Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cần bố trí nội thất phòng khách thế nào để hút tài lộc

Vinamoving.com | 4/6/2017

Sự bố trí, sắp đặt nội thất trong không gian phòng khách một cách hợp lý không chỉ mang đến hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp các gia đình đang có ý định chuyển nhà đến nơi ở mới có được cuộc sống nhiều tài lộc trong một không gian sống mới. Chính vì vậy, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu về phong thủy phòng khách để “hút” tài lộc về cho gia đình mình.

Cần bố trí nội thất phòng khách thế nào để hút tài lộc

1. Đặt bàn ghế, sofa đúng vị trí

Khi bước vào trong phòng khách, điều đầu tiên người ta để ý tới chính là bộ bàn ghế, được coi là “chủ nhân” của phòng khách. Một bộ bàn ghế kích thước, màu sắc, chất liệu, đặt tại vị trí phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt với khách khứa, đồng thời tạo nên sự thông thoáng để năng lượng tốt dễ dàng lưu thông. Nếu đặt không đúng hướng, không đúng vị trí sẽ khiến tài vận, khí vận suy giảm. Một bộ bàn ghế đặt giữa phòng khách gần nơi thờ cúng Thần Tài hay ban thờ - hướng tài vận, sẽ là có lợi nhất. Không chỉ tổng thể tài vận của mọi thành viên gia tăng mà sức khỏe con người cũng tăng lên đáng kể.

2. Bố trí ánh sáng phòng khách hợp lý, đầy đủ

Câu nói “phòng khách nên sáng, phòng ngủ nên tối” rất thích hợp để mô tả cho sự cần thiết của ánh sáng trong không gian phòng khách. Khi được cung cấp đủ ánh sáng, nguồn năng lượng tốt, không khí trong lành cũng được lưu thông linh hoạt, từ đó mang đến vượng khí cho mọi người trong nhà. Do vậy lúc nào cũng cần “nạp” nguồn sáng và thoáng khí cho phòng khách thì tự ắt tài vận cũng tăng lên trông thấy.

3. Bày trí nội thất theo diện tích và bố cục tổng thể của ngôi nhà

Trước khi xây nhà hoặc dịch vụ chuyển nhà , mua nhà mới, gia chủ nên chú ý đến diện tích của phòng khách. Một căn phòng rộng rãi, thoáng mát phù hợp làm nơi tụ họp cho gia đình và khách mời. Khi đó, các nguồn năng lượng bổ trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra không gian xung quanh.

Hãy bày trí đồ đạc tránh bị rối mắt, không kê quá nhiều đồ làm không gian căn phòng bị chật chội. Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên trần nhà phòng khách , chuyển văn phòng để vô hiệu hóa những năng lượng tiêu cực.

Bạn nên chọn màu sắc đồ đạc trang nhã, hài hòa với sơn tường và thảm. Có thể đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để căn phòng thêm tươi sắc và thơm mát. Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí bạn muốn bổ trợ, như hướng bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng nam (công danh và sự công nhận).

4. Sử dụng các biểu tượng linh vật, phong thủy

Để gia tăng thịnh vượng, giàu có cho gia đình, trên bàn khách, gia chủ có thể đặt những vật như tiền xu mạ vàng hay thỏi vàng, đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh đặt dưới sàn nhà hoặc bên trái phòng. Ở phía đông của phòng nên đặt đồng xu cùng một dải ruy băng màu đỏ hoặc bức tượng một con rùa đầu rồng ngậm tiền xu, hướng nhìn vào phòng ở phía đông nam.

Ngoài ra, có thể treo bức tranh hình con rồng ở phía đông hay đặt một tượng voi cũng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình. Ở hai bên cửa ra vào phòng khách, hãy đặt hai bức tượng khuyển canh giữ nhà.

MỚI NHẤT
logo