Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phong thủy nhà mới giúp giải tỏa căng thẳng , mệt mỏi

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc chuyển nhà trọn gói mới chắc chắn sẽ khiến tinh thần bạn cảm thấy phấn chấn bởi sắp được sống tại nơi ở khang trang, rộng rãi hơn. Tuy nhiên, sức ép của công việc, sự lo lắng về việc vận chuyển chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm cách nào để tinh thần có thể thoải mái, dịch vụ chuyển văn phòng dễ chịu khi sống trong ngôi nhà mới lại là việc không phải ai cũng biết. Các yếu tố liên quan đến phong thủy được đánh giá đóng góp rất hiệu quả trong việc giảm tải stress cho chúng ta.

Phong thủy nhà mới giúp giải tỏa căng thẳng , mệt mỏi

Đầu óc mệt mỏi, tinh thần giảm sút theo y học phương Đông giải thích là sự mất cân bằng âm dương. Việc bố trí phong thủy hợp lý sẽ đảm bảo nguồn năng lượng ổn định được lưu thông một cách tự nhiên, cuộc sống của bạn và cả gia đình sẽ trở nên dễ chịu và thỏai mái hơn rất nhiều.

Thông thường, các chuyên gia phong thủy dịch vụ chuyển nhà sẽ chia ngôi nhà thành các khu vực năng lượng khác nhau để những nguồn năng lượng đó có thể dễ dàng luân chuyển và giữ được trạng thái cân bằng. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh không gian xung quanh bằng việc sắp đặt và tạo ra sự cân bằng các yếu tố trong ngôi nhà để thu hút điềm lành, vượng khí và sự hòa thuận, đồng thời xua đi điềm xấu cũng như những căng thẳng trong cuộc sống.

Nguyên tắc cơ bản trong không gian sống là không được để đồ đạc lộn xộn, bừa bãi. Hãy thử tưởng tượng xem, sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn trở về ngôi nhà mình với một đống đồ đạc được sắp xếp ngổn ngang, bừa bộn, không có trật tự sẽ khiến đầu óc bạn muốn “nổ tung” đến mức nào. Sự lộn xộn sẽ phá hỏng tất cả những nỗ lực của bạn để có một không gian sống yên tĩnh, thư thái và lãng mạn. Phòng khách, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ và cả phòng bếp cần phải được sắp xếp gọn gàng, để có được điều đó bạn cần phải sắp đặt mọi thứ vào những vị trí cố định tránh làm xáo trộn chúng.

Phong thủy nhà mới giúp giải tỏa căng thẳng , mệt mỏi

Sử dụng thiết bị chiếu sáng bổ sung cho những nơi không nhận được đủ ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng thường có tác dụng kích thích thị giác và hệ thần kinh, một ngôi nhà u tối sẽ chẳng thể mang lại cảm giác thư giãn cho gia chủ. Ánh sáng mặt trời đương nhiên là loại ánh sáng tốt nhất nhưng nếu không thể cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên cho căn nhà bạn có thể sử dụng những tấm gương, hoặc phụ kiện bằng pha lê để phản xạ ánh sáng.

Ngoài ra, cần loại bỏ những góc cạnh sắc nhọn trong phòng. Thay vì sử dụng những đồ đạc hình vuông, hình chữ nhật hoặc tam giác với những góc nhọn, cạnh sắc bạn hay sử dụng đồ dụng có cạnh tù, có dạng tròn hoặc ô van…

Sử dụng kết hợp các yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ để tạo ra sự cân bằng, khắc chế lẫn nhau. Nếu không gian sống nhà bạn quá cứng nhắc, hay thêm chút nữ tính, mềm mại bằng việc sử dụng rèm cửa, những loại cây trồng trong nhà. Còn trong trường hợp bạn cần tăng thêm nét cứng cỏi thì đồ vật làm từ chất liệu kim loại sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả.

MỚI NHẤT
logo