Vietnam Moving
Vietnam Moving

Phương pháp mỹ hóa nhà ở

Vinamoving.com | 4/6/2017

Nhà ở cần phải dẹp, nhà ở đẹp có thế làm cho con người cảm thấy an nhàn, thoải mái và ấm áp gấp bội.

Cũng như con người, nhà ở sau khi được trang trí tô điếm sẽ trở nên đẹp hơn, khiến con người có mỹ cảm. Nhưng con người thường chú trọng việc trang điểm cho bản thân mình mà lơ là việc tô điểm cho căn nhà; hoặc có chú ý đến nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm đẹp cho căn nhà bằng cách nào.

Nhà ở là một không gian 3 chiều, nên việc trang trí cho nhà ở tương đối phức tạp. Nhưng bố cục nhà ở có tính động, có thề’ thay đổi. Nếu suy xét việc xử lý không gian nhà ở, bài trí gia cụ, bô' trí lôi đi và những đồ vật nhỏ từ nhiều góc độ, từ nhiều phương vị, thiết kế xây dựng hợp lý, thì có thê tạo ra một môi trường nhà ở hài hòa, thoải mái.

Trước tiên cần xét đến không gian bên trong nhà, chú ý là phân định không gian chứ không phải là phân định mặt bằng, nên cần suy xét việc xử lý mặt phẳng thẳng dứng. Đôi với các gia cụ có độ cao không bằng nhau cần có yêu cầu khác nhau, nhà ở cao có thể dùng đèn treo để giảm cảm giác trông trải và đơn điệu của mặt phẳng thẳng đứng. Nhà ở thấp có thể dùng dèn áp trần, đồng thời tận dụng tôi đa không gian chết, mở rộng không gian hoạt động. Để tránh việc di chuyến nhà quá nhiều làm hư hỏng gia cụ, khi thiết kế không gian nhà ở, có thể làm bố cục mô hình nhỏ theo tỉ lệ, khi đã vừa ý thì mới thực thi.

Phương pháp mỹ hóa nhà ở

Phân định không gian nhỏ của nhà ở chủ yếu dựa vào gia cụ. Thông thường, diện tích gia cụ chiếm giữ bằng khoảng V2tồng diện tích nhà ở, nhiều hơn thì chật chội, ít hơn thì trông trải. Do đó, muôn xác định vị trí của nó, trước tiên bạn cần phân loại gia cụ theo chức năng của chúng; sau đó căn cứ vào chức năng mà sắp xếp; như giường và tủ đầu giường, bàn viết và kệ sách bô' trí gần nhau. Căn cứ vào đôi tượng sử dụng chuyen van phong khác nhau, điều chỉnh độ dài rộng cao thấp của gia cụ cho thích hợp. Xử lý độ dài rộng không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến lôi đi và không gian, xử lý độ cao thấp không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến kết cấu mặt đứng. Các vật dụng có độ cao thấp khác biệt rõ rệt thì không nên phôi hợp với nhau, giữa chúng có thể đặt một gia cụ có độ cao vừa phải để điều hòa. Việc phôi hợp gia cụ cần thống nhất, nhưng cũng cần có sự biến hóa hợp lý, tốt nhât nên có sự biến hóa cao thấp và hư thực. Khi xét đến màu sắc của gia cụ, trước tiên cần chú ý đến sự phối hợp hài hòa với màu sắc chủ yếu của tường và nội thất, màu sắc cua bản thân gia cụ lấy một loại làm chủ, cũng có thể phôi hợp với một sô màu điểm xuyết với tỷ lệ thích hợp, nhưng không được quá nhiều quá phức tạp.

Việc sứ dụng màu sắc trong nhà ở có một nguyên tắc là: mùa đông dùng màu ấm, mùa hè dùng màu lạnh.

Việc bố trí và trang trí chi tiết cũng rất dễ bị xem nhẹ. Ở chỗ góc quẹo hoặc góc chết có thê đặt chậu cày cảnh hoặc cám hoa, trên mặt phảng khá lớn có thể treo tranh thư pháp hoặc một số bức tranh nổi tiếng. Bạn có thê dùng bình phong, rèm trúc, rèm sáo... để phân cách không gian, tạo cảm giác nhiều tầng; cũng có thế tận dụng chỗ lồi lõm của bề mặt tường làm kệ trưng đồ cổ.

Tóm lại, làm dẹp nhà ở cần thiết kế và trang trí hợp lý, mới có thể làm cho mọi người đều có một thế giới đẹp, thoải mái, dễ chịu.

MỚI NHẤT
logo