Vietnam Moving
Vietnam Moving

Kiểu dáng bàn ăn

Vinamoving.com | 4/6/2017

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vina Moving giá rẻ

Nói đến bữa ăn, một cái bàn ăn có vẻ đặc biệt và thực dụng là vật không thể thiếu được.

Các thầy phong thủy cho rằng, bàn ăn tôi kỵ tứ bề có góc. Bàn hình chữ nhật kiểu Tây phương không thích hợp dùng làm bàn ăn, nhất là bàn hình chữ nhật 4 góc là góc nhọn thì càng không thích hợp. Nếu nhất định phải dùng bàn hình chữ nhật, thì nên chọn bàn có 4 góc tù, như vậy mới phù hợp với lý lẽ xu cát tỵ hung.

Bạn có thể tham khảo những trường hợp cụ thể sau:

® Hình tròn: bàn ăn hình tròn sử dụng trong gia đình là thích hợp nhất, vì nó có ý nghĩa đem lại sự hòa hợp êm ấm. Hơn nữa, nó tượng trưng cho sự hòa đồng không phân biệt đẳng cấp. Mọi người trong gia đình dễ hòa hợp và giao lưu với nhau hơn.

© Hình chữ nhật: bàn ăn hình chữ nhật được sử dụng phổ biến trong gia đình, vì nó chiếm ít diện tích. Tuy nhiên, việc sử dụng bàn ăn hình chữ nhật trong gia đình rất dễ xảy ra hiện tượng phân biệt chủ tớ, cũng có nghĩa là địa vị của người chủ trong gia đình nổi bật và rõ rệt. về phương diện giao lưu tình cảm cũng rất dễ xuất hiện tình trạng chỉ đạo và mệnh lệnh.

Kiểu dáng bàn ăn

© Hình vuông: bàn ăn hình vuông rất ít người sử dụng, có chăng cũng chỉ là sử dụng kết hợp với một chức năng nào khác. Gia đình sử dụng bàn ăn hình vuông, các thành viên trong gia đình rất dễ nảy sinh sự xung dột đối chọi nhau. Hơn nữa, bàn ăn hình vuông chỉ có thể ngồi 4 người, như vậy sẽ gây cảm giác quạnh quẽ và cô quả.

© Hình ô van: gia đình sử dụng bàn ăn hình ô van rất dễ xảy ra tình trạng các thành viên trong gia đình phân chia sẽ phái đốì lập nhau, do đó tối kỵ sử dụng bàn ăn dạng nàý, nhất là đối với những đại gia đình.

© Hình đa giác hoặc hình bất quy tắc: bàn ăn dạng này chỉ được sử dụng trong một số căn nhà có diện tích đặc biệt, cũng có thể nói là rất hiếm thấy. Gia đình sử dụng bàn ăn có hình dạng này dễ xảy ra những sự việc lấp lửng không rõ ràng, các thành viên trong gia đình cũng sẽ tụ tán bất định và không đoàn kết, thậm chí dễ có tình trạng tâm thần phân liệt.

MỚI NHẤT
logo