Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phòng khách và những điều tối kỵ cần biết

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi được hỏi “Không gian nào trong ngôi nhà bạn cho rằng quan trọng nhất”, cứ 10 người thì có 9 người cho rằng, phòng khách là “trái tim” của ngôi nhà. Đặc biệt là những người đang chuẩn bị chuyển nhà trọn gói mới, họ có xu hướng chăm chút khá kĩ lưỡng cho nội thất không gian phòng khách, bởi đó là nơi cả gia đình tụ tập, đón tiếp bạn bè, người thân đến chơi. Tuy nhiên, phần đông các gia đình thường ít để ý tới những điều tối kị cần tránh trong phòng khách.

Phòng khách và những điều tối kỵ cần biết

1. Không nên lắp điều hòa ngay dưới ghế sofa

Việc lắp điều hòa dưới ghế sofa là đã phạm vào điều kiêng kị trong phong thủy chuyển văn phòng , bởi luồng hơi nóng/ lạnh phát ra từ điều hòa sẽ thổi trực tiếp vào người ngồi dưới, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là gia đình nào có người già, trẻ nhỏ, khí lạnh từ điều hòa dễ khiến các bé bị viêm phổi, cảm lạnh.

2. Làm trần quá thấp

Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì những người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy khi thiết kế trần phòng khách, nên bỏ những trang trí rườm rà làm thấp trần nhà, tạo cảm giác phòng khách càng cao càng tốt.

3. Tránh tạo nên khoảng trống cho phòng khách

Dùng một số vật nhỏ điểm vào góc trống trong phòng khách có thể khiến cho những chỗ này sinh động hơn. Thông thường, mọi người đều đặt một chậu cây cảnh lớn vừa bù trống vừa tăng sinh khí, ngoài ra bạn có thể đặt: một chiếc ghế hoặc chiếc ghế dài mềm không tựa lưng không tay vịn; một bộ bàn trà hoặc một chiếc tủ lớn, tủ góc; một chiếc bàn góc; một bức bình phong; một chậu cây dương xỉ cao to, có phiến lá đẹp; một chiếc kệ tròn hoặc chiếc ghế có viền tròn; một tác phẩm nghệ thuật trên giá tranh; một vật trang trí đặt trên cột tròn (như bức điêu khắc hoặc đồ gốm)....

4. Phòng khách không nên treo tranh mãnh thú

Nếu phòng khách treo tranh hoa cỏ, cây cối, sơn thủy hoặc động vật cát tường như: Cá, gà, ngựa, bồ câu, phượng hoàng.... sẽ đem lại điều tốt lành và không có cấm kỵ gì. Nhưng nếu bạn thích treo tranh mãnh thú, như: rồng, hổ, chim ưng... phải đặc biệt chú ý tham khảo ý kiến của chuyên gia Phong Thủy dịch vụ chuyển nhà và lưu ý phần đầu của mãnh thú trong hình phải hướng ngoài, tạo thành bố cục phòng vệ. Không nên để phần đầu của mãnh thú hướng vào trong, nếu không sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm giác bất an.

5. Không trang trí phòng khách của gia đình trông như khách sạn, nhà hàng hay câu lạc bộ đêm

Một số người thích trang trí phòng khách của mình xa hoa giống như khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp hoặc thậm chí là một câu lạc bộ đêm hàng đầu để thể hiện sự giàu có. Nó có thể trông hoàn hảo nhưng lại hoàn toàn không thực tế và cũng vô dụng trong con mắt của các chuyên gia phong thủy.

MỚI NHẤT
logo