Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bố trí môi trường dùng bữa trong gia đình

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nếu có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy liên hệ Vina Moving

Bố trí khu vực ăn uống trong gia đình vừa phải tránh không gian quá khép kín, vừa yêu cầu phải thê hiện được tính quy tụ.

Phòng ăn nếh lấy bận làm trung tâm để triển khai thiết kế, có thể lợi dụng sự biến hóa cao thấp của trần và sàn nhà để xác định không, giạn ăn ụồng, tạo thành trọng điểm của thị giác. Ví dụ: nồng cao hoặc hạ thấp trần phía trên bàn ăn, hình thành một không gian hư cấu trong nhà, hoặc dùng đèn treo kiểu dáng đẹp để tặơ nên trung tâm ăn uống; cũng có thế trang trí điếm xuyết lên bức tường ngay chỗ bàn ăn. Phương pháp trang trí bề mặt tường có rất nhiều, có thể chọn tranh ảnh treo tường, điêu khắc gỗ... tạo nên màu sắc ôn hòa, êm dịu, vô hình trung làm nổi bật không khí phòng ăn, khiến không gian tăng thêm sinh khí.

Kích thước bàn ăn cần tương xứng với hoàn cảnh, nếu không, bàn ăn quá lớn sẽ khiến không gian trở nên chật chội. Bề mặt bàn ăn nên chọn chất liệu có khả năng chịu nhiệt, chống mòn;ghế ăn phải thoải mái, độ cao phù hợp, tôi kỵ bàn cao ghế thấp hoặc ghế cao bàn thấp. Hình thái của bàn ghế ăn cũng có tác dụng tô điểm cho mội trường ăn uông.

Cách bố trí môi trường dùng bữa trong gia đình

Một chiếc khăn trải bàn lộng lẫy không chỉ có thể giữ cho bàn ăn được sạch sẽ, mà còn có thể làm cho phòng ăn trở nên đẹp hơn. Việc chọn lựa khăn trải bàn cần chú ý chọn sao cho hài hòa với màu sắc của dụng cụ ăn. Ví dụ: dụng cụ ăn màu nhạt có thể phô'i hợp với khăn trải bàn màu hơi sẫm, dụng cụ ăn màu sẫm thì nên chọn khăn trải bàn màu nhạt hoặc màu trung tính, về kiểu dáng của các dụng cụ ăn như ly, khay, chén, đĩa, dao, muỗng, đũa, khi chọn lựa, cũng cần chọn sao cho tương ứng với hoàn cảnh, ví dụ: môi trường ăn uống hiện đại thì không nên chọn dùng dụng cụ ăn có sắc thái cổ. Trong bữa tiệc vào ngày lễ hoặc sinh nhật cửa thành viên trong gia đình thì có thể dùng khăn ăn điểm xuyết thêm, để làm cho không khí trở nên sang trọng, vui vẻ hơn.

Ngoài bàn ghế, tủ thực phẩm, tủ chén và tủ lạnh trong phòng ăn cũng nên bố trí gần bàn ăn, vừa tiện sử dụng vừa có tác dụng trang trí cho phòng ăn.

Nền nhà là bôi cảnh của bàn ghế ăn, khi chọn vật liệu và màu sắc cũng cần hết sức chú ý. Ví dụ: nền nhà màu đổ thì không nên bài trí một bộ bàn ghế màu đỏ; thảm trải sàn hoa thì không nên trải lên bàn một tấm khăn trải bàn màu sắc sặc sỡ, nếu không sẽ tạo cảm giác rối loạn khi nhìn vào.

Ánh đèn và đèn đều có thể dùng để tăng thêm hiệu quả trang trí cho phòng ăn, màu sắc ánh sáng đèn trong phòng ăn nên dùng gam màu ấm, có thể làm cho môi trường àn uống càng thêm hòa hợp thân thiện. Dù chọn đèn treo hay đèn áp trần thì cũng nên tránh chọn loại đèn tỏa ánh sáng gây chói mắt.

MỚI NHẤT
logo