Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những lưu ý về phong thủy khu vực phòng làm việc năm 2016

Vinamoving.com | 4/6/2017

Đối với một gia đình, ngôi nhà là vật có ý nghĩa quan trọng; còn đối với một công ty, một doanh nghiệp, văn phòng công ty là nơi gắn liền với các hoạt động kinh doanh của họ.

Chính vì vậy, việc bố trí phòng làm việc hợp phong thủy (nhất là đối với các công ty đang chuẩn bị chuyển văn phòng mới sang nơi có điều kiện tốt hơn) là điều cần phải được các chủ doanh nghiệp tìm hiểu kĩ lưỡng.

Một môi trường làm việc tốt là sự tổng hợp của nhiều yếu tố như: cơ sở vật chất, đồng nghiệp thân thiện, người lãnh đạo thấu hiểu, công việc đúng chuyên môn…Ngoài ra, một yếu tố khác ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần làm việc của mọi người trong công ty chuyển nhà trọn gói chính là môi trường làm việc.

Những lưu ý về phong thủy khu vực phòng làm việc năm 2016

Môi trường làm việc chỉ tốt khi phong thủy được lưu thông, tạo ra nguồn năng lượng tốt, giúp tinh thần của chúng ta lúc nào cũng phấn trấn, sức khỏe dồi dào, từ đó mới có thể nâng cao được hiệu suất công việc, giúp công ty, doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận.

Chính vì vậy, sau đây là một số lưu ý quan trọng về phong thủy đối với khu vực chuyển văn phòng. Ngay cả bạn đang hài lòng với văn phòng của mình, hoặc bạn đang có ý định chuyển văn phòng mới thì những thông tin dưới đây vẫn sẽ giúp ích được cho bạn:

- Kỵ trần nhà hoặc tường bị thấm nước, hoặc có vết nứt. Nếu có, cần phải sửa lại ngay để tránh cho phòng làm việc có “thế” rò rỉ tiền tài.

- Phía sau bàn làm việc rất kỵ không có điểm tựa vững chắc. Nếu phía sau bàn làm việc của bạn lại là cửa hoặc cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác mất an toàn. Như vậy sẽ không thể tập trung tinh lực làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc của bạn.

- Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

- Theo phong thủy, phòng làm việc mà không có cửa sổ bị xếp vào thế đại hung, vì không khí trong phòng sẽ không được lưu thông, khiến cho người làm việc trong căn phòng đó cảm thấy ngột ngạt, nặng nề.

Những lưu ý về phong thủy phòng làm việc năm 2016

- Hướng cửa chính rất kỵ xung với đường, tức con đường như đâm thẳng vào cửa nhà. Trên đường có nhiều người, xe cộ đi lại nhộn nhịp nên sẽ làm mất không gian yên tĩnh cho mọi người làm việc. Ngoài ra, thẳng cửa chính của công ty chuyển văn phòng trọn gói cũng rất kỵ có cột điện, cây to, ống khói,…

- Phòng làm việc nên tránh có cửa chính đối diện với cầu thang. Vì nếu đối diện với cầu thang sẽ bị gọi là thế “Khiên ngưu sát”, hay còn được gọi là “Khiên ngưu xung”, “Thế hạ lâu”(xuống lầu) theo quan niệm của phong thủy học truyền thống.

- Cửa đối diện với cầu thang sẽ khiến cho vận may, của cải, thậm chí là sức khỏe,…”chảy” ra ngoài, chảy xuống, khiến cho mình liên tiếp gặp phải vận xấu. Bản thân chiếc cầu thang hình thành trường khí luôn luôn dao động, khiến công ty hoặc một nhóm cùng làm việc với nhau gặp phải năm hạn sẽ rất bất lợi.

MỚI NHẤT
logo