Vietnam Moving
Vietnam Moving

Cải tạo không gian nhà ở không tốt

Vinamoving.com | 4/6/2017

Phong thủy cho rằng căn nhà vuông vức là tốt. Nếu nhà có dạng dài hẹp hoặc có hình dạng bất quy tắc thì bị coi là không cát lợi.

Tuy nhiên, những tòa nhà, đơn vị thiết kế trong thành phô hiện nay hầu như là có dạng dài hẹp hoặc có hình dạng bất quy tắc. Thông thường, người mua không có được sự chọn lựa nào khác, nên thường là mua ở nhưng tâm lý lại luôn bất an.

Cải tạo không gian nhà ở không tốt

Trước tiên xin nói về phòng khách dài hẹp. Phòng khách được gọi dài hẹp là có chiều dài gấp đôi chiều rộng trở lên. Nếu chiều dài là lOm, mà chiều rộng chỉ có 4m, thì được coi là dài hẹp. Dạng phòng khách này không những không lý tưởng về mặt phong thủy mà về phương diện thiết kế nội thất cũng rất khó xử lý. Gặp tình trạng này, bạn có thể xử lý bằng cách dùng vật dụng gia đình như tủ thấp, bàn trang điểm ngăn

phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra thành hai không gian hình vuông. Điều này không những phù hợp phong thủy mà còn cải thiện được cảm quan, trông căn phòng không còn cảm giác dài hẹp nữa. Khi bổ cứu, bạn cần chú ý những điểm sau:

Nên chia đôi căn phòng ngay chính giữa, vì như thế mới có thể tạo thành hai phần hình vuông, cố gắng dùng những vật dụng thấp để ngăn phòng, vì như vậy mới có thể làm cho tiếng nói giữa hai không gian phân cách thông nhau. Tránh bố trí vật dược dùng đế phân cách đối diện với cửa phòng, vì như vậy sẽ gây bất lợi đối với người ở trong phòng, đặc biệt là vê mặt sức khỏe; hơn nữa, cần lưu ý là không dược dặt tủ thấp này dối diện với cửa phòng trẻ em. Nếu không thế tránh được những diều trên, thì bạn có thể bài trí một chậu cây cảnh bên cạnh tủ để bổ cứu.

Đối với phòng ngủ dài hẹp cũng có thể áp dụhg những biện pháp trên, chia phòng ngủ ra làm 2 phần. Nằm ngủ nghỉ trong phòng ngủ dạng dài hẹp sẽ có cảm giác cô dơn lạnh lẽo, người nhạy cảm sẽ hay suy nghĩ lung tung, dễ bị ảo giác. Nhưng nếu dùng tủ thấp để ngăn phòng ngủ ra làm hai, một bên làm phòng trang điểm hoặc phòng đọc sách, một bên làm phòng ngủ thì bạn có thể đặt ti vi trên tủ thấp đó, như vậy bạn có thể nằm trên giường xem ti vi. Sau khi dã cải tạo phòng ngủ như vậy, bạn sẽ không còn cảm giác trống trải lạnh lẽo nữa, tâm lý sẽ yên ổn hơn.

Một số người muốn dùng gương để ngăn phòng ngủ, thực ra điều này không thích hợp. Nếu bố trí gương quay về phía phòng trang diểm hoặc dọc sách thì không ảnh hưởng lắm; nhưng nếu để gương hướng về phía giường ngủ thì phạm vào điều đại kị của phong thủy học, thường gây phát sinh bệnh tật.

MỚI NHẤT
logo