Vietnam Moving
Vietnam Moving

Chọn khu vực

Vinamoving.com | 4/6/2017

dich vu chuyen nha hay dich vu chuyen van phong Vina Moving chất lượng uy tín

Khu vực là yếu tố mấu chốt cần suy xét khi mua nhà. Sự tốt xấu của khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày và tiềm lực tăng giá của ngôi nhà.

Nói đến việc sinh hoạt tiện lợi, trước tiên, chắc chắn phải khước từ khu thành cũ. Không gian phát triển của khu thành cũ đã có xu hướng bão hòa, giá đất mắc, giá nhà cao, tiềm lực tăng giá trị không lớn. Tuy nhiên, đối với một số người có thu nhập trung bình thì cũng khó có thể mua được nhà trong thành phố.

Việc chọn khu vực còn cần khảo sát môi trường nhỏ xung quanh. Ví dụ: hai hạng mục cách nhau lOOOm, một cái thì ở chỗ ồn ào huyên náo, một cái thì yên ổn giữa sự ồn ào phức tạp; khi chọn nhà, bạn nên chọn cái dầu tiên. Một sô hạng mục nhà tuy ở gần trục chính giao thông nhưng việc đi vào tiểu khu lại không thuận tiện; một sô' hạng mục thì tuy ở xa trung tâm thành phô' nhưng lại có tuyến xe bus đi thẳng vào tiểu khu, bạn nên chọn hạng mục thứ hai, vì ở trong tiểu khu này, việc sinh hoạt của bạn sẽ thuận lợi hơn.

Khi chọn nhà, có thê bạn sẽ rất chú ý đến vấn dề “cục bộ” như kiểu nhà, diện tích lớn hay nhỏ, chứ ít khi chú ý đến vị trí căn hộ trong tòa nhà, vị trí tòa nhà trong tiểu khu. Đôi khi, người mua nhà có thể không có phần linh động của “tổng quan toàn cục”, nhưng đối với tiểu khu cỡ vừa và lớn, thì “khu vị” vĩ mô nói trên sẽ có ảnh hưởng mang tính quyết định đối với mức độ thoải mái và mức độ tiện lợi khi cư trú. Do đó, nếu có thể, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội khi kiếm được một căn hộ tốt nằm trong “tòa lầu tối ưu” của tiểu khu.

khu vực ở

Khi chọn nhà phải quan sát toàn cục. Trước tiên phải coi sơ đồ tổng mặt bằng hoặc sa bàn, sau đó tổng hợp các yếu tố sau đây, để có thê chọn được căn hộ vừa ý nằm trong tòa nhà lý tưởng.

(1) Vị trí tối ưu: Tây Bắc có che chắn, Đông Nam được phủ xanh.

Thông thường, tòa nhà nằm ở vị trí được phủ xanh nhiều nhất trong tiểu khu là vị trí tốt nhất, vì cây cối xanh tươi không chỉ là cảnh quan tươi đẹp, nó còn có tác dụng cách âm, ngăn bụi, tạo ra không khí trong lành, điều hòa độ ẩm, nhiệt độ rất hữu hiệu. Cụ thể như khí hậu ở Bắc Kinh, mùa Đông nhiều gió Tây Bắc, mùa hè nhiều gió Đông Nam, nên nếu phía Tây Bắc tòa nhà có tòa nhà khác, phía Đông Nam có cây côi xanh tươi thì rất lý tưởng. Vì khí lưu khô hanh, nhiều cát của mùa Đông Xuân sẽ được giảm bớt, mùa Hè gió mát hiu hiu, hình thành nên vòng tuần hoàn tốt trong tiểu khu, làm cho con người cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Từ góc độ này cho thây, tòa nhà nằm trong vị trí nói trên thì căn hộ lý tưởng nhất là căn hộ ở góc Đông Nam, vừa cóthể đón nhận ánh mặt trời, có quang cảnh tươi đẹp lại có tiểu khí hậu tốt. Thứ đến là căn hộ hướng chính Nam, sau đó lần lượt là Tây Nam, Đông Bắc, hướng Đông, hướng Tây, Tây Bắc, hướng Bắc.

(2) Chú ý đến sự cân bằng giữa “xuất hành tiện lợi” và “cư trú an tĩnh” của tòa nhà

Nếu trong gia đình có người đi làm và trẻ đi học thường xuyên, thì bạn cần cân nhắc đến mức độ tiện lợi của việc xuất hành. Nếu nhà ở trong tiểu khu cỡ vừa và cỡ lớn, phải đi bộ 5 phút trở lên thì quả thật rất phiền phức. Nhưng nếu nhà có người già, trẻ em thì bạn lại cần suy xét đến việc ở cách xa nơi ồn ào hỗn tạp. Biện pháp làm cân bằng hai điều kiện trên là: bạn không nên chọn tòa nhà xa quá, cũng không nên chọn tòa nhà ở gần đường, trạm xe, sân bóng, trường học . Đôi với các tòa nhà cao tầng, chọn căn hộ ở tầng 7, tầng 8 trở lên là có thế giải quyết được vấn đề tiếng ồn một cách hữu hiệu.

MỚI NHẤT
logo