Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh thổ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Chuyển nhà người mệnh thổ nên lưu ý về cách trang trí nhà mới sao cho phù hợp. Những người có mệnh Thổ thì nên sử dụng những tông màu vàng hay là vàng đất là gam màu chủ đạo để từ đó tạo ra một môi trường sống hoàn toàn có lợi cho vận mệnh của mình.

xem thêm: Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Mộc sau khi chuyển nhà

1. Tính cách mệnh thổ

Về năm sinh thì người mệnh thổ là được sinh vào những năm như là 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007,…

Người thuộc mệnh Thổ thường không chuyển văn phòng được nhiều người biết đến bởi với bản tính của họ là khiêm tốn, giản dị. Sở hữu tính cách đó, sở hữa những phẩm chất ấy với cả bản lĩnh vững vàng bởi vậy nên họ thường được mọi người đánh giá khá cao.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh thổ

Luôn đem lại sự hòa hợp cho mọi người nhưng lại dưới một cách hoàn toàn lặng lẽ và âm thầm, người mệnh thổ có sự khéo léo trong cách cư xử, ứng xử mà vốn là xuất phát từ đặc tính của hành Thổ. Ngoài ra còn chăm chỉ, lại thiên về lý trí cũng như thực tế và hơn thế còn đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, có khả nằng vững vàng, khiêm tốn và thực sự là giản dị.

2. Chọn màu sắc nhà

Chắc hẳn nếu bạn mệnh thổ thì bạn biết rằng khi chuyển nhà trọn gói nói riêng hay trong cuộc sống nói chung đều nên sử dụng tông màu vàng, nâu hay vàng đất ngoài ra thì cũng có thể kết hợp là màu vàng với đỏ, tím (Hồng Hỏa thì sinh Thổ). Còn nhớ rằng màu xanh là màu sắc kiêng kị.

xem thêm: Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy sau khi chuyển nhà

Màu vàng trước đây được tôn sùng như là màu biểu trưng của duy trì sự sống, sức mạnh, quyền năng, như là sự sáng sủa, huyền bí và trường thọ. Trong công việc trang trí phòng thì căn phòng sẽ toát ra niềm lạc quan yêu đời từ màu vàng ấy. Vàng của kim loại chính xác là một màu cao quý, như tượng trưng cho cả lòng tôn quý và là cả sự giàu sang. Sơn nhà màu vàng là mang may mắn, tài lộc cho người mệnh thổ.

Ngày nay thì việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy để trang trí cho nhà ở của bạn mới chuyển nhà đến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, bởi vì chính nó tác động hàng ngày đến chính chủ nhà và toàn bộ các thành viên khác trong gia đình.

Trong phong thủy, cả vàng lẫn đỏ đều là màu kích thích. Màu vàng góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn từ đó giúp cho chúng ta dễ tạo ra thành quả tốt lành. Đây còn là tượng trưng cho sự nhẫn nhục, nhân từ, khôn ngoan.

phong thủy cho người mệnh thổ

Hơn nữa thì các tông màu nâu hay màu kem thì có tác dụng rất tốt trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ bởi vì nó gợi cảm giác khá là nhẹ nhàng, thư giãn. Nên tránh màu đỏ.

Trong quá trình thiết kế và trang trí cho ngôi nhà mới của bạn, không phải ai cũng có điều kiện để tham khảo ý kiến kiến trúc sư. Bởi vậy nếu lỡ như bạn đã chọn màu phòng khách chưa đúng theo quy luật ngũ hành cũng như là đúng với bản mệnh thì vẫn có thể dùng được một số cách nhằm làm dung hòa tạo vận may vào nhà được. Có thể thêm họa tiết cho căn nhà thay vì sơn sửa đổi mới lại toàn bộ hay cũng có thể thêm các tấm thảm, đồ vật có màu sắc, chất liệu tương sinh cho số mệnh của bạn.

3. Chất liệu đồ dùng

Chất liệu đồ dùng rất đáng quan tâm khi chuyển nhà hay xây nhà chọn nhà mới, không gian mới. Mệnh thổ thì hoàn toàn phù hợp với những chất liệu mà có nguồn gốc xuất phát từ đất và ngoài ra thì nó cũng bị ảnh hường mạnh mẽ từ thiên nhiên hoang dã, thô sơ nhưng ấm áp. Sự kết nối với thiên nhiên của mệnh thổ rất mạnh mẽ nên chính vì thế sự hiện diện của cỏ cây hoa lá, đá, đất rất được chú ý cho gia chủ mệnh này.

Ngoài ra thì các loại đá, và đặc biệt là đá cẩm thạch chính là đồ dùng thuộc thổ, hỗ trợ cực tốt. Gợi ý là bạn có thể sử dụng chúng chính là để lát bề mặt tủ, lát bàn ăn, hay bàn uống nước...

Và lưu ý đồ dùng bằng gỗ rất dễ gây ra tổn hại cho người thuộc mệnh thổ, nên hạn chế, tránh sử dụng.

Thổ sinh Kim, nên là người mệnh Thổ sử dụng các vật dụng kim loại được, vừa thuận tiện lại còn thời thượng, phổ biến dễ sử dụng. Tuy nhiên dùng số lượng vừa phải chứ không phải toàn bộ

Loài động vật mà đại diện cho mệnh thổ chính là loài chó, nên lựa chọn trang trí đồ vật có hình con vật này là rất tuyệt vời

Còn về con số khi chuyển nhà, trang trí nhà cho người mệnh thổ, thì con số 5 và số 0 nên được chọn. Chọn số tầng là 5 hay có đuôi 0 và 5 là tốt nhất. Với số 2 và số 7 thuộc hỏa, thì cũng hỗ trợ tốt cho mệnh thổ. Còn thì số 3 và 8 lại thuộc mộc, không nên dùng nhiều. Các loại cây nên trồng đó chính là hàm tiếu, quế hoa, mễ lan, lục thảo trổ, cây vạn tuế hay dứa dại.

Chuyển nhà không đơn giản, cần lưu ý trang trí nhà theo phong thủy cho phù hợp.

MỚI NHẤT
logo