Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều quan trọng trong việc xem xét nhà ở

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn muốn chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy liên hệ công ty Vina Moving

1. Thời gian xem nhà: xem nhà vào thời điểm ánh nắng chiếu khắp là thích hợp nhất, có thể biết rõ về môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Nếu bạn xem nhà khi trời u ám, lúc hoàng hôn hoặc buổi tối, thì khó có thể phán đoán chuẩn xác về quang cảnh của ngôi nhà.

2. Quan sát tại cửa chính: bận nên dừng chân trước cửa chính, định thần xem xét toàn bộ tình hình bên trong nhà, khi đi vào thì nên chú ý đến ánh sáng, nhiệt độ, sự tụ tán... trong căn nhà. Từ đó bạn có thể biết được căn nhà này có “tàng phong tụ khí”, có hiệu quả đông ấm hè mát hay không.

3. Hình thế bên ngoài căn nhà: xem hình thế núi sông xung quanh căn nhà xem thuộc điều kiện phong thủy nào.

Nếu ra ngoài thấy núi thì cũng cần quan sát hình dạng núi xem có tốt không.

Phong thủy có câu: “sơn quản nhân đinh thủy quản tài”, nghĩa là núi có hình dạng thanh tú, tất sẽ xuất vãn nhân nhả sĩ; núi có hình dạng đồ sộ đầy khí thế, thì sẽ xuất tướng tài dũng mãnh. Ngược lại, núi có hinh dạng bằng phẳng không có khí thế, thì thường xuất nam giới ủy mị yếu đuối.

Nếu lưng nhà tựa vào núi có .hình dạng lồi lõm không bằng phảng, lại có đá núi nhấp nhô, thì về phong thủy học là thuộc hung sơn, bạn có thể treo rèm cửa dày trước song cửa để hóa sát.

Những điểu quan trọng trong việc xem xét nhà ở

Về địa hình địa thế, cần chú ý:

® Nhà được xây dựng dựa vào sườn núi thường là ngôi nhà đơn độc, do đó, địa thế phía sau nhà nên cao, còn địa thế phía trước thì nên thấp hơn. Nhưng .địa thế phía trước thấp cũng nên là dốc thoai thoải, tối kị sụt xuống từng bậc từng bậc, dốc dựng đứng hoặc vách đá cheo leo.

© Ngôi nhà đơn độc được xây dựng ở địa thế trước cao sau thấp thì càng không nên ở. Nếu phía sau nhà là dốc núi dựng đứng hoặc vách núi cheo leo, thì sẽ khiến người ta có cảm giác sợ hãi, không an toàn.

® Khu vực nền tảng xây dựng có dạng trước hẹp sau rộng hoặc trước rộng sau hẹp, khí thê yếu, sẽ gây ấh tượng không tốt.

© Khu vực nền tảng xây dựng có địa thê xung quanh thấp hơn, khi mưa xuống dễ bị tích tụ nước, ngoài việc gây ẩm ướt, còn khiến người ta cảm thấy không thoáng đãng, sáng sủa.

© Xây dựng biệt thự trên núi tuy có thể hưởng thụ môi trường cư trú yên tĩnh, tránh xa được khói bụi. Nhưng nếu địa thế càng cao càng hẻo lánh, dân cư càng thưa thớt, xung quanh không có nhà hàng xóm nào khác, thì cũng không nên ở.

4. Vị trí nhà: nhà ở không nên đối diện bệnh viện, chùa miếu, sở cảnh sát, cứu hỏa... Ngoài ra, bạn cần chú ý đến quan hệ giữa nhà ở và đường sá, sông ngòi, cụ thể như:

® Phía trước căn nhà có con đường hoặc dòng sông hình chữ u, nếu nhà ở nằm bên trong vòng cung của chữ u, tựa như nằm bên trong thành lũy nước, thì bạn sẽ rất yên tâm. Còn nếu căn nhà nằm phía ngoài vòng cung hình chữ u, tựa như bị gạt bỏ ra ngoài, thì sẽ không có cảm giác yên ổn.

© Khu vực nền tảng xây dựng có hình tam giác, mà vật kiến trúc phối hợp với khu vực nền tảng xây dựng cũng thể hiện ra

© Trước mặt nhà có con đường hoặc dòng sông có hình chữ T, mà nhà ở được làm ngay chỗ giao nhau của con đường hoặc dòng nước thì cũng rất phiền phức, không hợp với nguyên tắc tứ bình bát ổn.

MỚI NHẤT
logo