Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phong thủy phòng ngủ

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng Vina Moving chất lượng uy tín

Về phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng ngủ của chủ hộ là quan trọng nhất.

Nó không những liên quan tới sức khỏe của cá nhân, thậm chí còn liên quan đến vận thế của vợ chồng và vận đạo của cả gia đình. Vì thế, khi chủ hộ chọn phòng ngủ cần hết sức cẩn thận.

Phòng ngủ của chủ hộ lý tưởng nhất là nằm ở phương “sinh khí”, thứ đến là “diên niên”, “thiên y” và “phục vị”. 4 vị trí này đều là cát vị.

Chúng ta có thể chọn phòng ngủ của chủ nhân thông qua một phương pháp đơn giản là: chọn lựa sao cho cửa phòng ngủ của chủ nhân không cùng nằm trên một đường thẳng với cửa chính. Vì như vậy, người khác bước vào nhà sẽ dễ dàng thấy được tình hình bén trong phòng ngủ của chủ nhân, không thích hợp. Thứ đến là cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa nhà bếp.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến các vật phẩm trong phòng ngủ. Thông thường, mọi người đều muốn phòng ngủ của mình tràn ngập không khí ấm áp chứ không thích một căn phòng lạnh lẽo. Bởi vì, thường xuyên ngủ trong căn phòng có không khí lạnh lẽo, lâu dần sẽ làm cho tính cách con người trở nên lãnh đạm, tất sẽ không hòa hợp được với người khác, khó có thể ở chung dược. Cho nên, phòng ngủ nên cố gắng tránh dùng các vật dụng kim loại như đồng, sắt; tốt nhất không nên dùng giường đồng hoặc giường sắt.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ có đầy đủ ánh sáng thì tâm trạng mới vui vẻ. Ban ngày cần để cho ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng, không thể để phòng ngủ ở tình trạng quanh năm suốt tháng không có

ánh mặt trời chiếu vào. Nếu không sẽ khiến cho con người dễ nản chí, luôn mơ hồ, làm việc thiếu ý chí.

Không khí trong phòng ngủ phải đôi lưu thì con người mới khỏe mạnh. Nhiều người có thói quen luôn đóng cửa sổ im ím để tránh bụi bặm; thực ra, điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Một mặt là dễ sinh bệnh hoặc khi bị bệnh thì sẽ lâu khỏi; một mặt là sẽ khiến con người trở nên cứng nhắc, cô' chấp, dễ lâm vào ngõ cụt không lối thoát.

Màu sắc phòng ngủ kỵ sặc sờ lòe loẹt. Phòng ngủ kị sơn màu hồng, nếu không sẽ làm cho thần kinh suy nhược, vợ chồng hay cãi cọ. Nền phòng ngủ nên làm màu nhạt (màu quá đậm giống như vào địa ngục).

Nền phòng ngủ tốt nhâ't không nên trải thảm, dễ bị ẩm ướt sinh ra mô'c, làm tổn thương khí quản, đặc biệt là trải thảm lông thì càng bất lợi cho sức khỏe.

Cửa sổ’ phòng ngủ không nên treo chuông gió, dễ khiến con người bị nhức đầu, tâm lý bâ't an (hình vẽ hình tròn không cát, giường hình tròn không cát, trần hình tròn không cát, nên tránh).

Quần áo, đồ vật, đồ gia dụng trong phòng ngủ cần sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, không dược để bừa bộn. Báo chí, tạp chí cũ hoặc những vật trang trí nho nhỏ đều nên bỏ ra ngoài, bằng không sẽ ảnh hưởng đến trật tự công việc của con người'.

MỚI NHẤT
logo