Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cách bố trí giường ngủ ra sao cho hợp phong thủy, giúp ngủ ngon hơn?

Vinamoving.com | 4/6/2017

Việc bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà được người phương Đông khá chú trọng vì phải làm thế nào để phù hợp với phong thủy. Với việc bố trí giường ngủ cũng vậy, cũng khá quan trọng. Khi đem giường mới về nhà, hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà vận chuyển từ nơi cũ sang nơi mới, thì việc bố trí ra sao cho hợp phong thủy, giúp ngủ ngon hơn cũng là một vấn đề khá đau đầu với các chủ hộ gia đình. Với những gợi ý sau đây, sẽ giúp các gia chủ không còn quá nhiều lo lắng về việc này nữa.

xem thêm: Cách khử mùi nhà sau khi chuyển đồ đạc vào nhà mới

Chọn vị trí đầu giường hợp tuổi, theo tuổi vợ chồng, mệnh tuổi

Có thể nhờ đến thầy phong thủy để có thể chọn vị trí đặt giường hợp với tuổi các thành viên, hợp tuổi vợ chồng, mệnh tuổi. Điều này tránh trường hợp xảy ra những điều không hay ho về sau, theo người Á Đông việc xem phong thủy cho những chuyện trọng đại như xây nhà, chuyển nhà, sắp xếp đồ đạc trong nhà theo phong thủy vô cùng cần thiết, là những việc trong đại.

Không bố trí gần cửa ra vào

Cách bố trí giường ngủ ra sao cho hợp phong thủy, giúp ngủ ngon hơn?

Yếu tố đầu tiên để bố trí giường hợp phong thủy sẽ không gì ngoài việc nên bố trí giường ngủ ra xa vị trí cửa ra vào. Nếu bố trí gần cửa sẽ ảnh hưởng đến lượng luồng khí trong căn phòng nên được xem không phù hợp với phong thủy người Á Đông. Vì vậy, khi dịch vụ chuyển nhà, dich vu chuyen van phong nhân viên cửa nội thất vận chuyển giường ngủ đến phòng ngủ, thì các gia chủ nên xác định được vị trí cần đặt trước đó, để tránh tình trạng lúng túng, bố trí không phù hợp phong thủy.

xem thêm: Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn sau khi chuyển nhà

Nên đặt ở vị trí giữa phòng

Theo ý nghĩa của phong thủy, việc đặt giường ngủ ở vị trí giữa phòng sẽ giúp cho việc hài hòa trong tất cả mối quan hệ cũng như thúc đẩy dòng chảy năng lượng một cách tích cực cho không gian riêng sinh hoạt của gia đình bạn. Vì vậy, các hộ gia đình thường đặt giường ngủ ở vị trí này vừa hợp phong thủy, đảm bảo những an toàn cũng như vừa giúp có một giấc ngủ ngon hơn.

Đầu giường kê vào tường

Không nên đặt đầu giường cách xa tường hoặc ngay dưới cửa sổ vì trong sách phong thủy có nói nếu kê đầu giường ở vị trí ngay dưới cửa sổ sẽ khiến khí lực của bạn cũng như các thành viên trong gia đình dễ thoát ra ngoài, khó có thể ngủ đủ giấc, ngủ sâu. Vì vậy, việc kê đầu giường vào sát tường sẽ giúp các thành viên có một giấc ngủ ngon, thoải mái, hết sức cân bằng khi ngủ.

Không kê dưới quạt trần, đèn chùm

Vì tạo ra áp lực cũng như ảnh hưởng xấu đên giấc ngủ, nên việc kê giường dưới quạt trần, đèn chùm trang trí, xà nhà là không hợp với phong thủy, ảnh hưởng đến giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, các gia chủ của dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng các hộ gia đình chú ý không được kê giường ngủ dưới những đồ vật này để có giấc ngủ ngon.

Những đồ vật trong phòng ngủ nên có cặp

Cách bố trí giường ngủ giúp ngủ ngon hơn?

Việc bố trí giường ngủ hết sức quan trọng nhưng việc trang trí vật dụng cho phòng ngủ cũng quan trọng không kém. Các gia chủ phải chú ý, trang trí những vật dụng nào cũng cần có cặp có đôi. Trong sách phong thủy có nói, việc có cặp có đôi trong phòng ngủ thể hiện tính cân bằng, hài hòa. Vì vậy, dù độc thân hay có cặp, thì mỗi phòng trong gia đình, các gia chủ cũng đều nên để hai thứ.

Đóng các thiết bị, tủ đồ

Để có giấc ngủ ngon, khi đi ngủ, các gia chủ nên đóng hết cửa sổ, cánh cửa tủ đồ quần áo, kéo rèm, đóng cửa phòng. Việc này sẽ giúp giữ các luồng khí trong phòng, tạo cho bạn một giấc ngủ sâu, ngủ ngon hơn thay vì mở cửa để luồng khí thoát ra. Ngoài ra, không nên để các trang thiết bị điện tử nơi giường ngủ để tránh phân tâm, xem các chương trình rồi ảnh hưởng đến thời gian ngủ, không ngủ đủ giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đó chính là những cách bố trí giường ngủ sao cho hợp lí, hợp phong thủy, giúp cho các thành viên trong gia đình có giấc ngủ ngon, đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên. Với những điều cần lưu ý trên, khi áp dụng, chắc chắn các hộ gia đình sẽ không còn phải lo lắng về việc sắp xếp, bố trí giường ngủ như thế nào để không ảnh hưởng đến phong thủy, giấc ngủ.

Nếu muốn biết thêm nhiều chi tiết về cách bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy, liên hệ ngay với dịch vụ chuyển nhà để được trợ giúp. Ngoài ra, có thể kết nối, liên hệ với dịch vụ nếu có nhu cầu chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới.

MỚI NHẤT
logo