Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều hợp kỵ về phong thủy phòng ngủ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Vina Moving chuyên dịch vụ chuyển nhà trọn gói và chuyển văn phòng chuyên nghiệp

1. Căn phòng có hình dạng bất q.uy tắc không nên làm phòng ngủ, đặc biệt không nên dùng làm phòng ngủ chính của hai vợ chồng, nếu không sẽ khó lòng có con.

2. Diện tích phòng ngủ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

3. Trên dầu giường không nên có xà ngang, tục gọi là “xà ngang đè đầu”.

4. Đầu giường không nên trống không.

5. Đầu giường khồng nên treo văn vật tôn giáo hoặc tranh chữ có sắc thái tiêu cực; hai góc trái-phải của đầu giường không nên, treo ảnh mỹ nữ.

6. Gương khống nên bài trí đối diện cửa phòng ngủ.

7. Cửa vào phòng ngủ không nên để tạp vật bừa bộn.

8. Phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều vật dụng bằng kim loại hoặc hoa .lầ cây cỏ giả; không nên đặt bể cá cảnh; không nền chất đầy đồ cổ, gia cụ hoặc tạp vật.

9. Cửa phòng ngủ không nên che chắn cửa phòng khác (như cửa nhà vệ sinh).

10.Cửa phòng không nên trực xung với đuôi giường.

Phòng ngủ dôi diện trực tiếp với cửa phòng vệ sinh là môn khí xung phạm, không tốt; cửa phòng vệ sinh chĩa thẳng vào giữa giường hoặc dầu giường, đuôi giường đều không tốt.

11. Mở cửa thấy cửa sổ là không tốt.

12. Phòng ngủ đôi diện trực tiếp với cửa nhà bếp là môn khí đối đỉnh, lưu niên bất lợi. cổ nhân có câu: cửa phòng đối diện miệng nồi, tiền tài khó vào tay.

13. Cửa phòng ngủ tốt nhất không nên đôi nhau, đặc biệt không dược thiên đối, còn gọi là môn đao sát.

Những điều hợp kỵ về phong thủy phòng ngủ

Đường dây anten, cột điện cao áp bên ngoài chĩa vào cửa sổ phòng ngủ đều không tốt.

Có thể chưa hoàn toàn phát triển thành thục, càng không được nằm giường quá mềm, nên chọn đệm giường cứng một chút.

Kỵ đệm giường quá cứng: đệm giường quá mềm không tốt, đệm giường quá cứng cũng không tốt đối với cơ thể người. Giường quá cứng, nằm ngủ không thoải mái, bất lợi cho việc tiêu trừ mệt tnỏi, ngược lại còn khiến con người mệt mỏi thêm, không đạt được mục đích nghỉ ngơi.

Kỵ bề mặt giường quá hẹp: giường quá hẹp tuy có thể tiết kiệm được không gian, nhưng lại dễ khiến cho người ngủ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, căng thẳng trong khi ngủ, không đạt được mục đích nghỉ ngơi. Hơn nữa, giường quá hẹp cũng dễ phát sinh những tình huống như người nằm ngủ sơ ý bị ngã xuống đất hoặc chăn mền bị rơi xuống đất.

Kỵ giường quá ngắn: trước tiên, giường ngủ phải dủ kích thước, có dộ rộng và độ dài thích hợp. Giường ngủ cao mà ngắn, người ngủ tự nhiên sẽ không thoải mái. Theo sự tính toán của các chuyên gia, trong giấc ngủ sâu, trung bình mỗi người trở mình hơn 20 lần, do đó, nếu giường ngủ nhỏ thì sẽ bất lợi cho việc duỗi và thả lỏng cơ, tiêu trừ cảm giác mệt mỏi.

MỚI NHẤT
logo