hướng tuần hành của kinh lạc trùng với hướng đi cúa đường lực từ trái đất, thì mới thuận với tự nhiên, hợp với sinh lý, khí huyết lưu thông; do đó nên nằm ngủ theo hướng Nam Bắc. Như vậy, khi ngủ, sự chuyển hóa trong cơ thể con người giảm, năng lượng tiêu hao ít, có thể ngủ sâu.

Nếu nằm ngủ theo hướng Đông Tây, kinh lạc chủ yếu của cơ thể người sẽ vuông góc với đường lực từ của trái đất, đường lực từ của trái đất tác dụng với đường kinh lạc theo hướng ngang, làm cho sự lưu thông khí huyết của cơ thế’ người dề bị trở ngại, do đó có khả năng dẫn đến rối loạn chức năng.

MỚI NHẤT
logo