Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách trang trí ngôi nhà mới đón nhiều tài lộc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dù năm 2016 mới chỉ bắt đầu được 3 tháng, nhưng nhu cầu chuyển nhà trọn gói , dọn nhà mới của người dân đã bắt đầu tăng khá rầm rộ. Bên cạnh việc chọn ngày giờ đẹp chuyển nhà, đặt dịch vụ vận chuyển…thì vấn đề trang trí nội ngoại thất của ngôi nhà để mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ cũng được rất nhiều gia đình quan tâm.

Người ta thường nói rằng: “phúy quý sinh lễ nghĩa”. Thực tế trong xã hội hiện nay, khi các dịch vụ chuyển văn phòng , vật dụng hiện đại ngày càng xuất hiện nhiều, chúng ta càng phát sinh ra nhiều đòi hỏi cao cho cuộc sống của mình. Chính vì vậy, việc sử dụng các vật phẩm phong thủy, trang trí nội thất theo phong thủy cũng trở thành xu hướng thiết yếu.

Cách trang trí ngôi nhà mới đón nhiều tài lộc

Theo các kiến trúc sư, việc bố trí, trang trí theo phong thủy trong không gian sống thực chất là sự sáng tạo và cảu thiện theo hướng có lợi cho cuộc sống của mỗi gia đình. Trong mỗi ngôi nhà đều có những khu vực “đón” tài lộc. Khi khu vực này được đón nguồn năng lượng tốt thì văn phòng hoặc ngôi nhà của bạn có thể “hút” được vượng khí, tiền tài và sức khỏe. Ngược lại, nếu bố trí đồ dùng không thông thoáng, sai phong thủy, nguồn năng lượng tốt bị ngăn chặn. Điều đó thực sự không tốt cho cuộc sống và công việc. Đây cũng là vấn đề không chỉ những người mới dịch vụ chuyển nhà quan tâm, mà ngay cả các gia đình đã sinh sống lâu trong ngôi nhà cũ cũng rất coi trọng.

Yếu tố phong thủy của sự giàu có và khu vực tài lộc là yếu tố Mộc. Yếu tố được củng cố bởi yếu tố Thủy (Thủy dưỡng Mộc) và yếu tố Thổ (Thổ cung cấp cho Mộc một nền tảng vững chắc để phát triển). Tất cả những điều này đều dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy – một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Bạn muốn trang trí khu vực tài lộc trong nhà hoặc ở văn phòng của mình để nhấn mạnh ba yếu tố Mộc, Thủy và Thổ thì 8 bí quyết cụ thể sau đây có thể giúp bạn.

Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy gợi ý, để “rước” tài lộc về cho ngôi nhà của mình, các gia đình có thể tham khảo các bí quyết về cách trang trí sau:

1. Trông cây xanh trong nhà

Cây xanh là một trong những giải pháp phong thủy đơn giản mà hiệu quả. Đối với khu vực tài lộc trong nhà hoặc văn phòng, bạn có thể chọn trưng bày một số loại cây cảnh khỏe mạnh và tươi tốt như cây tiền (theo phong thủy), cây tre may mắn, cây cảnh có tác dụng giải độc không khí hoặc bất kỳ loại cây cảnh đẹp nào ưa điều kiện ánh sáng mạnh mẽ.

2. Sử dụng các loại kệ gỗ trang trí, biểu tượng cho bà yếu tố Mộc, Thổ, Thủy

- Hình chữ nhật biểu tượng cho yếu tố Mộc

- Hình vuông biểu tượng cho yếu tố Thổ

- Hình lượn sóng biểu tượng cho yếu tố Thủy

Ngoài việc dùng kệ gỗ treo tường, các hình dạng này có thể là khung ảnh, mẫu vải hoặc thiết kế giấy dán tường. Chúng sẽ giúp mang đến đúng nguồn năng lượng cho khu vực tài lộc của bạn.

3. Chú ý đến màu sắc theo đúng phong thủy

Chọn lựa các màu sắc phong thủy tốt nhất để trang trí khu vực tài lộc của bạn. Màu sắc có thể xuất hiện trên tường nhà, các đồ dùng bằng vải hoặc phụ kiện trang trí. Có một loạt các màu sắc cho bạn lựa chọn như: Màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh da trời, màu đen, sắc thái màu của đất và màu vàng sáng.

Bạn cũng có thể đưa một chút màu đỏ để kích hoạt khu vực (hoặc các sắc thái khác của màu đỏ như màu da cam, màu đỏ tươi, màu tím hoặc màu hồng). Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng tông màu này không phải là chủ đạo và chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ.

4. Luôn luôn bổ sung năng lượng cho khu vực tài lộc

Luôn luôn giữ cho năng lượng tươi mới và hấp dẫn bằng cách sử dụng tinh dầu, hoa tươi và nến thơm. Đảm bảo đủ ánh sáng, mở nhạc thường xuyên tại khu vực tài lộc là một cách tuyệt vời để kích hoạt nguồn năng lượng tốt. Tất nhiên, tất cả những điều này phải đi kèm với sự sạch sẽ và gọn gàng.

MỚI NHẤT
logo