Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bố trí phòng ở trẻ em

Vinamoving.com | 4/6/2017

Khi nào muốn thuê dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy liên hệ Vina Moving

1. Gia cụ trong phòng trẻ cần chọn lựa và bố trí sao cho khoa học, hợp lý, kích thước phù hợp với trẻ. Ví dụ: ghế ngồi học nên sử dụng loại ghê điều chỉnh được độ cao, sẽ có lợi cho sự phát triển của trẻ, phòng tránh trẻ bị còng lưng, cận thị, hoặc vẹo cột sống. Đệm giường có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và tư thế của trẻ khi trưởng thành. Do đó, dối với trẻ đang trong quá trình phát triển, bạn nên chọn loại đệm giường cứng, để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của xương.

2. Gia cụ dạng tổ hợp chiếm không gian nhỏ, bạn nên sử dụng loại này để có thể tiết kiệm được diện tích, có nhiều không gian cho trẻ vui chơi. Căn cứ vào đặc điểm của trẻ có thể thiết kế phần dưới của tổ hợp tủ thành tủ chứa đồ chơi, tủ sách, bàn đọc sách; phía trên đặt các vật trang trí. Màu sắc nên chọn dùng màu tươi sáng.

Cách bố trí phòng ở trẻ em

3. Trang trí phòng d của trẻ cần trang trí sao cho có lợi cho việc bồi dưỡng tư tưởng và tình cảm cao cả. Tường không nên dán giấy vách, mà hãy trang trí tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật và tác phẩm của trẻ theo sở thích cua chúng. Ngoài ra, có thể dán tranh phong cảnh, treo một số ảnh chụp khi di dã ngoại, hoắc một số hình động vật cắt dán. Trên bàn có thể bài trí một sô' dồ thủ công mỹ nghệ thực dụng, như đèn bàn, đồng hồ báo thức, ông cắm viết...

4. Phòng trẻ nên thiết kế sao cho có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt. Như cửa số nên làm lớn và sáng sủa; không nên lắp đặt máy điều hòa, để tránh tình trạng nhiệt dộ bên trong bên ngoài phòng cách biệt quá lớn, vì khả năng thích ửng của cơ thế trẻ còn kém, dễ bị cảm hoặc bị các bệnh về hệ hô hấp.

MỚI NHẤT
logo