Vietnam Moving
Vietnam Moving

Những điều hợp kỵ phong thủy của nhà bếp

Vinamoving.com | 4/6/2017

Bạn muốn chuyển nhà hay chuyển văn phòng chất lượng uy tín hãy liên hệ Vina Moving ngay

1. Căn phòng có hình bất quy tắc không dùng làm nhà bếp.

Nếu dùng cãn phòng có hình dạng bất quy tắc làm nhà bếp, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Căn phòng có hình bất quy tắc chỉ có thể dùng làm nhà kho.

2. Nhà bếp nên bố trí tại phía Nam của căn nhà, thứ đến là tại phía Đông hoặc phía Đông Nam. Cấm kỵ đặt tại phía Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.

3. Nhà bếp tốt nhất nên bố trí trong nhà.

Nhà bếp cũng tượng trưng cho tài, là nơi cung cấp thức ăn cho mọi người trong nhà. Do đó, vị trí nhà bếp phải ở trong nhà mới có cảm giác chỉnh thể. Nhà bếp không nên bố trí bên ngoài nhà, hoặc ở một gian phòng nhó ra ngoài.

4. Trong nhà bếp cấm kỵ có nhà vệ sinh, hoặc cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đôi diện nhau. Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn, còn nhà vệ sinh dề tích chứa vi khuẩn, chất ô nhiễm, nếu nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau, thì sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh, tổn hại sức khỏe của mọi người trong nhà.

Những điều hợp kỵ phong thủy của nhà bếp

5. Ánh sáng trong nhà bếp phải đầy đủ, tốt nhất là có thể tiếp nhận ánh sáng mặt trời.

Không khí trong nhà bếp phải lưư thông, ngoài máy hút khói còn cần có quạt hút khí, điều này có thể làm cho không khí lưu thông và hạ thấp nhiệt độ trong nhà bếp.

6. Cần giữ cho nhà bếp luôn khô ráo sạch sẽ, không nên để nhà bếp quá ẩm ướt.

7. Tránh hiện tượng cửa ra vào bếp trực xung với miệng lò.

8. Phía trên lò bếp phải có đủ không gian và độ cao, không nên áp sát lò bếp quá.

9. Máy hút khói tốt nhất nên chọn loại ẩn, âm thanh nhỏ, đồng thời phải rửa thường xuyên.

10. Cửa bếp không được đối diện với cửa chính.

Nhà bếp là nơi tài phú sở tại của gia đình, cửa chính là lối vào của lý khí, là nơi ra vào của mọi người trong nhà và bạnbè. Nếu cửa chính đối diện với cửa bếp, tài khí lộ ra hết, sẽ khiến vấn đề tài chính trong gia đình gặp khó khăn.

Các loại dao phay, dao cắt trái cây trong nhà bếp không nên treo trên tường, nên cắm vào giá dao hoặc cất gọn gàng trong ngăn kéo.

11. Nhà bếp kỵ nằm ngay cạnh phòng của chủ hộ.

Nhiệt độ trong nhà bếp kỵ quá cao. Nhà bếp có nhiệt độ quá cao sẽ khiến mọi người trong nhà trở nên nóng nảy, dễ xảy ra xung đột cãi cọ, cần gắn quạt hút với kích cỡ thích hợp.

MỚI NHẤT
logo